4 bí kíp giúp đăng tin tuyển dụng thu hút nhất!

Lamtuan99

Thành viên
Tham gia
2/3/2018
Bài viết
2
4 bí kíp giúp đăng tin tuyển dụng thu hút nhất!

Khi đăng tin tuyển dụng, tất cả doanh nghiệp đều hy vọng sẽ thu hút được ứng viên. Tuy nhiên, nếu chỉ là một tin đăng đơn thuần thì sẽ khó tài nào thu hút được. Những đơn vị tìm được người nhanh chóng và suôn sẻ đều có bí kíp riêng cả đó. Vậy làm sao để đăng tin tuyển dụng thật nổi bật và thu hút?

1. Tiêu đề thật hấp dẫn
tieu-de.jpg

Một tin đăng tuyển có tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc và ứng viên “apply”
Một tiêu đề hấp dẫn sẽ thu hút người đọc hơn cả. Cho dù một người không có ý định cũng sẽ chú ý nếu tin của bạn đủ “sức mạnh” thu hút ánh nhìn. Hãy thử lấy một ví dụ nhé. ” Hãy giành lấy công việc nhân viên chăm sóc khách hàng!”. Đây là tiểu đề tuyển dụng cho vị trí chăm sóc khách hàng. Tiêu đề này hoàn toàn thu hút so với tiêu đề ” Tuyển gấp nhân viên chăm sóc khách hàng” đúng không nào? Trong hàng nghìn tin tuyển dụng thì những tin nổi bật sẽ luôn được chú ý đầu tiên.

2. Luôn nêu bật lợi ích của ứng viên
Nếu tiêu đề là điểm thu hút ứng viên thì lợi ích là điểm níu giữ ứng viên ở lại. Tin đăng tuyển của bạn sẽ thu hút ứng viên khi có đưa ra lợi ích cho họ. Nhiều người đăng tuyển chỉ chú ý ghi yêu cầu mà không ghi lợi ích. Tuy nhiên, điều hầu hết mọi người quan tâm lại là quyền lợi. Vì thế, đưa ra những lợi ích mà họ sẽ có là một phần không thể thiếu khi đăng tin tuyển dụng.

loi-ich-cua-ung-vien.jpg


Ngày nay, hàng loạt công ty thu hút ứng viên bằng cách nêu ra những lợi ích tưởng chừng như “quá đỗi bình thường”. ” Nhân viên có thể ăn mặc tùy thích. Nghe nhạc, nghe radio suốt cả ngày..” Những lợi ích tưởng chừng như đơn giản đó thật sự sẽ thu hút ứng viên.

++ Đăng tin tuyển dụng và tìm việc miễn phí tại: https://www.viecngay.vn/

3. Phong cách hài hước, dí dỏm
Đăng tin tuyển dụng để thu hút mọi người thật ra không hề khó. Chỉ cần người viết chú ý đầu tư vào câu chữ sao cho thật hài hước là đã đủ rồi. Phong cách đăng tin tuyển dí dỏm hiện được nhiều công ty, đơn vị áp dụng. Ví dụ như một công ty về du lịch tuyển dụng nhân viên viết content đã có cách nói hài hước về yêu cầu tuyển của mình.”Chém phím thành bão, đam mê đi trốn và bung lụa ngôn từ” Mặc dù nghề content thì gần như ở đâu cũng có yêu cầu giống nhau nhưng công ty này lại có cách nói hài hước, thu hút hơn cả. Bạn cũng có thể học tập phong cách này để khiến cho tin đăng của mình được nhiều người xem.

4-tuyet-chieu-dang-tin-tuyen-dung-hap-dan1.jpg

Mẫu tin đăng tuyển đầy hài hước của PYS Travel
++ Bí kíp tuyển dụng nhân viên shop thời trang “chuẩn không cần chỉnh

4. Có những thông tin cần thiết
Bên cạnh những yếu tố hài hước, thu hút thì một “mẩu” tin đăng tuyển dụng cần có những thông tin cần thiết.

– Thông tin công ty: những thông tin về địa chỉ của công ty, website, thông tin liên hệ cần phải có trong phần đăng tin tuyển dụng.

– Cung cấp vị trí địa lý cho công việc: ví dụ như bạn sẽ ngồi ở đâu, làm việc cho bộ phần nào và ở địa chỉ nào..

dang-tin-tuyen-dung1.jpg


– Có thông tin về tiền lương: điều này sẽ giúp cho người tìm việc có thể biết được họ sẽ nhận được bao nhiêu từ công việc. Những vấn đề liên quan đến tiền nong luôn phải rõ ràng.

– Lợi ích nhận được: như đã nói ở trên, lợi ích là phần không thể thiếu để níu chân ứng viên. Một công ty đem lại nhiều lợi ích sẽ được chú ý

– Yêu cầu công việc: những công việc không cần kinh nghiệm thì cần thiết phải nói. Với những công việc có tính chuyên môn thì cần phải nêu rõ yêu cầu. Những yêu cầu về viết lách, tin học văn phòng… thường xuyên được sử dụng.

– Có các tag từ khóa: những từ khóa liên quan đến công việc tuyển dụng có càng nhiều càng tốt. Thông thường, người tìm việc sẽ có xu hướng tra từ khóa công việc mình tìm kiếm trên google. Càng có nhiều keyword liên quan đến công việc, khả năng xuất hiện tin tuyển dụng của bạn càng cao. Cơ hội tiếp cận với nhiều ứng viên cũng từ đó mà lớn hơn!

Tóm lại, một người sẽ sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp khi họ thấy công việc mới đó đủ sức thuyết phục. Nếu bạn có thể thuyết phục được họ ngay từ khi đọc được tin đăng tuyển của mình thì sẽ thật tuyệt vời đấy. Hãy áp dụng những bí kíp trên để tìm kiếm được những ứng viên phù hợp nhé!
 
×
Top Bottom