- Tham gia
- 18/4/2013
- Bài viết
- 12.616
Cà phê vợt, cà phê trứng, cà phê ăn luôn ly... Bạn đã thử chưa?
Cà phê vợt
Một trong những loại cà phê độc đáo và lâu đời nhất tại Sài Gòn là cà phê vợt. Được cho là ra đời trước cả loại cà phê phin, cà phê vợt hiện tại chỉ được bán hiếm hoi ở một số quán lâu năm. Mỗi ly cà phê chỉ có giá từ 6k đến 12k, do chính tay chủ quán nhập nguyên liệu từ các mối quen thuộc và điều chế theo bí quyết riêng, không pha bất kỳ tạp chất nào.
Ảnh: Ngoisao.
Cách pha cà phê vợt cũng khá đơn giản: đầu tiên bỏ cà phê đã xay vào vợt, đặt vợt trong một ca inox, châm nước sôi vào rồi nhấc vợt sang ca khác. Xong lấy cà phê của đợt đầu châm tiếp tục, thêm 1 ít nước sôi. Làm từ 3-4 lần sẽ cho ra một ly cà phê thơm nức.
Cà phê vợt không chỉ thu hút người lớn tuổi mà nhiều teen cũng tỏ ra "nghiện" loại cà phê đậm đà này. Hiện, chỉ còn rất ít quán bán cà phê vợt. Bạn có thể tìm đến quán cà phê của bác Phạm Ngọc Tuyết (75 tuổi) ở hẻm 330 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, một trong những quán hiếm hoi còn giữ được hình thức pha chế cà phê bằng vợt.
Cà phê đá xay
So với các loại cà phê sữa, bạc xỉu thông thường, cà phê đá xay (ice-blended) đang trở thành một loại thức uống được teen Sài thành mê mẩn nhờ vị thơm ngon cùng cung cách phục vụ lịch sự. Cà phê đá xay cho phép teen thưởng thức được hàng loạt vị cà phê đang hot với sự kết hợp đa dạng như cà phê đá xay phô mai, xay thạch...
Ảnh: Foody.
Được bán theo dạng uống tại chỗ lẫn take-away, cà phê đá có giá từ 30k đến 40k.
Cà phê... ăn luôn ly
Loại cà phê uống xong "chén" luôn cả ly này được khá nhiều teen yêu thích bởi độ độc đáo. Xuất phát từ một quán cà phê ở quận 1, loại cà phê này đang càng được nhiều bạn biết đến và tìm tòi thưởng thức.
Ảnh: Lozy.
Ly cà phê được làm từ một loại bánh mỳ. Bạn có thể chầm chậm uống phần cà phê bên trong, sau khi uống xong cũng là lúc một phần cà phê thấm vào bánh mỳ. Lúc này, bạn có thể ăn cả ly để cảm nhận hương vị bánh mỳ nướng cùng cà phê thấm thía. Một ly cà phê như vậy có giá 45k, khá mắc nhưng xứng đáng để trải nghiệm phải không nào!
Cà phê trứng
Là món uống quen thuộc với teen Hà thành, cà phê trứng cũng đang góp phần làm "lũng đoạn" menu ăn uống của giới trẻ Sài Gòn. Cà phê trứng ở Sài Gòn có thêm kem tươi và sữa cho béo,được đánh bông lên sền sệt rồi cho vào cà phê, tạo thành 2 lớp tách biệt. Khi uống, bạn chỉ cần khuấy đều phần cà phê và trứng để thấy sự hoà quyện.
Ảnh: Ngọc Trần.
Vị beo béo của trứng gà ta kết hợp cùng cà phê không quá đắng hay quá ngọt tan trên đầu lưỡi, mang lại cảm giác thích thú, đặc biệt là khi bạn nhâm nhi trong một chiều Sài Gòn mưa rả rích.
Cà phê vợt
Một trong những loại cà phê độc đáo và lâu đời nhất tại Sài Gòn là cà phê vợt. Được cho là ra đời trước cả loại cà phê phin, cà phê vợt hiện tại chỉ được bán hiếm hoi ở một số quán lâu năm. Mỗi ly cà phê chỉ có giá từ 6k đến 12k, do chính tay chủ quán nhập nguyên liệu từ các mối quen thuộc và điều chế theo bí quyết riêng, không pha bất kỳ tạp chất nào.
Ảnh: Ngoisao.
Cách pha cà phê vợt cũng khá đơn giản: đầu tiên bỏ cà phê đã xay vào vợt, đặt vợt trong một ca inox, châm nước sôi vào rồi nhấc vợt sang ca khác. Xong lấy cà phê của đợt đầu châm tiếp tục, thêm 1 ít nước sôi. Làm từ 3-4 lần sẽ cho ra một ly cà phê thơm nức.
Cà phê vợt không chỉ thu hút người lớn tuổi mà nhiều teen cũng tỏ ra "nghiện" loại cà phê đậm đà này. Hiện, chỉ còn rất ít quán bán cà phê vợt. Bạn có thể tìm đến quán cà phê của bác Phạm Ngọc Tuyết (75 tuổi) ở hẻm 330 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, một trong những quán hiếm hoi còn giữ được hình thức pha chế cà phê bằng vợt.
Cà phê đá xay
So với các loại cà phê sữa, bạc xỉu thông thường, cà phê đá xay (ice-blended) đang trở thành một loại thức uống được teen Sài thành mê mẩn nhờ vị thơm ngon cùng cung cách phục vụ lịch sự. Cà phê đá xay cho phép teen thưởng thức được hàng loạt vị cà phê đang hot với sự kết hợp đa dạng như cà phê đá xay phô mai, xay thạch...
Ảnh: Foody.
Được bán theo dạng uống tại chỗ lẫn take-away, cà phê đá có giá từ 30k đến 40k.
Cà phê... ăn luôn ly
Loại cà phê uống xong "chén" luôn cả ly này được khá nhiều teen yêu thích bởi độ độc đáo. Xuất phát từ một quán cà phê ở quận 1, loại cà phê này đang càng được nhiều bạn biết đến và tìm tòi thưởng thức.
Ảnh: Lozy.
Ly cà phê được làm từ một loại bánh mỳ. Bạn có thể chầm chậm uống phần cà phê bên trong, sau khi uống xong cũng là lúc một phần cà phê thấm vào bánh mỳ. Lúc này, bạn có thể ăn cả ly để cảm nhận hương vị bánh mỳ nướng cùng cà phê thấm thía. Một ly cà phê như vậy có giá 45k, khá mắc nhưng xứng đáng để trải nghiệm phải không nào!
Cà phê trứng
Là món uống quen thuộc với teen Hà thành, cà phê trứng cũng đang góp phần làm "lũng đoạn" menu ăn uống của giới trẻ Sài Gòn. Cà phê trứng ở Sài Gòn có thêm kem tươi và sữa cho béo,được đánh bông lên sền sệt rồi cho vào cà phê, tạo thành 2 lớp tách biệt. Khi uống, bạn chỉ cần khuấy đều phần cà phê và trứng để thấy sự hoà quyện.
Ảnh: Ngọc Trần.
Vị beo béo của trứng gà ta kết hợp cùng cà phê không quá đắng hay quá ngọt tan trên đầu lưỡi, mang lại cảm giác thích thú, đặc biệt là khi bạn nhâm nhi trong một chiều Sài Gòn mưa rả rích.
Theo iOne