5 tư duy giúp bạn không ngừng phát triển

Hanna Kim KT

Thành viên
Tham gia
24/7/2022
Bài viết
4
Sở hữu những tư duy này, giúp bạn không ngừng phát triển, ngay bản thân mình trong chính ngành nghề kế toán cũng tận dụng và phát triển rất nhiều nhờ 5 tư duy sau đây.

1. Tư duy phát triển - Biết nghĩ xa cho tương lai
Ngày trước mình thường hay đổ lỗi và chẳng bao giờ thừa nhận lỗi đó đến từ mình, không nhìn lại xem mình đã làm như vậy đã tốt chưa.

Ví dụ: ng việc kế toán làm rất nhiều và lương chẳng cao, thậm chí nhìn số liệu lương kế toán 3-4 năm cũng chỉ mức 15 triệu/tháng là cao, thậm chí chỉ có 8-10tr/tháng nữa.

Thì thay vì ngày trước oán trách ng việc làm nhiều, lương không cao, thì mình nhận thấy nguồn cung kế toán rất cao, mà nếu chỉ làm những ng việc mà máy móc có thể làm được thì mình không tạo ra nhiều doanh thu cho ng ty thì làm sao có thể đòi hỏi một mức lương cao được.
------
Nếu biết rõ mục tiêu 5 hay 10 năm tới của bạn là gì, bạn muốn trở thành ai, có mục tiêu thu nhập như thế nào, bạn sẽ có động lực thôi thúc bản thân làm gì ngay bây giờ, hay đơn giản mỗi lúc khó khăn, vấp ngã, hay gặp những áp lực… thì bạn cũng có cái mục tiêu lúc đầu để nghĩ về.

Hãy nghiêm túc hỏi bản thân mình thực sự thích điều gì, làm điều gì. Để mình có thể sẵn sàng cho tương lai.

Ai cũng có những ước mơ, những hoài bão cả… đừng nói với mình, là bạn không có ước mơ, đó là bạn đang lừa dối bản thân bạn.
Có người mơ ước khao khát có được danh vọng
Có người khao khát hạnh phúc
Có người khao khát tự do, độc lập tài chính..

2. Luôn sẵn sàng cho sự thay đổi
3. Sẵn sàng để thất bại
4. Đầu tư vào phát triển bản thân
5. Sẵn sàng làm nhiều hơn người khác

Đọc chi tiết ở đây: https://hannakimkt.com/5-tu-duy-giup-ke-toan-khong-ngung-phat-trien/

Tìm mình tại Hanna Kim KT - Nơi bạn tìm thấy những góc nhìn tư duy, kiến thức và kinh nghiệm về kế toán
 
×
Top Bottom