mrduong714
Thành viên
- Tham gia
- 29/8/2022
- Bài viết
- 1
Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bạn thấy mọi người cho mật ong vào cà phê của họ thay vì đường hoặc các chất thay thế khác? Tôi đã suy nghĩ về chính chủ đề này vì vậy tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu xem thêm nó vào cà phê có tốt cho bạn như thế nào và tại sao ít nhất bạn nên cân nhắc sử dụng nó vào thói quen uống cà phê hàng ngày của mình.
Mật ong cũng chứa một số khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, phốt pho và kẽm, tất cả đều cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Tất nhiên, bản thân mật ong không thể thay thế cho một chế độ ăn uống lành mạnh và toàn diện. Tuy nhiên, vitamin vi lượng vẫn tốt hơn là không có vitamin nào cả. Đặc biệt nếu bạn đang nói về chất tạo ngọt.
Vì vậy, mặc dù một thìa cà phê mật ong chứa 22 calo nhưng bạn sẽ không cần dùng nhiều hơn thìa cà phê đó. Bạn sẽ có được sự thoải mái khi sử dụng ít mật ong hơn mà không phải hy sinh vị ngọt.
Bằng cách thêm mật ong vào cà phê, bạn cũng sẽ được hưởng những lợi ích này. Ví dụ, mật ong có thể hoạt động như một loại thuốc giảm ho tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn bị ho và không muốn điều trị bằng thuốc không kê đơn, mật ong có thể là một lựa chọn thay thế tốt. Đây cũng là một cách tốt và tự nhiên để làm dịu cơn đau họng.
Một trong những lý thuyết chính đằng sau điều này là mật ong địa phương có chứa dấu vết của phấn hoa. Lượng phấn hoa nhỏ này giúp những người bị dị ứng tự giải mẫn cảm với các phản ứng dị ứng bằng cách để cơ thể tiếp xúc nhiều lần với chúng.
Hơn hết, nhờ đặc tính chống viêm của mật ong, những người bị dị ứng đều có các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn, có nghĩa là họ không phải dùng nhiều thuốc như trước đây.
Điều này là do bản thân mật ong đã bị phân hủy bởi những con ong trong khi nó được chế biến từ mật hoa. Mật ong cũng chứa các enzym đặc biệt đã phân hủy một phần đường từ rất lâu trước khi nó được tiêu hóa. Điều này làm cho mật ong dễ chế biến hơn và không gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn.
Nếu bạn đã xem hết đến đây, tôi hy vọng rằng tôi có thể thuyết phục bạn ít nhất hãy cho mật ong uống thử khi bạn uống một tách cà phê. Đó là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho đường và bạn có thể thưởng thức tách cà phê của mình nhiều hơn!
6 lợi ích về sức khỏe của việc thêm mật ong vào cà phê
- Thêm chất dinh dưỡng
- Kháng khuẩn
- Giàu chất chống oxy hóa
- Chống viêm
- Giảm dị ứng
- Dễ tiêu hóa hơn
Lợi ích sức khỏe của mật ong trong cà phê
Nhiều nền văn hóa đã sử dụng mật ong trong hàng nghìn năm, và không chỉ để làm cho đồ ăn và thức uống của họ trở nên ngọt ngào hơn. Mật ong được biết đến như một chất khử trùng, chống viêm hiệu quả và cũng được sử dụng như một chất hỗ trợ làm đẹp. Dưới đây chỉ là một số lợi ích của mật ong khi thêm vào tách cà phê hàng ngày của bạn.Thêm chất dinh dưỡng
Tùy thuộc vào nguồn mật hoa được sử dụng để sản xuất nó, mật ong có thể có trọng lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với đường thông thường. Sử dụng đường chỉ cung cấp cho bạn calo, nhưng mật ong có thêm lợi ích của các loại vitamin như vitamin A, vitamin C, vitamin B6, riboflavin và nhiều loại khác.Mật ong cũng chứa một số khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, phốt pho và kẽm, tất cả đều cần thiết để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Tất nhiên, bản thân mật ong không thể thay thế cho một chế độ ăn uống lành mạnh và toàn diện. Tuy nhiên, vitamin vi lượng vẫn tốt hơn là không có vitamin nào cả. Đặc biệt nếu bạn đang nói về chất tạo ngọt.
