5 mẹo đơn giản dưới đây để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con mà vẫn hiệu quả

cuongkma

Thành viên
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Số tiền dành để mua đồ chơi trẻ em chiếm một phần kha khá trong danh sách chi tiêu của gia đình nếu mẹ không biết cách tiết kiệm.Hãy áp dụng ngay 5 mẹo đơn giản dưới đây để tiết kiệm tiền mua đồ chơi cho con mà vẫn hiệu quả nhé.


1. Không mua đồ chơi tùy hứng


Hầu hết các bà mẹ dễ bị thu hút bởi những mónđồ chơi trẻ emnhiều màu, đặc biệt là hàng giảm giá nên họ sẵn sàng rút tiền để mua chúng cho con. Họ quên mất rằng con mình còn nhận được rất nhiều đồ chơi từ người thân của bé nữa nên nếu không chú ý có thể mẹ sẽ mua phải những đồ chơi mà bé đã có rồi.


2. Chúý đồ chơi đắt tiền


Với trẻ nhỏ thì tiền bạc là thứ mà bé không hề quan tâm, bởi vậy có những món đồ chơi đắt tiền và xa xỉ nhưng bé lại không có hứng thú hay không thể hỗ trợ bé phát triển tốt nhất. Mẹ nên chú trọng đến sự an toàn đầu tiên khi lựa chọn đồ chơi cho bé.


Sau đó mẹ cũng cần chúý đến đồ chơi đó có phù hợp với tuổi của con mình hay không, có tác dụng gì khi cho con chơi cùng chúng, có kích thích phát triển các giác quan hay trí óc cho con không? Ví dụ như những bộ đồ chơi nấu ăn phát triển tư duy, khả năng sáng tạo cho bé gái hay những bộ đồ chơi lego phát triển trí thông minh cho trẻ rất tốt.Điều này khẳng định rằng chưa chắc đồ chơi đắt tiền đã tốt cho con đâu các mẹ à.


2. Không ham đồ rẻ


Có không ít các loại đồ chơi được quảng cáo rẻ hơn rất nhiều so với đồ chơi chính hang. Tuy nhiên điều này đặt ra một vấn đề về mặt chất lượng của chúng. Mẹ đừng vội vàng ôm những thứ đồ chơi này về bởi có thể ngay sau đó mẹ không dám cho con chơi vì sợ chúng độc hại. Trên thị trường bầy bán rất nhiều các loại đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sỹ… Tuy nhiên về chất lượng thì hoàn toàn không đảm bảo.


3. Cho các bé chơi cùng nhau


Những đứa trẻ rất thích được chơi chung với nhau bởi chúng sẽ có thể tạo ra những trò chơi thú vị. Vậy tại sao mẹ không nghĩ đến việc cho chúng chơi với nhau nhỉ. Mỗi đứa trẻ có một món đồ chơi khác nhau khi chơi chúng chúng sẽ có cả một gia tài khổng lồ đấy.


5. Không mua quá nhiều đồ chơi cùng lúc


Đặc tính của trẻ là chúng rất dễ bị thu hút bởi những món đồ chơi mới nhưng cũng rất nhanh chán. Do vậy có thể nói đồ chơi dù tốt nhưng có thời gian sử dụng khá ngắn đối với bé. Hơn nữa việc có nhiều đồ chơi cũng khiến bé mất tập trung vào một loại đồ chơi nào đó.


Do vậy nếu mẹ mua quá nhiều đồ chơi cùng lúc thì có thể làm mất sự tập trung của con mà lại gây tốn kém cho ví tiền của mẹ. Thay vào đó hãy lựa chọn những mónđồ chơi trẻ emthực sự phù hợp với giai đoạn hiện tại của con, giúp con phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.Nếu áp dụng 5 điều đơn giản này thì con vẫn đảm bảo phát triển đầy đủ mà ví tiền của mẹ cũng không bị hao hụt nhanh chóng.


Chúc các mẹ áp dụng thành công nhé.
 

×
Quay lại
Top