5 ống kính tele chụp động vật hoang dã tốt nhất

hanhseo

Thành viên
Tham gia
28/3/2018
Bài viết
0
Chụp ảnh động vật hoang dã cần ống kính phù hợp, và điều này không hề dễ dàng với những người mới tập tành với thể loại nhiếp ảnh này. Vậy ống kính tele chụp động vật hoang dã nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Ống kính tele chụp động vật hoang dã ong-kinh-tele-tot-nhat-cho-nhiep-anh-gia-dong-vat-hoang-da

1. Canon EF 500mm F4L IS II
Canon EF 500mm F4L IS II hoàn hảo cho các loài chim và sinh vật nhỏ, đặc biệt là trên máy ảnh cảm biến crop. Ống kính Canon này cũng cho chất lượng hình ảnh không thể tin được. Chi tiết rõ ràng và sắc nét. Bokeh nền có màu kem tuyệt vời.Ống kính có động cơ siêu âm kiểu vòng (USM), cùng với các thuật toán lấy nét được tối ưu hóa và CPU tốc độ cao, được sử dụng để mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh, chính xác và yên tĩnh cũng như ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian.

ong-kinh-tele-tot-nhat-cho-nhiep-anh-gia-dong-vat-hoang-da-1

2. Sigma 500mm F4 DG OS HSM Sports
Ống kính Sigma
này được thiết kế để mang lại hiệu suất quang học tuyệt vời, tốc độ và các tính năng tùy chỉnh khác khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho động vật hoang dã, thể thao, hành động và các đối tượng chuyển động nhanh khác.Ống kính cũng có hệ thống ổn định quang học có thể bù cho tốc độ màn trập xấp xỉ 4 stop để có hình ảnh sắc nét hơn. Có sẵn hai chế độ, một cho mục đích sử dụng chung và một chế độ quét, sử dụng hệ điều hành thông minh để quét hiệu quả hơn theo bất kỳ hướng nào.

ong-kinh-tele-tot-nhat-cho-nhiep-anh-gia-dong-vat-hoang-da-5

3. Canon EF 100-400mm F4.5-5.6L IS II USM
100-400mm F4.5-5.6L IS II USM là một trong những ống kính tele phổ biến nhất của Canon. Độ dài tiêu cự tối đa 400mm là hoàn hảo cho động vật hoang dã lớn hơn. Gấu, nai sừng tấm, hươu nai và các loài chim lớn hơn đều sẽ nằm trong tầm tay bạn.Độ chính xác và tốc độ lấy nét tự động cũng được cải thiện, với hệ thống lấy nét bên trong, USM vòng, CPU tốc độ cao và thuật toán AF được tối ưu hóa, cung cấp hình ảnh sắc nét ở mọi khoảng cách lấy nét từ 3,2 ‘đến vô cực.

ong-kinh-tele-tot-nhat-cho-nhiep-anh-gia-dong-vat-hoang-da-2

4. Nikkor 300mm F2.8G ED VR II
Là chiếc ống kính được các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã yêu thích, AF-S Nikkor 300mm F2.8 ED VR II được thiết kế để đủ nhỏ và nhẹ để cầm tay trong khi vẫn đảm bảo cung cấp 4 hoặc nhiều hơn những ‘điểm dừng bù cho rung máy.Ống kính được trang bị hệ thống lấy nét siêu âm Silent Wave Motor mang lại hiệu suất lấy nét tự động nhanh chóng, yên tĩnh và chính xác cùng với tính năng ghi đè lấy nét thủ công toàn thời gian. Thiết kế lấy nét bên trong cũng được sử dụng, trong đó chỉ các nhóm thấu kính bên trong được di chuyển trong quá trình lấy nét, để duy trì chiều dài tổng thể của thấu kính trong quá trình sử dụng và thúc đẩy tốc độ lấy nét nhanh hơn.

ong-kinh-tele-tot-nhat-cho-nhiep-anh-gia-dong-vat-hoang-da-3

5. Nikkor 200-500mm F5.6E ED VR
Ống kính AF-S Nikkor 200-500mm F5.6 E ED VR là một ống kính zoom tele mạnh mẽ định dạng FX, lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã. Nó Khẩu độ tối đa F5.6 không đổi mang lại hiệu suất nhất quán trong toàn bộ phạm vi zoom.Tính năng ổn định hình ảnh chống rung giúp giảm sự xuất hiện của rung máy trong tối đa 4,5 lần dừng tốc độ cửa trập, giúp ích cho việc sử dụng ống kính này trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, Chế độ thể thao được chỉ định rất phù hợp để làm việc trong các điều kiện nhịp độ nhanh, nơi các chuyển động quay và máy ảnh ngang khác phổ biến hơn.

ong-kinh-tele-tot-nhat-cho-nhiep-anh-gia-dong-vat-hoang-da-4(2)
 

×
Quay lại
Top