4 Lưu Ý Cơ Bản Khi Dùng Màng PE Bọc Thực Phẩm

tuyethanh1609

Thành viên
Tham gia
6/3/2019
Bài viết
0
Màng bọc thực phẩm giúp bảo quản thực phẩm sạch sẽ hơn , nó càng trở nên thông dụng với các bà nội trợ trong gia đình.

Nhưng có nhiều loại thực phẩm không thích hợp sử dụng màng bọc ngược lại còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe , 4 điều cơ bản dưới đây giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng màng pe bọc sản phẩm nhé

1.Hâm nóng thức ăn khi còn màng bọc :

Điều này nhiều người không để ý vì cho rằng không ảnh hưởng cũng có thể do quá vội...nhưng điều này cực kỳ nguy hiểm vì màng bọc thực phẩm có thể chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA khi gặp nhiệt độ cao sẽ khiến chúng tan chảy và biến thành chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm.

4-luu-y-co-ban-khi-dung-mang-boc-thuc-pham.jpg



2.Bảo quản thịt và đồ ăn thừa :

Với thực phẩm có tính kiềm , acid và nhiều dầu mỡ,gia vị như : dưa, cà muối, sa lát trộn dấm...không nên dùng màng bọc phủ trực tiếp lên bởi khi tiếp xúc với màng bảo quản thực phẩm sẽ khiến những thành phần hóa học từ màng bọc thẩm thấu vào thức ăn, tạo ra các phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn.

4-luu-y-co-ban-khi-dung-mang-boc-thuc-pham-2.jpg



3.Không dùng màng bọc để bọc dưa chuột, cà rốt, đậu đũa :

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nếu dùng màng bọc thực phẩm để bọc các loại củ, quả như cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C bị giảm lớn.

Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.

4.Loại bỏ màng bọc thực phẩm PVC :

Nếu trước đây màng bọc PVC an toàn cho sản phẩm thì theo những nghiên cứu mới đây nhất màng bọc PVC gây hại trực tiếp lên thực phẩm và khuyến cáo người tiêu dùng chọn màng bọc thực phẩm chất liệu PE :

Phân biệt 2 loại màng PVC và PE :

+ Màng PVC: có màu trắng ngà/hoặc vàng nhạt và ít dai khi kéo dãn; sờ có cảm giác dính tay, khó tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; khó cháy, chỉ cháy khi đốt trực tiếp bằng lửa và có mùi hắc.

+ Màng PE: có màu trắng, trong suốt, dai khi kéo dãn; khi sờ và sản phẩm ít dính tay, dễ dàng tách các lớp màng bọc khi chúng tiếp xúc trực tiếp với nhau; dễ bị đốt cháy bằng lửa và cháy rất nhanh, không tắt và hầu như không tạo ra mùi khi cháy.

TS Hùng khuyên nên lựa chọn màng bọc thực phẩm PE và cách sử dụng đúng cách để bảo quản thực phẩm rất quan trọng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.
 
×
Quay lại
Top Bottom