6 điều cần tránh khi sử dụng mạng cáp quang Viettel

vienthong123

Thành viên
Tham gia
20/2/2019
Bài viết
0
Cáp quang Viettel có lẽ không còn xa lạ gì với các hộ gia đình hoặc những người đnag dùng mạng. Tuy nhiên, khi sử dụng cáp quang cũng nên tránh 6 điều dưới đây mà không phải ai cũng biết.
1. Không nên chọn nơi lắp đặt cáp quang quá xa

Có rất nhiều khách hàng lầm tưởng rằng việc chọn chi nhánh này của Viettel sẽ có dịch vụ lắp đặt cáp quang tốt hơn chi nhánh kia của Viettel. Từ đó mà chọn lựa những nơi lắp đặt có khoảng cách xa và rất xa so với nơi lắp đặt. Hoặc chọn những nơi có dịch vụ lắp cáp quang Viettel uy tín nhưng lại xa nơi mình ở.
Tuy nhiên, điều này là sai hoàn toàn. Nơi nào cũng có khả năng lắp đặt cáp quang tốt, bạn chỉ nên cân nhắc đến các dịch vụ sau khi lắp đặt như sửa chữa hay bảo hành. Hơn thế, dịch vụ mạng của Viettel được đầu tư và vô cùng uy tín chính vì vậy mà chất lượng mạng chỗ nào cũng sẽ tốt như nhau. Vì vậy, nên chọn những nơi lắp đặt gần với chỗ của bạn, để không tốn quá nhiều chi phí.
2. Tránh việc chọn sai gói cước

Gói cước chính là một phần rất quan trọng và cần được chú trọng rất nhiều khi bạn lắp đặt cáp quang Viettel. Gói cước là số tiền bạn phải trả hàng tháng cho dịch vụ internet củ Viettel mà bạn lắp đặt. Chính vì vậy, điều này bạn nên quan tâm và tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn những gói cước hàng tháng phù hợp với nhu cầu của mình.
Chẳng hạn, bạn là một cá nhân hay một hộ gia đình muốn lắp đặt cáp quang Viettel thì sẽ rất khác so với bạn là một doanh nghiệp, một tổ chức hay một quán game chẳng hạn,… Và tất nhiên là các khuyến mãi, dịch vụ đi kèm cũng sẽ rất là khác nhau, vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ một chút dựa trên các yếu tố như phù hợp với túi tiền hàng tháng, các lợi ích bạn cần thiết,…
Xem thêm: Lắp wifi Viettel có mạnh ko ?
1_grande.png

3. Tránh chọn loại cáp quang không phù hợp

Hiện nay trên thị trường có vô cùng nhiều các loại cáp quang khác nhau phù hợp với từng địa điểm lắp đặt, từng nhu cầu sử dụng và từng đối tượng sử dụng. Có một số loại cáp quang như :

  • Cáp quang Multimode: Đây là loại dây cáp quang phù hợp với những đường truyền ngắn, bởi nếu ở một đường truyền quá xa, loại cáp quang này sẽ không đảm bảo được tốc độ truyền tải cũng như độ chất lượng của tín hiệu thông tin.
  • Cáp quang Loose-Tube Cable: Đây là một loại dây cáp quang được thiết kế khá là đặc biệt dành cho những môi trường ngoài trời khắc nghiệt. Vì vậy, loại cáp quang này thích hợp với những hộ gia đình, những nơi không có điều kiện lắp đặt dây cáp ở trong nhà. Nó có khả năng bảo vệ các sợi lõi bên trong rất tốt. Chính vì vậy nó rất bền và tránh được những hỏng hóc hay việc đứt dây trong qúa trình bạn sử dụng.


Cáp quang Loose-Tube Cable

  • Cáp quang Tight-Buffered Cable: Loại dây cáp này thì thích hợp để lắp đặt ở trong nhà, có thể sử dụng ở một số nơi như các trung tâm hội nghị, những nơi xây dựng,… Các cấu trúc của loại cáp quang này khá chắc chắn, tuy nhiên nó lại không giỏi trong việc chịu nắng mưa.
  • 2_3b66cd30d1d4499d9db91ae002532d3c_grande.png

Cáp quang Tight-Buffered Cable
4. Tránh việc lựa chọn cáp quang có số sợi không phù hợp

Cáp quang thông thường mà mọi người vẫn thường xuyên sử dụng có số sợi và khoảng từ 1 cho đến 4 sợi là: 1, 2, 4, 6, 8, 12, 18, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96, 108, 120, 132, 144. Bình thường thì những khách hàng lắp đặt cáp quang viettel sẽ lựa chọn loại cáp quang có số sợi nhiều hơn nhu cầu sử dụng của họ. Điều này cũng có thể được, bởi vì việc lựa chọn như vậy sẽ giúp đề phòng việc sau này nhu cầu về băng thông có thể tăng lên thì cáp quang này vẫn đáp ứng được nhu cầu.
5. Xác định đúng các yêu cầu về mặt ứng dụng và khoảng cách truyền

Dây cáp quang đó sử dụng cho loại ứng dụng nào? cho nhu cầu công việc, học tập, giải trí trong gia đình hay tại các quán game, các hộ kinh doanh,…. Các ứng dụng ấy có yêu cầu về tốc độ truyền tải như thế nào, chất lượng 100Mb, 1Gbs hay 10Gbs,… Hơn nữa là yêu cầu về khoảng cách của đường truyền dẫn ra sao? Từ đó lựa chọn được loại dây cáp quang phù hợp.
6. Chọn nơi cung cấp cáp quang chính hãng, uy tín

Nơi bán dây cáp quang và lắp đặt dây cáp quang là một yếu tố rất quan trọng khi bạn có khi nhu cầu lắp đặt cáp quang. Bạn phải tìm kiếm thông tin về những nơi cung cấp cáp quang uy tín và chất lượng như Viettel. Viettel luôn luôn cam kết mang đến cho người dùng những chiếc cáp quang Viettel giá thành và chất lượng tốt nhất.
Ngoài đảm bảo cho khách hàng về mặt chất lượng và giá cả của dây cáp, Viettel còn đảm bảo rằng sẽ đem lại cho khách hàng những dịch vụ đi kèm tuyệt vời nhất từ dịch vụ lắp đặt đến bảo hành, sửa chữa khi cáp quang gặp trục trặc. Bạn có thể truy cập vào trang https://www.tongdaivienthong.vn của Viettel để được tư vấn kỹ hơn.
Hy vọng là với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những điều bạn cần tránh khi lắp đặt cáp quang Viettelbạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn cùng với các dịch vụ của Viettel.
 
×
Top Bottom