5 Bước để bạn du học Mỹ: Bước đầu tiên | Bắt đầu hành trình của bạn ngay

My DH Việt Phương

Thành viên
Tham gia
17/4/2023
Bài viết
15
Hoa Kỳ tiếp tục là diểm đến du học hàng đầu dành cho cho sinh viên quốc tế.

Trong năm học 2021 – 2022, có 948.159 sinh viên quốc tế từ hơn 200 quốc gia khác nhau học tập tại các tổ chức giáo dục bậc Đại học, tăng 4% so với những năm học trước đây.

Bà Lee Sattterfield, Thứ Trưởng Bộ Ngoại giao về các vấn đề Văn hóa và Giáo dục, chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được biết Hoa Kỳ vẫn luôn duy trì là điểm đến du học hàng đầu thế giới và ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập tại đây. Các trường Cao đẳng và Đại học tại Hoa Kỳ là nơi truyền cảm hứng, sự đổi mới và tạo cơ hội – đào tạo những kỹ năng và xây dựng mạng lưới xã hội cần thiết để đối đầu với những thách thức toàn cầu.”

Bà Satterfield nói thêm: “Chào đón các bạn sinh viên đến với trường học và cộng đồng Hoa Kỳ là trọng tâm của việc ngoại giao và đồng thời là nền tảng chiến lược trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ nhằm thu hút nhân tài đến với đất nước.”

Nghiên cứu các lựa chọn
Tìm hiểu những lựa chọn mà bạn có và cách để xác định được nơi nào là phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Bước đầu tiên để học tập tại Hoa Kỳ là nghiên cứu các lựa chọn của bạn để tìm một trường Cao đẳng hoặc Đại học phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Bạn nên tìm ngôi trường phù hợp với bản thân theo tiêu chí và mục tiêu dài hạn của chính mình thay vì ép mình phải học tại một ngôi trường không phù hợp.

Hãy nhớ rằng ở Hoa Kỳ không tồn tại một hệ thống xếp hạng chính thức nào dành cho các trường Cao đẳng hay Đại học. Ngôi trường phù hợp nhất với bạn sẽ đáp ứng những yêu cầu mà bạn đề ra về Chương trình giảng dạy/chương trình đào tạo, tài chính cá nhân và tính cách của bạn.

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Hoa Kỳ mà bạn muốn theo học ít nhất từ 12 đến 18 tháng trước khi bắt đầu năm học. Hãy bắt đầu bằng việc trả lời những câu hỏi đơn giãn này và xem chi tiết các trang “mức độ ưu tiên của bạn” theo từng cấp độ học trong phần dưới đây:
  • Lý do bạn muốn học tập tại Hoa Kỳ?
  • Bạn sẽ phù hợp nhất ở đâu?
  • Trường Cao đẳng và Đại học nào có thể đáp ứng nhu cầu của bạn?
  • Bạn có cần hỗ trở tài chính không?
  • Thời hạn nộp đơn và hỗ trợ tài chính là gì?
  • Nơi bạn muốn sống tại Hoa Kỳ?
Lựa chọn trình độ học tập của bạn (ví dụ: Đại học, sau Đại học, v.v.) để biết thêm về các lựa chọn mà bạn đã tìm hiểu. Hãy nhớ rằng những ngôi trường mà bạn đăng ký phải có chứng nhận từ Chương trình trao đổi sinh viên (SEVP). Danh sách các trường được chứng nhận có thể được tìm thấy trên trang web của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.
  • Tài trợ cho việc học
Bạn đang cần tài trợ? Hãy tìm hiểu các lựa chọn hoặc xem qua các cơ hội được nhận hỗ trợ tài chính từ trường Đại học của chúng tôi.​

Hãy đầu tư cho bản thân! Chi phí sinh hoạt và học tập tại Hoa Kỳ sẽ khác nhau theo từng khu vực) Nếu bạn đã lên kế hoạch và tìm hiểu kĩ càng thì chi phí cho việc theo học Đại học tại Hoa Kỳ sẽ trở nên hợp lý đi kèm với mức lợi đầu tư cao.

