4 cách tính toán chọn điện trở xả cho biến tần

abientan

Thành viên
Tham gia
7/4/2016
Bài viết
0
4 cách tính toán chọn điện trở xả cho biến tần

Việc tính toán chọn điện trở xả cho biến tần sao cho hợp lý luôn là thắc mắc được nhiều khách hàng gửi tới, vì vậy chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số phương pháp để tính toán giá trị điện trở cũng như công suất điện trở xả- thắng-h.ãm-phanh hợp lý cho biến tần.

Chọn điện trở xả theo tài liệu manual catalog của biến tần

Hầu hết các loại biến tần hiện nay trên thị trường đều khi đến tay quý khách hàng thường được tặng kèm một tài liệu hướng dẫn sử dụng, thường thì trong tài liệu này sẽ có phần đề cập tới giá trị công suất cũng như giá trị điện trở thích hợp cho từng công suất và điện áp khác nhau của dòng biến tần đó. Nếu trong tài liệu kèm theo thùng đừng biến tần không có phần này thì các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu manual catalog của biến tần trên mạng. Các bạn lưu ý khi chọn điện trở xả cho biến tần theo tài liệu của nhà sản xuất thì các bạn chỉ cần chọn giá trị ohm lớn hơn một ít so với giá trị min-thấp nhất mà nhà sản xuất biến tần công bó, còn đối với giá trị công suất của điện trở xả thì các bạn cũng chọn lớn hơn tài liệu, càng lớn sẽ càng tốt nhưng điện trở công suất càng lớn sẽ đắt tiền và có kích thước lớn.

Tính toán điện trở xả theo công thức tính toán đối với từng loại tải biến tần khác nhau.

Nếu như bạn muốn tính toán chính xác giá trị công suất của điện trở xả cần dùng cho biến tần thì đầu tiên bạn cần phải xác định động cơ đang dùng biến tần dùng cho loại tải gì ? Các loại tải phổ biến thường phải bắt buộc dùng điện trở xả như sau: nâng hạ, ly tâm, ứng dụng có thời gian tăng giảm tốc ngắn hay dừng đột ngột. Đối với mỗi loại tải khác nhau thì công thức tính cũng như kết quả sẽ khác nhau. Để có được những công thức tính này các bạn cần có kiến thức chuyên sau về động học thì mới hiểu và vận dụng chính xác công thức để tính ra giá trị công suất điện trở xả cần dùng.

Chọn điện trở xả cho biến tần từ kinh nghiệm thực tế.

Nếu như bạn không tìm thấy tài liệu cũng như không có công thức để tính toán giá trị công suất cũng như giá trị điện trở thì bạn hãy dùng kinh nghiệm thực tế của bản thân hoặc hỏi những người có kinh nghiệm. Ví dụ như là chọn theo đúng hoặc gần đúng giá trị cũ của biến tần đang sử dụng, chọn theo loại biến tần tương đương. Khi chọn theo cách này các bạn cần lưu ý theo dõi và đánh giá tình trạng thực tế khi sử dụng để tránh tình trạng chọn không đúng gây ảnh hưởng cháy nổ đến biến tần.

Tính toán điện trở xả theo thông số của bộ braking unit

Đối với một số loại biến tần công suất lớn không tích hợp sẵn bộ braking unit bên trong biến tần thì bắt buộc chúng ta phải gắn thêm bộ xả vào biến tần sau đó mới gắn điện trở xả vào bộ xả này thì biến tần mới có khả năng xả được lượng điện dư trong quá trình hoạt động. Trong trường hợp này bắt buộc chúng ta phải chọn giá trị điện trở của điện trở xả theo tài liệu của bộ xả để đảm bảo braking hoạt động chính xác và ổn định.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn 4 cách để tính toán cũng như chọn điện trở xả cho biến tần. Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ và báo giá xin vui lòng liên hệ theo thông tin như sau:

Mr. Thịnh – 090.4190.500 (Zalo) Email: abientan@gmail.com Skype: abientan

https://abientan.com/vi/4-cach-tinh-toan-chon-dien-tro-xa-cho-bien-tan/
 
×
Quay lại
Top