5 mẹo sử dụng dao “chuẩn” của những đầu bếp

kellyphuong

Thành viên
Tham gia
14/4/2015
Bài viết
0
giả dụ muốn nấu nướng được chuyên nghiệp như đầu bếp, việc thứ nhất bạn buộc phải học chắc chắn là bí quyết dùng dao sao cho thuần thục rồi!

Mẹo #1: “Tay gấu”

Tác dụng: Giúp không bị đứt tay lúc cắt
bí quyết làm:
meo-dung-dao-1.gif
Quặp ngón tay để giữ cố định thực phẩm cần cắt, thay vì dùng trực tiếp đầu ngón tay.
Xem thêm : bieu trung pha le
meo-dung-dao-2.jpg

———————————————​
Mẹo #2: cách cầm dao chặt

cách làm:
cach-cam-dao.gif
Giữ lưỡi dao bằng ngón trỏ và ngón loại, những ngón còn lại cầm chặt lấy cán dao.
Xem thêm : cup pha le
meo-dung-dao-4.jpg

———————————————–​
Mẹo #3: cách cắt thực phẩm nhanh

cách làm:
cach-thai-bang-dao.gif

Ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới
cach-thai-bang-dao1.gif

phương pháp này cũng sở hữu thể áp dụng để xắt sợi rau củ.
————————————————————————————————–​
Mẹo #4: phương pháp xắt quân cờ củ hành tây

Tác dụng: giảm thiểu cắt vào gốc hành cần ko bị cay mắt, tiết kiệm thời gian
phương pháp làm:
meo-cat-hanh-hot-luu.gif
Cắt đôi củ hành rồi bóc sạch vỏ.
meo-cat-hanh-hot-luu1.gif
Ấn lòng bàn tay xuống nửa củ hành để cố định, sau đó cắt 2 đường ngang, quan tâm ko cắt rời ra.
Xem thêm : Biểu trưng số
meo-cat-hanh-hot-luu2.gif
Đặt dao ở gần phần gốc hành rồi cắt những đường dọc xuống.
meo-cat-hanh-hot-luu3.gif
Xắt theo hướng từ bên cạnh vào đến gốc củ hành để với miếng hành quân cờ nhanh gọn.
——————————————————————————————-​
Mẹo #5: Băm tỏi

bí quyết làm:
meo-bam-toi-1.jpg
Đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đấy bóc vỏ ra.
meo-bam-toi2.jpg
Xắt tỏi thành miếng to, sau ấy sử dụng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho tới lúc được phần tỏi băm như ý.
 
×
Quay lại
Top