Ngọt hơn đường
Mặc dù mọi người sẽ nói với bạn rằng mật ong thực sự có nhiều calo hơn đường theo pound, nhưng họ sẽ không thực sự nói với bạn rằng bạn không cần sử dụng nhiều mật ong khi làm ngọt tách cà phê của mình. Điều này là do mật ong thường ngọt hơn đường.Vì vậy, mặc dù một thìa cà phê mật ong chứa 22 calo nhưng bạn sẽ không cần dùng nhiều hơn thìa cà phê đó. Bạn sẽ có được sự thoải mái khi sử dụng ít mật ong hơn mà không phải hy sinh vị ngọt.
Kháng khuẩn
Bạn có biết rằng mật ong đã từng được sử dụng như một thành phần thuốc trong hàng ngàn năm? Đó là bởi vì mật ong là một hợp chất kháng khuẩn hiệu quả. Trên thực tế, nhiều nền văn hóa cổ đại đã áp dụng mật ong lên các vết thương, vết bỏng hoặc vết loét khác nhau và nó đã được phát hiện là giúp chúng chữa lành nhanh hơn nhiều so với bình thường.Bằng cách thêm mật ong vào cà phê, bạn cũng sẽ được hưởng những lợi ích này. Ví dụ, mật ong có thể hoạt động như một loại thuốc giảm ho tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn bị ho và không muốn điều trị bằng thuốc không kê đơn, mật ong có thể là một lựa chọn thay thế tốt. Đây cũng là một cách tốt và tự nhiên để làm dịu cơn đau họng.
Giàu chất chống oxy hóa
Mật ong cũng được biết đến là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Bằng cách thêm mật ong vào tách cà phê hàng ngày, bạn đang đảm bảo rằng cơ thể được bảo vệ khỏi tác động của các gốc tự do. Điều này có nghĩa là giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư, giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer hoặc Parkinson và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa.Chống viêm
Đặc tính chữa bệnh của mật ong không chỉ dừng lại ở việc nó là chất kháng khuẩn. Nó cũng được biết đến là một chất chống viêm hiệu quả. Điều này làm cho mật ong trở thành một chất hữu ích không chỉ kiểm soát chứng viêm mãn tính, chẳng hạn như xơ vữa động mạch, đái tháo đường và các bệnh tim mạch, mà còn giúp ngăn ngừa chúng ở những người dễ phát triển chúng. Điều này hoàn toàn trái ngược với đường thông thường, được biết là thực sự làm cho các phản ứng viêm trở nên tồi tệ hơn nhiều.Giảm dị ứng
Nếu mật ong bạn đang sử dụng có nguồn gốc tại địa phương, thì rất có thể nó cũng có thể giúp bạn chữa dị ứng. Dị ứng do phấn hoa nói riêng sẽ giảm các triệu chứng, với một số người thậm chí còn nói rằng họ hoàn toàn không bị chúng thường xuyên.Một trong những lý thuyết chính đằng sau điều này là mật ong địa phương có chứa dấu vết của phấn hoa. Lượng phấn hoa nhỏ này giúp những người bị dị ứng tự giải mẫn cảm với các phản ứng dị ứng bằng cách để cơ thể tiếp xúc nhiều lần với chúng.
Hơn hết, nhờ đặc tính chống viêm của mật ong, những người bị dị ứng đều có các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn, có nghĩa là họ không phải dùng nhiều thuốc như trước đây.
Dễ tiêu hóa hơn
Chuyển sang mật ong cũng có thể mang lại điều kỳ diệu cho bạn nếu bạn có dạ dày nhạy cảm. Không giống như đường tinh luyện, mật ong tự nó không cần phải được chia nhỏ nhiều trong quá trình tiêu hóa.Điều này là do bản thân mật ong đã bị phân hủy bởi những con ong trong khi nó được chế biến từ mật hoa. Mật ong cũng chứa các enzym đặc biệt đã phân hủy một phần đường từ rất lâu trước khi nó được tiêu hóa. Điều này làm cho mật ong dễ chế biến hơn và không gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn.
Nếu bạn đã xem hết đến đây, tôi hy vọng rằng tôi có thể thuyết phục bạn ít nhất hãy cho mật ong uống thử khi bạn uống một tách cà phê. Đó là một giải pháp thay thế lành mạnh hơn cho đường và bạn có thể thưởng thức tách cà phê của mình nhiều hơn!