7 không khi sử dụng bí đỏ trong chế biến món ăn

bido34

Thành viên
Tham gia
9/9/2022
Bài viết
0
Bí đỏ dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon cho bữa ăn hàng ngày. Thế nhưng khi chế biến bạn tránh sử dụng dầu ăn, đường cùng với bí đỏ, không ăn bí đỏ quá 2 lần/ tuần… cũng như khi bảo quản không nên lưu giữ bí đỏ trong tủ lạnh.
Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ
Bí đỏ hay còn được gọi là bí ngô, là đặc sản của khu vực Đông Nam á. Bí đỏ chứa nhiều Vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy chứa lượng lớn dinh dưỡng nhưng bí đỏ có lượng Calo và chất béo thấp. Trong 1kg bí đỏ chỉ chứa 40 Calo, nhiều chất xơ và đường tự nhiên. Do đó chúng thích hợp cho cả những bạn theo chế độ giảm cân.

Ngoài ra bí đỏ còn chứa lượng lớn Chất sắt và Kẽm cùng các chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đồng thời ngăn ngừa thiếu máu, xơ vữa động mạch.bạn có thể xem thêm phân loại,các công dụng của bí đỏ qua link https://nongsan365.net/bi-do/ nhé.
7 không khi sử dụng bí đỏ
- Bí đỏ rất tốt cho những bạn trong chế độ giảm cân, giúp giảm đường huyết, tuy nhiên bạn không nên sử dụng mứt bí đỏ vì chúng chứa hàm lượng đường cao.
7-khong-khi-su-dung-bi-do-trong-che-bien-mon-an-202201151135341125.jpg


- Không sử dụng dầu ăn để chiên, xào bí đỏ, như vậy bạn sẽ làm hao hụt các dưỡng chất, thay vào đó nên chế biến bằng cách luộc, nấu canh. Nếu dùng bí đỏ nấu canh, bạn nên phi hành và đun nước sôi trước mới cho bí vào tránh xào bí trước.

- Bí đỏ được sử dụng thay thế đường đối với bệnh nhân tiểu đường, do hàm lượng đường tự nhiên từ bí đỏ cao, vì vậy bạn không nên sử dụng đường khi nấu bí đỏ.

- Bí đỏ đã nấu chín không bảo quản trong tủ lạnh, bởi bí đã nấu chín gặp lạnh sẽ ngã sang màu vàng nâu, lúc này các chất dinh dưỡng cũng biến đổi có thể gây hại cho sức khỏe.

- Bí đỏ chứa nhiều Vitamin A, do đó không nên sử dụng quá 2 lần/ tuần, bởi dùng quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng vàng da, do Vitamin A tích trữ ở gan và tế bào dưới da.

- Không lưu giữ bí đỏ già quá lâu, bởi trong bí đỏ chứa lượng đường tự nhiên, bảo quản lâu ở nhiệt độ thường khiến chúng dễ lên men và biến chất, gây nguy hiểm khi sử dụng.
7-khong-khi-su-dung-bi-do-trong-che-bien-mon-an2_800x400.jpg

- Bí đỏ chứa lượng lớn chất xơ, do đó không nên sử dụng bí đỏ với người đang bị rối loạn tiêu hóa, vì vậy sẽ làm tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.
Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên chế biến không đúng cách hay quá lạm dụng bí đỏ đều có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
Với 7 không khi sử dụng bí đỏ trong chế biến món ănvở bài viết chúng tôi cập nhật cho bạn đọc,để xem thêm một số thông tin khác về nông sản bạn có thể ghé qua trang https://nongsan365.net/ này,sẽ cung cấp tin tức hay ngày cho bạn đọc,
 
×
Quay lại
Top