Tìm hiểu và lên kế hoạch kỹ càng thì chi phí học tập tại Hoa Kỳ sẽ vô cùng phải chăng và có lợi cho bạn.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị tài chính của bạn càng sớm càng tốt. Mỗi năm, sinh viên quốc tế được nhận một khoản tiền đáng kể tài trợ cho việc học. Tuy nhiên, việc nộp đơn xin hỗ trợ tài chính cùng với đơn xin nhập học có sự cạnh tranh rất cao.

Khi tìm hiểu về việc học tập tại Hoa Kỳ, việc đầu tiên đó là bạn phải đánh giá điều kiện kinh tế của bản thân. Giống với mọi khoảng đầu tư, bạn cần đánh giá nguồn điều gì tốt nhất cho mục tiêu giáo dục và sự nghiệp của bạn và những khoản cần phải chi trả.

Tìm kiếm những cơ hội đặc biệt và hỗ trợ tài chính

Các tổ chức ở Hoa Kỳ đào tạo đa dạng chương trình học với nhiều mức phí khác nhau. Hãy tìm hiểu về những cơ hội và tài trợ do các trường Đại học cung cấp cho sinh viên quốc tế như: học bổng, ưu đãi học phí nội bang, miễn lệ phí và thời hạn nộp đơn và các điều khoản tương tự.

Hoa Kỳ là một đất nước rất lớn và chi phí sinh sống sẽ rất khác nhau ở mỗi khu vực. Bạn cần phải suy xét về nguồn tài trợ của mình và các khoản có thể chi tiêu cho việc học tập cũng như chi phí sinh hoạt.

Hãy chọn cấp độ học tập của bạn (Cao đẳng cộng đồng, Đại học, sau Đại học, chương trình ngắn hạn, khóa tiếng Anh) để biết được thêm thông tin tài chính dành cho lựa chọn của bạn.
  • Hoàn thành đơn đăng ký
Lập trước kế hoạch để biết các tài liệu cũng như yêu cầu đối với việc đăng ký chương trình của bạn.
Bạn hiện tại đã đến bước 3: Hoàn thành đơn đăng ký. Đây là bước bao gồm các yêu cầu chung về hồ sơ đăng ký vào các trường Cao đẳng và Đại học ở Hoa Kỳ.

Đăng ký du học ở Hoa Kỳ là một công việc cần thời gian và đòi hỏi sự tập trung, bởi vì mỗi đơn đăng ký đều khác nhau và liên quan đến việc thu thập thư giới thiệu, bài viết tiểu luận và gửi kết quả thi cử theo yêu cầu. Hãy lên kế hoạch phân bổ thời gian cần thiết để đạt kết quả nhu mong muốn.

Hãy chọn cấp độ học tập của bạn để biết thêm về cách hoàn thành đơn đăng ký.
  • Nộp đơn xin Visa du học
Tìm hiểu các yêu cầu đối với Visa du học và dành thời gian để chuẩn bị hồ sơ.

Bạn đã đến bước 4! Nộp đơn xin Visa du học Mỹ. Ở bước này sẽ gồm các loại Visa du học nhóm F, J và M.

Thông tin liên quan đến Visa và đi nước ngoài có thể được tìm kiếm trên trang web của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Nghiên cứu của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

Học chọn cấp độ học tập của bạn để biết thêm về việc xin Visa du học.
  • Chuẩn bị cho chuyến đi
Trước khi khởi hành cần chuẩn bị các tài liệu để nhập cảnh hợp pháp.

Chúc mừng bạn đã đến bước 5! Chuẩn bị trước khi khởi hành là bước cuối cùng trong 5 bước để du học Hoa Kỳ.

Liên hệ ngay với Du học Việt Phương để tìm hiểu về chương trình du học Mỹ nhé!

Hẹn gặp mọi người ở phần tiếp theo của chủ đề này hấp dẫn này
 
×
Quay lại
Top