7 bước đến thành công

sala123

Thành viên
Tham gia
10/10/2012
Bài viết
6
7 bước đến thành công
viec lam tim viec lam online, việc làm,tuyen dung, viec lam online
Ắt hẳn trong chúng ta ai cũng mong muốn mình được thành đạt và hạnh phúc. Trong cung bậc của sự thành công thể hiện cao nhất là “nhu cầu tự khẳng định mình” theo như triết lý của nhà Quản trị học Maslow nói. Vậy tôi cũng như các bạn làm thế nào để thành công trong công việc, trong các mối quan hệ nói riêng và thành công trong cuộc sống nói chung. Hãy khám phá những bí quyết thành công để hoàn thiện mình hơn.

Luyện lòng tự tin và nghị lực
Đâu là sự khác biệt giữa những người tự tin rằng mình sẽ thành công và những người không tin vào chính mình. Nơi chúng ta sống không tạo ra sự khác biệt ấy mà do chính chúng ta đón nhận và xử lý sự việc như thế nào. Người lạc quan biết cách vượt qua thất bại để hướng đến mục tiêu còn người bi quan lại có suy nghĩ chán nản muốn buông xuôi mọi thứ và có những hành động tiêu cực.
Để có một sức mạnh niềm tin vào bản thân cùng nghị lực đủ vượt qua trước những thất bại cùng với sự va chạm của cuộc sống bạn nên rèn luyện từng bước một. Tuy rất khó khăn và đòi hỏi sự kiên nhẫn nhưng nó mang lại nhiều điều kỳ diệu cho chính cuộc sống của bạn. Để tự tin trước tiên bạn phải chú ý việc trau dồi kiến thức cả về chuyên môn lẫn các quy tắc xử thế, phép xã giao. Tiếp đến là ngoại hình. Gương mặt luôn tươi tắn, trang phục chỉnh tề, phù hợp với từng hoàn cảnh.

Luyện Nhân cách
Người Việt Nam chúng ta có câu nói nổi tiếng “Gian sơn dễ đổi, bản tính khó dời” bản tính là sự thể hiện của nhân cách, đạo đức của một con người. Việc rèn luyện nhân cách được ảnh hưởng bởi nền giáo dục gia đình, và cộng đồng xã hội. Một người có nhân cách đỉnh đạc, trang nhã và hiểu biết chắc chắn sẽ đựơc nhiều người yêu mến và tin cậy.

Luyện tập và giữ gìn th.ân thể
Sức khỏe là vô giá, một khi bạn khỏe mạnh bạn có thể gánh vác công việc một cách dễ dàng và hiệu quả. Đôi khi vì công việc bận rộn và chúng ta bị cuốn hút vào nó nên bỏ quên chăm sóc bản thân và rèn luyện th.ân thể. Dù bận rộn thế nào, bạn cũng nên ngủ đủ giấc và đúng giờ. Ít nhất là 6 giờ cho một ngày và không thức quá khuya sẽ dễ dẫn đến bệnh tim mạch và kéo theo tinh thần kém minh mẫn, thiếu sự sáng suốt.
Mỗi ngày bạn nên dành từ 30 phút đến 1 giờ vào sáng sớm hoặc buổi chiều hoặc tối để tập thể dục. Điều này giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thanh xuân.

Trau dồi kiến thức chuyên môn và không ngừng học hỏi
Thuận lợi trong việc nắm vững chuyên môn khiến người khác sẽ lắng nghe bạn. Vì vậy bạn nên chọn một chuyên môn hết sức cần thiết cho công việc đồng thời rèn luyện, nghiên cứu và thực hành áp dụng vào công việc sao cho hiệu quả nhất. Đó là cách tốt nhất giúp bạn nhanh được đề bạt và thăng tiến trong sự nghiệp.

Sử dụng tốt ngôn ngữ mẹ đẻ
Rất ít bạn trẻ chú ý đến việc rèn luyện ngôn ngữ mẹ đẻ và học cách sử dụng chúng môt cách hiệu quả. Vì sao? một phần họ cho rằng tiếng mẹ đẻ ai cũng biết sử dụng và hiểu nó từ khi mới sinh ra đời, đâu cần thiết phải học tập và thực hành nữa. Một phần nữa là do khả năng về ngôn ngữ của mỗi người khác nhau, mỗi vùng cũng khác nhau. Vì vậy có người giao tiếp bằng những lời lẽ rất hay và chính xác, thuyết phục đi sâu vào lòng người có người lại lúng túng, diễn đạt rất kém và thiếu sự thuyết phục. Để khắc phục điều này bạn nên thường xuyên đọc sách văn học, báo - tạp chí chuyên đề, chú ý xem những bài diễn thuyết hay của những nhà chính trị hoặc của các nhà Văn hóa khác... để tăng vốn từ đồng thời tham gia các khóa học nói trước công chúng và thực hành chúng mỗi ngày.

Có trách nhiệm với công việc
Bạn là nhà quản lý hay nhân viên bình thường không quan trọng, điều quan trọng là bạn có tinh thần trách nhiệm với công việc mà bạn đảm nhiệm sẽ giúp bạn thành công và thăng tiến. Vì vậy khi bạn nhận làm việc gì, bạn hãy làm hết mình, dồn hết tâm huyết và thời gian để thực hiện nó đúng tiến độ, lúc ấy thành công sẽ đến với bạn.

Rèn luyện trí nhớ
“ Trí nhớ là cả đại dương, chúng ta bơi trên nó để tới tương lai của mình”
Trí nhớ nhanh phần nào có tính bẩm sinh và tùy thuộc vào sự nhạy cảm của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể duy trì tuổi thọ trí nhớ và tăng tốc độ của nó bằng cách luyện tập. Trí nhớ có bền hay không tùy thuộc rất nhiều vào quá trình rèn luyện của mỗi người. Muốn nhớ điều gì sâu sắc chúng ta phải tập trung ghi nhớ hình ảnh, đồng thời liên tưởng đến một sự vật nào đó gần gũi với bạn hàng ngày và ghi nhớ chúng trong vài phút. Sau đó bạn nên thường xuyên ôn tập lại nó giúp bạn củng cố và không bị quên nhanh.
Bộ nhớ con người cũng có lúc đầy và lão hóa, chúng ta phải thường xuyên loại bỏ những việc nhỏ nhặt không đáng nhớ để cập nhật những cái mới mẻ và hữu ích. Đồng thời bạn nên thường xuyên luyện tập bằng các trò chơi như: Giải Ô chữ, giải câu đố vui, lắp ghép hình...Đó cũng là một cách giúp bạn củng cố trí nhớ và kéo dài tuổi thọ.
 
×
Top Bottom