4+ Đặc tính của nước ion kiềm tạo ra sự khác biệt với nước tinh khiết thông thường?

seoviet186

Thành viên
Tham gia
4/7/2014
Bài viết
10
Khác với tất cả các loại nước tinh khiết thông thường như nước khoáng, nước suối hay nước lọc từ RO, Nano… nước có tính kiềm được tạo ra từ máy lọc nước Hydrogen ion kiềm có các đặc tính ưu việt được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia bác sĩ khuyên dùng. Các đặc tính này bao gồm tính kiềm tự nhiên, giàu Hydrogen, giàu vi khoáng, chứa ORP âm và cấu trúc phân tử siêu nhỏ.

[IMG]

Đặc tính của nước Hydrogen ion kiềm tạo ra sự khác biệt với nước tinh khiết thông thường:
Có nhiều phương pháp để tạo tính kiềm cho nước như: Sử dụng bột kiềm khô, bổ sung khoáng chất kiềm, thêm muối ăn vào nước sạch để điện phân,… Nhưng nước ion kiềm thu được từ công nghệ điện phân nước tiên tiến (không sử dụng hóa chất) phải đảm bảo những đặc tính sau:

1 – Tính kiềm cao (pH 8.5-9.5) tự nhiên như rau xanh, không sử dụng hóa chất
Nước ion kiềm có chỉ số pH ở mức 8.5 – 9.5 với tính kiềm tự nhiên như rau xanh, tốt cho vùng bụng. Khi sử dụng thường xuyên loại nước uống này, giúp cơ thể chúng ta duy trì được độ pH trong máu một cách lý tưởng từ 7.3 – 7.4. Đồng thời, tác dụng của nước ion kiềm sẽ trung hòa acid trong cơ thể, cân bằng quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật.

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khác với các tính kiềm nhân tạo. Tuy nhiên, khác với các tính kiềm của rau xanh phải qua quá trình chuyển hóa, tính kiềm của nước ion kiềm được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể.

Tính kiềm tự nhiên của nước ion kiềm có tác dụng giúp cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh do dư thừa axit như đau dạ dày, trào ngược axit, gout, các bệnh về đường tiêu hóa…

[IMG]

2 – Chứa nhiều hydro hoạt tính, có khả năng chống oxy hóa (Hydrogen/Hydro phân tử)
Hydro được nghiên cứu là chất chống oxy hóa hoàn hảo với phân tử nhỏ nhất. Rất khó để giữ Hydro được trong nước, dùng khí H2 sục vào nước cũng không có tác dụng giữ được lâu và tốt cho sức khỏe. Vì vậy để có Hydro, cách tốt nhất là điện phân H2O => H2 + O2.

Một trong những tiêu chí quan trọng được khách hàng đánh giá chất lượng nước ion kiềm hiện nay là hàm lượng Hydro. Đây là chất chống oxy hóa nhỏ nhất, mạnh nhất trong tự nhiên giúp loại bỏ gốc tự do có hại.

Gốc tự do có hại thường phá hủy tế bào, gây ra các bệnh tật nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường, thậm chí là ung thư… Hydrogen còn có thể xuyên qua cả hàng rào máu não để thẩm thấu, bảo vệ tế bào và phát huy tác đến mọi nơi trong cơ thể.

3 – Có hàm lượng khoáng tự nhiên phong phú (Na+, Mg2+, Ca2+, K+)
Nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện phân tiên tiến giúp bảo toàn các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Natri, Canxi, Magie, Kali… ở mức phù hợp với cơ thể.

Khác với một số loại nước kiềm khác trên thị trường, thường được bổ sung khoáng sau lọc, các khoáng chất thường là khoáng nhân tạo với hàm lượng khó kiểm soát. Trong khi đó, nước ion kiềm với các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, đồng thời với hàm lượng ổn định, phù hợp cho cơ thể khi sử dụng nước ion kiềm thường xuyên.

Đối với sức khỏe, khoáng chất có vai trò quan trọng tương tự như vitamin. Khoáng chất cũng tham gia hỗ trợ xây dựng các mô tế bào, tham gia các hoạt động sống và đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng đặc tính điện giải, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi duy trì sự phát triển của răng, xương, cơ cũng như hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh.

[IMG]

4 – Có cụm phân tử nước nhỏ mịn (0.5 nanomet)
Cũng là đặc tính nổi bật của dòng nước ion Kiềm trong quá trình điện phân làm thay đổi cấu trúc các cụm phân tử trong nước uống kiềm nhỏ hơn rất nhiều so với nước uống thông thường.

Sau khi điện phân nước, nước ion kiềm tồn tại ở dạng ion, không phải dạng phân tử nước thông thường nên có kích thước siêu nhỏ (0.5 nanomet) và mịn, nhỏ gấp 5 lần so với phân tử nước thường (2,5 nanomet). Với cấu trúc này giúp nước có tính kiềm thẩm thấy nhanh vào tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả, mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo và căng tràn năng lượng.

Hơn nữa, nước ion kiềm nhỏ và mịn còn được công nhận có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào, giải độc rượu bia cũng như giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng.

Phân tử nươc siêu nhỏ giúp nước pH 11.5 được dùng để ngâm rau củ quả, giúp loại bỏ các chất hóa học, chất độc có trong thực phẩm. Nước pH 2.5 là nước y tế tự nhiên dùng để súc miệng, rửa tay sát khuẩn, chữa các bệnh ngoài da.

[IMG]

Ngoài ra nước ion kiềm cần chứa ORP âm
ORP (Oxygen Reduction Potential) là khả năng khử các chất oxy hóa của một chất, hay còn gọi là chỉ số đo lường mức độ oxy hóa.

Chỉ số ORP trong nước nói riêng và trong thực phẩm nói chung nếu có chỉ số âm càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Với chỉ số ORP âm thì có nghĩa trong nước có nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa các tế bào trong cơ thể, phòng tránh nhiều bệnh tật, đặc biệt là những bệnh do sự oxy hóa gây nên như ung thư, tiểu đường, dạ dày…

Các thiết bị lọc, điện phân nước tại Việt Nam đa phần nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ,… với giá có thể từ 50 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng. Giá thành cao là lý do khiến thiết bị này chưa thực sự phổ biến trong các hộ gia đình, nguồn nước ion kiềm tốt cho sức khỏe chưa đến được với số đông người dùng.

So với sản phẩm nhập khẩu có giá từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng, máy lọc nước Hydrogen ion kiềm của Kangaroo có giá từ 9 triệu đồng đến 13 triệu đồng, được hãng này kỳ vọng sẽ thay thế cho máy lọc RO thông thường. Bộ ba sản phẩm mới đây của hãng này ra mắt đầu tháng 4, bổ sung thêm máy có chức năng làm nóng, lạnh, điều khiển điện tử, kiểu dáng đa dạng… hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề của dòng máy trước đây.

Tìm các sản phẩm máy lọc nước Kangaroo Hydrogen công nghệ điện phân tại maylocnuockangaroo.vn/

[IMG]
 
×
Top Bottom