4 Kiểu Đàn Ông Vào Bếp - Nắm Bắt Tâm Lý Đàn Ông

SaiThanhFoods

Thành viên
Tham gia
27/5/2022
Bài viết
1
Đàn ông vào bếp từ xưa tới nay không phải là điều quá lạ lẫm trong cuộc sống. Chẳng qua do tư tưởng "bếp núc là chuyện của phụ nữ, đàn ông là phải ra ngoài kiếm thu nhập". Tư tưởng này đã ảnh hưởng rất nhiều tới việc đàn ông vào bếp và trở thành một việc khá thú vị trong đời sống gia đình.

Tâm lý con người nói chung rất phức tạp. Tuy nhiên khi nhìn vào những món ăn - kết quả mãn nhãn của việc cánh mày râu vào bếp trổ tài sẽ cho ta thấy anh ấy là kiểu đàn ông như thế nào không chỉ trong cuộc sống hôn nhân gia đình, mà còn thể hiện cách sống của anh ấy ngoài xã hội.


1. Kiểu Đàn Ông Vào Bếp Nấu Món Nhậu​


Bạn sẽ thấy anh ấy không thường xuyên vào bếp đâu. Chỉ khi xuất hiện các kèo nhậu, tiệc tùng hội họp bạn bè anh ấy mới trình diễn khả năng vào bếp tuyệt vời của mình. Từ cách chọn nguyên liệu kỹ càng, cách dùng gia vị đúng bài bản, thậm chí là tạo ra những chén nước chấm nước sốt phá cách theo những cách không thể hợp lý và chuẩn nhậu hơn.

Lúc này bạn chỉ có thể mắt chữ O miệng chữ U và răm rắp làm theo sự chỉ đạo của anh ấy. Đến mức nếu bạn mảy may làm sai ý, bạn có thể sẽ bị la rầy đấy.

Đàn ông vào bếp làm các món nhậu thậm chí làm ngon và chuẩn bài hơn cả chị em phụ nữ, thường là những người thuộc kiểu đàn ông có phong cách sống phóng khoáng, sảng khoái.

Trong đời sống gia đình, anh ấy rất biết lo lắng đến nguồn thu nhập và là chỗ dựa khá vững chắc cho gia đình nhỏ của bạn. Nhưng ngược lại khả năng cao anh ấy sẽ không thuộc kiểu người sâu sắc, nên bạn đừng đòi hỏi anh ấy phải biết quan tâm yêu chiều vợ mình như trên các bộ phim tình cảm bạn xem trên TV. Anh ấy sẽ không làm được đâu và có khi sẽ chạy trốn mất trước khi bạn tỏ ra chau mày khó chịu.

Trong cuộc sống hàng ngày, anh ấy luôn có kế hoạch trước cho một ngày của mình khá rạch ròi về giờ giấc. Tuy nhiên việc tự bản thân phá vỡ kế hoạch của chính mình đặt ra vì những lý do rất đơn giản nào đó lại khá thường thấy ở anh ấy. Đơn giản vì anh ấy không thích sự trói buộc gò bó nào cả. Việc đặt sẵn kế hoạch đối với anh ấy chỉ đóng vai trò để anh ấy biết mình cần làm những gì mà thôi.

Đối với bạn bè anh ấy tỏ ra khá thoải mái. Anh ấy có khá nhiều những người bạn thân kể cả bạn thân khác giới. Tính cách phóng khoáng sảng khoái khiến anh ấy trở nên nổi bật trong mắt bạn bè và trong mọi bữa tiệc. Anh ấy có thể kể vanh vách cách để nấu món tôm đang hấp trên bàn làm sao để ngon hơn, hấp như thế nào đúng bài hơn, còn thiếu những nguyên liệu gì và chưa có những loại gia vị nào. Dù đối với một số người tôm hấp chỉ đơn giản là ... tôm đem đi hấp.

Nếu có một người đàn ông thuộc kiểu này làm trụ cột gia đình, bạn nên cảm thấy may mắn vì anh ấy thật sự là một chỗ dựa khá vững chắc cho gia đình nhỏ của bạn. Dù phóng khoáng, mạnh mẽ nhưng đôi lúc anh ấy cũng vẫn sẽ có những khoảng thời gian buồn tự ti về những thất bại của mình. Hãy ở bên cạnh và chia sẻ những điều đó cùng với anh ấy nhé.


2. Kiểu Đàn Ông Vào Bếp Nấu Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày​

Các món gia đình truyền thống hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp như canh chua cá lóc, cá kho tộ, canh khổ qua dồi thịt, canh bí đỏ hầm xương, thịt kho tàu chuẩn kiểu hoa, canh súp ngũ sắc... được anh ấy chuẩn bị rất kỹ càng từ nguyên liệu cho đến gia vị, canh thời gian khá chi ly để có được thành phẩm hoàn mỹ nhất.

Nếu anh nhà thuộc nhóm này. Xin chúc mừng vì bạn đã có một mẫu người đàn ông vì gia đình đấy. Anh ấy khá tâm lý và có chiều sâu hơn những nhóm đàn ông khác. Không chỉ khi vào bếp mà ngay cả những việc nhà khác anh ấy cũng khá tỉ mỉ. Anh ấy cũng có xu hướng ưa thích sự sạch sẽ, gọn gàng tươm tất. Bạn có thể thấy anh làm tới đâu dọn ngay tới đó, ít khi để đồ đạc chất dồn lại với nhau.

Trong đời sống gia đình anh ấy khá hài hòa điềm tĩnh, cũng có những giây phút khá trẻ con nhưng phần lớn bạn sẽ thấy hình ảnh một người đàn ông sẵn sàng làm mọi thứ để cân bằng cuộc sống giữa hạnh phúc gia đình và môi trường công việc xã hội.

Anh ấy có xu hướng ở bên gia đình và ít đến những nơi tụ tập. Nếu có chỉ là những dịp đặc biệt hoặc vì công việc phải đi tiếp đãi đối tác. Còn lại anh ấy dành thời gian cho gia đình khá nhiều

Đối với vòng tròn bạn bè. Anh ấy rất được tôn trọng, thậm chí đối với phụ nữ anh ấy được biểu trưng như mẫu đàn ông hoàn hảo được nhiều chị em ngưỡng mộ. Về điểm này bạn nên cẩn thận nhé để tránh những hoàn cảnh đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem bài viết gốc tại https://saithanhfoods.com/4-kieu-dan-ong-vao-bep-nam-bat-tam-ly-dan-ong-cho-chi-em/
 
×
Quay lại
Top