5 loại thực phẩm giàu canxi tốt cho xương khớp (Phần 2)

tambinh

Banned
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
2
Như chúng ta đều biết canxi rất cần thiết cho răng và xương. Sự thiết hụt canxi có thể dẫn đến tình trạng loãng xương, và các chứng tê chân tay, mất cảm giác ngon miệng, nhịp tim bất thường. Ngược lại, thừa canxi (đặc biệt là từ các thực phẩm chức năng bổ sung) có thể dẫn đến bệnh sỏi thận, vôi hóa mô mềm và tăng nguy cơ của bệnh tim mạch như đột quỵ và đau tim.

Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm giàu canxi:

1. Cá mòi

- Hàm lượng: 240 mg canxi trong 60g cá mòi.

Ngoài canxi, cá mòi còn chứa một lượng lớn vitamin D, có tác dụng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình hấp thu canxi vào cơ thể giúp cho xương ngày càng chắc khỏe. Cá mòi còn rất giàu protein và axit béo omega 3 và omega 6, là các chất chống ô xy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và tăng huyết áp.

2. Cá hồi đóng hộp.

- Hàm lượng: 232 mg trong ½ lon.

Chỉ cần ăn ½ hộp cá hồi đóng hộp có thể cung cấp 44% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Cá hồi còn chứa omega 3 giúp hạ cholesterol trong máu tốt cho tim mạch.

3. Đậu trắng:

- Hàm lượng: 132 mg canxi trong 80g.

Đậu trắng giàu chất xơ, protein, sắt và kali. Ngoài ra, chúng còn có chứa tinh bột giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

4. Hạnh nhân:

- Hàm lượng: 75mg canxi trong 30g.

Hạnh nhân là một trong các loại hạt tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Trong hạnh nhân chứa khoảng 12% chất đạm cần thiết và rất giàu vitamin E, kali. Ngoài ra, hạnh nhân còn giúp giảm cholesterol.

5. Sung (quả vả):

Sung hay quả vả là loại quả dân dã hay tìm thấy ở các vùng quê. Sung rất giàu canxi giúp cho hệ xương phát triển. Ngoài ra, sung còn là nguồn cung cấp một lượng lớn chất xơ, kali, vitamin K và B6.

Phương Thúy
 
×
Quay lại
Top