jindo11111
Banned
- Tham gia
- 18/9/2015
- Bài viết
- 0
Ẩm thực Thái Lan có thể nói là một sự pha trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Mỗi món ăn là một tinh tế giữa vị cay, chua, ngọt ngào và cay đắng. Giống như tất cả các quốc gia khác, ẩm thực Thái Lan gói gọn trong từng muỗng, đũa, pha trộn và thay đổi khác nhau trong từng cảm nhận của du khách, dưới đây là 5 món ăn đặc trưng của Thái Lan mà hãng Thai Airways muốn giới thiệu tới các bạn.
1. Tom Yum Goong - tôm cay canh mặn
Các tính năng trong người món ăn phương Đông nằm trong súp. Ở phương Tây, chúng ta thấy các món canh là một món ăn riêng biệt, không cần phải có thức ăn với nhau. Nhưng ở phương Đông, những bát canh nóng vào khay trung luôn được coi là linh hồn của các bữa ăn, hương vị của các món canh sẽ quyết định hương vị của món ăn còn lại khô. Tom Yum Goong như một lời khẳng định mạnh mẽ cho các món ăn Thái với đặc trưng cay nồng và chua. Súp tôm này chỉ ngon khi được sử dụng như tôm nguyên liệu là tôm tươi và lá húng quế được sử dụng cả hai tay, làm tăng hương vị món ăn.
Có hai loại súp tôm, súp và súp nước trong nước đặc biệt.
2. Hút khách du lịch với gỏi đu đủ cay Som Tam
Có lẽ ở phương Tây, việc sử dụng đu đủ non trong nấu ăn là một khái niệm khá lạ. Như vậy, trong khi ở Thái Lan, tam som luôn nằm trong danh sách các thực phẩm thức ăn ưa chuộng. Khá giống với món nộm đu đủ tổ chức tại Việt Nam, som tam cũng là mang vị đặc trưng sẵn sàng của các nguyên bào sợi đu đủ xanh, vị chua của chanh tươi thấm nhuần, cảnh tượng khó quên của tôm của đậu phộng rang nóng khô và giòn.
Những gì của những món salad ngon luôn là nước sốt tay bịa đặt bởi những đầu bếp. Sốt ở mỗi nơi như nhau, người ta không thể phân biệt đâu là sự khác biệt nói dối, trong đó nguyên liệu, hương vị lên chỉ khi tất cả đã hòa quyện vào nhau.
3. Không thể bỏ qua món cà ri xanh đỏ
Đây là một món ăn vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan nếu có dịp mua ve may bay di Thai Lan bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn này nhé. Ẩm thực Thái cà ri 4 loại cơ bản: cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri Cà ri Massaman và Penang. Red cà ri là phổ biến nhất, sữa dừa và sử dụng nhiều đặc biệt là rất cay. Penang cà ri có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman cà ri là một cuộc trưng cầu đặc biệt và các bờ biển phía nam.
Thực phẩm là sự kết hợp tinh tế giữa thảo quả và quế. Phổ biến trong các ngày lễ, tết, cà ri xanh. Các thành phần chính của cà ri là gà hoặc thịt lợn, sữa dừa, đậu nành xanh cà ri, cà tím và các loại gia vị.
Phát biểu Curry cũng không thể quên Ấn Độ nổi tiếng với hương vị cay của nó và mức độ khác nhau như cà ri gà, cà ri bò, cà ri dê, cà ri bắp cải ...
4. Pad Thai - mì xào công thức nấu ăn kỳ lạ của Thái
Theo một nguồn tin, Pad Thai là công thức cung cấp vốn cổ của các thương gia Việt Nam Thái Lan Ayuthaya để lấy lòng vua gọi là mì xào. Sau đó, các món ăn đã thay đổi một số yếu tố để phản ánh các hương vị Thái và Pad Thai đổi tên.
Những người khác cũng cho rằng, những năm cuối thập niên 1930 và 1940 để thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc và đô thị hóa Thái, chiên nước phở được đổi tên Pad Thai trong một chiến dịch để tránh lãng phí gạo để khuyến khích người dân bán bún Thái từ đường phố và trong các nhà hàng nhỏ. Kể từ đó, Pad Thai đã trở thành một trong những món ăn dân tộc của Thái Lan.
5. Đi tìm ý nghĩa đặc biệt trong trà chuối kluay buat Chee
Đã đến vùng đất của trái cây nhiệt đới, không ai có thể thử cháo chuối buat chee kluay này, đặc biệt món này được chế biến ngon nhất ở Phuket, hãy book ve may bay di Phuket và thưởng thức món chè chuối hấp dẫn cùng Thai Airways. Được làm từ nguyên liệu đơn giản, giữ được hương vị tươi của chuối, kluay buat chee phát hiện ra một ý nghĩa rất đặc biệt và kỳ lạ.
