300 triệu người đã mắc hội chứng này khi dùng điện thoại quá nhiều

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.618
Việc xem chiếc điện thoại di động như vật bất li thân đã mang căn bệnh này đến 300 triệu người trên toàn thế giới.


Chúng ta đã nghe nhiều về những vấn đề liên quan đến sóng điện thoại gây ảnh hưởng sức khỏe con người như ung thư, tăng căng thẳng, suy giảm hệ miễn dịch,… Đã có những nghiên cứu khẳng định hoặc phủ nhận những điều này, nhưng tất cả vẫn đang tiếp tục con đường đi tìm câu trả lời chính xác nhất.


20160607-011319-tac-hai-cua-song-wifi_600x333.jpg


Dùng điện thoại di động mọi lúc mọi nơi đang trở thành thói quen của nhiều người.
(Ảnh Internet)

Tuy nhiên, khi những nguy hại về sóng điện thoại còn úp mở, mới đây, theo Scientific Reports, việc sử dụng điện thoại thường xuyên, cũng đang được các chuyên gia cảnh báo sẽ mang đến tác hại lớn về thính giác của con người.

Với thói quen nghe âm thanh quá lớn, các dây thần kinh trong tai sẽ bị tổn thương vĩnh viễn và gây ra chứng ù tai “bất trị”.

Như thế nào là bị ù tai?


20160607-011340-photo-2-1465266747446_600x327.jpg


Khi bị ù tai sẽ có cảm giác như rất nhiều côn trùng đang bay vo ve trong đầu.
(Ảnh Internet)

Là khi bạn cảm nhận được thứ âm thanh như tiếng côn trùng bay vo ve trong đầu hay như tiếng nhạc lạ thường vang lên, tất cả đang được phát ra từ bên trong chứ không phải là những âm thanh tiếp nhận từ bên ngoài vào. Thứ âm thanh ấy thật sự khiến chúng ta rất khó chịu và bức bối.

Đặc biệt, nó đem đến cho người bị ù tai sự căng thẳng thường xuyên, thậm chí là rơi vào trầm cảm.

Chứng ù tai đang diễn biến như thế nào quanh cuộc sống của chúng ta?

Nó đang gây phiền toái về mặt sức khỏe cho 300 triệu người trên toàn thế giới. Ngạc nhiên hơn, khi hội chứng thường chỉ có ở độ tuổi 50 trở lên, thì nay nó lại xuất hiện ngay cả ở những người trẻ và đang có chiều hướng gia tăng không ngừng nghỉ.


20160607-011724-photo-1-1465266747449_600x306.jpg

Với thói quen nghe âm thanh quá lớn, các dây thần kinh trong tai sẽ bị tổn thương vĩnh viễn và gây ra chứng ù tai “bất trị”. (Ảnh Internet)

Điều này được chia sẻ qua những nghiên cứu được thực hiện với 170 sinh viên, đã có hơn 28 % trong số này đang “được” chứng ù tai mãn tính ghé thăm. Và việc thường xuyên nghe nhạc ở âm lượng lớn trên chiếc điện thoại di động thân yêu, chính là thói quen nguy hại mà các sinh viên đang tự "rước bệnh" về cho mình.

Theo Tiến sĩ Larry Roberts (khoa Tâm lí, Khoa học thần kinh, Đại học McMaster), đây là một hiện tượng đang có dấu hiệu lan rộng và khó giải quyết. Ông cho rằng, nó có thể trở thành một vấn đề xã hội rất lớn. Với kiến thức y khoa của mình, ông Roberts cho biết, tác hại của những âm thanh quá lớn đó chính là gây thương tổn kín trong ốc tai, vì vậy trước mắt, bạn hãy tự bảo vệ chính mình bằng cách đừng bao giờ nghe nhạc với âm lượng quá lớn.

Theo thegioitre.vn
 

Đọc xong nhìn hình thấy sợ :(
 
công nghệ hiện đại chưa chắc đã tốt nhỉ
 
Ù tai mất rồi :((
 
Công nghệ càng hiện đại lại càng thấy sợ, lại càng có nhiều biến chứng cho chúng ta không thể ngờ tới được
Những người sợ hãi phải trả giá, sẽ không thể đi tới đâu. Giống như đứa bé nằm trong nôi, bởi vì thế giới ngoài kia đầy rẫy những điều đáng sợ hơn thế nữa.
 
Cuộc sống càng ngày càng phát triển, hầu như smartphone là không thể thiếu. Nhưng cái gì cũng vậy, có mặt lợi tất nhiêu sẽ có mặt hại, nên sử dụng điện thoại một cách hợp lý sẽ đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
 
×
Quay lại
Top