Trong trường Nguyên Thủy của Phật giáo (Theravada) ở Thái Lan, các chị em thường cạo trọc đầu và lông mày, mặc áo cà sa màu trắng và sống trong đền thờ. Từ đó, những hình ảnh gợi lên dừa cháo chuối với hình ảnh của các nữ tu trong các món ăn màu trắng và mang từ đó biểu tượng như vậy.
1. Tom Yum Goong - tôm cay canh mặn
Các tính năng trong người món ăn phương Đông nằm trong súp. Ở phương Tây, chúng ta thấy các món canh là một món ăn riêng biệt, không cần phải có thức ăn với nhau. Nhưng ở phương Đông, những bát canh nóng vào khay trung luôn được coi là linh hồn của các bữa ăn, hương vị của các món canh sẽ quyết định hương vị của món ăn còn lại khô. Tom Yum Goong như một lời khẳng định mạnh mẽ cho các món ăn Thái với đặc trưng cay nồng và chua. Súp tôm này chỉ ngon khi được sử dụng như tôm nguyên liệu là tôm tươi và lá húng quế được sử dụng cả hai tay, làm tăng hương vị món ăn.
Có hai loại súp tôm, súp và súp nước trong nước đặc biệt.
2. Hút khách du lịch với gỏi đu đủ cay Som Tam
Có lẽ ở phương Tây, việc sử dụng đu đủ non trong nấu ăn là một khái niệm khá lạ. Như vậy, trong khi ở Thái Lan, tam som luôn nằm trong danh sách các thực phẩm thức ăn ưa chuộng. Khá giống với món nộm đu đủ tổ chức tại Việt Nam, som tam cũng là mang vị đặc trưng sẵn sàng của các nguyên bào sợi đu đủ xanh, vị chua của chanh tươi thấm nhuần, cảnh tượng khó quên của tôm của đậu phộng rang nóng khô và giòn.
Những gì của những món salad ngon luôn là nước sốt tay bịa đặt bởi những đầu bếp. Sốt ở mỗi nơi như nhau, người ta không thể phân biệt đâu là sự khác biệt nói dối, trong đó nguyên liệu, hương vị lên chỉ khi tất cả đã hòa quyện vào nhau.
3. Không thể bỏ qua món cà ri xanh đỏ
Đây là một món ăn vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan nếu có dịp mua ve may bay di Thai Lan bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn này nhé. Ẩm thực Thái cà ri 4 loại cơ bản: cà ri đỏ, cà ri xanh, cà ri Cà ri Massaman và Penang. Red cà ri là phổ biến nhất, sữa dừa và sử dụng nhiều đặc biệt là rất cay. Penang cà ri có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman cà ri là một cuộc trưng cầu đặc biệt và các bờ biển phía nam.
Thực phẩm là sự kết hợp tinh tế giữa thảo quả và quế. Phổ biến trong các ngày lễ, tết, cà ri xanh. Các thành phần chính của cà ri là gà hoặc thịt lợn, sữa dừa, đậu nành xanh cà ri, cà tím và các loại gia vị.
Phát biểu Curry cũng không thể quên Ấn Độ nổi tiếng với hương vị cay của nó và mức độ khác nhau như cà ri gà, cà ri bò, cà ri dê, cà ri bắp cải ...
4. Pad Thai - mì xào công thức nấu ăn kỳ lạ của Thái
Theo một nguồn tin, Pad Thai là công thức cung cấp vốn cổ của các thương gia Việt Nam Thái Lan Ayuthaya để lấy lòng vua gọi là mì xào. Sau đó, các món ăn đã thay đổi một số yếu tố để phản ánh các hương vị Thái và Pad Thai đổi tên.
Những người khác cũng cho rằng, những năm cuối thập niên 1930 và 1940 để thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc và đô thị hóa Thái, chiên nước phở được đổi tên Pad Thai trong một chiến dịch để tránh lãng phí gạo để khuyến khích người dân bán bún Thái từ đường phố và trong các nhà hàng nhỏ. Kể từ đó, Pad Thai đã trở thành một trong những món ăn dân tộc của Thái Lan.
5. Đi tìm ý nghĩa đặc biệt trong trà chuối kluay buat Chee
Đã đến vùng đất của trái cây nhiệt đới, không ai có thể thử cháo chuối buat chee kluay này, đặc biệt món này được chế biến ngon nhất ở Phuket, hãy book ve may bay di Phuket và thưởng thức món chè chuối hấp dẫn cùng Thai Airways. Được làm từ nguyên liệu đơn giản, giữ được hương vị tươi của chuối, kluay buat chee phát hiện ra một ý nghĩa rất đặc biệt và kỳ lạ.
Trong trường Nguyên Thủy của Phật giáo (Theravada) ở Thái Lan, các chị em thường cạo trọc đầu và lông mày, mặc áo cà sa màu trắng và sống trong đền thờ. Từ đó, những hình ảnh gợi lên dừa cháo chuối với hình ảnh của các nữ tu trong các món ăn màu trắng và mang từ đó biểu tượng như vậy.
Hiệu chỉnh bởi quản lý: