30.000 học sinh PTTH Hà Nội thi "Đại sứ môi trường" .

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Xe đạp điện HKbike với chương trình “Học bổng Hkbike – Đại sứ môi trường” đã gây được sự chú ý với rất nhiều trường PTTH trên địa bàn TP. Hà Nội.

Có lẽ ai cũng hiểu một trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra sự ô nhiễm không khí bấy lâu nay ở Việt Nam đến từ các phương tiện giao thông hàng ngày, mà trong đó phổ biến nhất vẫn là xe máy. Và khi mật độ xe máy trở nên dày đặc, tình trạng tắc đường xảy ra như một lẽ tất yếu và điều đó càng khiến cho tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn với lượng khí thải dày đặc.
Những năm trở lại đây, đã có nhiều phương án được đưa ra để thúc đẩy, kêu gọi người dân nghĩ tới môi trường hơn như: tắt máy khi dừng đèn đỏ 25s, xử lý rác thải đúng quy cách, tích cực sử dụng đồ dùng tái chế…

Cũng từng có rất nhiều phương án đưa ra để làm giảm tắc đường như điều chỉnh giờ tham gia giao thông của ô tô, xe máy, thay đổi giờ làm ở công sở, v.v… Hay mới đây nhất, Sở Công thương cũng đã đưa ra giải pháp sử dụng xe đạp nhằm giảm ùn tắc giao thông đô thị, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường. Tất cả đều cho thấy, ý thức bảo vệ môi trường trong người dân đã được nâng cao nhưng vẫn còn nhiều bế tắc vì xe máy là một phương tiện rất khó để thay thế.


879109-1367898708-hoc-sinh-hao-hung-cung-hkbike-1.jpg

Lượng xe máy quá nhiều là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay

Cuộc thi viết bài về môi trường của HKbike xuất hiện khá đúng lúc và “khoanh vùng” rất đúng đối tượng là học sinh với mong muốn phát triển được ý thức về môi trường của các em ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Được biết, đề bài mà HKbike đưa ra rất ngắn gọn và xúc tích với 2 chủ đề rõ ràng: A- Hãy nêu cảm nhận về hiện trạng ô nhiễm không khí tại nơi em đang sinh sống và đưa ra cách hiểu của cá nhân về Cuộc cách mạng xanh trên đường phố? B- Hãy đưa ra một ý tưởng góp phần làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trên đường phố hiện tại.


Qua đó, các em học sinh hoàn toàn tự do thể hiện ý tưởng, những suy nghĩ của bản thân về môi trường cũng như các ý tưởng mới mẻ, táo bạo nhất để góp phần làm giảm tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay. Chính vì thế, ngay sau khi được phát động, chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của 16 trường THPT trên khắp Hà Nội với hơn 30.000 học sinh, có thể kể đến các trường như: Trần Phú, Việt Đức, Kim Liên, Chu Văn An, Phan Đình Phùng, Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Marie Curie, v.v…
879109-1367898708-hoc-sinh-hao-hung-cung-hkbike-2.jpg

Tài liệu hướng dẫn với thông tin rất chi tiết về được trao tận tay học sinh giúp các em có được cái nhìn rõ ràng hơn về tình hình môi trường cũng như hỗ trợ trong việc tham gia cuộc thi Học bổng HKbike – Đại sứ môi trường
Thầy Nguyễn Xuân Lâm, Phó Hiệu trưởng trường THPT Kim Liên cho biết: “Có được một cuộc thi như thế này thực sự rất bổ ích cho các em học sinh. Môi trường là vấn đề chung của toàn nhân loại và không gì hơn là hướng các em nhận thức được điều đó và thể hiện được suy nghĩ của bản thân trước một vấn đề có tính toàn cầu”. Cô Trần Thị Nhung, Phó Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie tỏ ra rất hào hứng với cuộc thi: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ một chương trình lành mạnh như thế này. Tuy không hề bắt buộc nhưng đây sẽ là một hoạt động ngoại khóa thú vị giúp các em hiểu rõ hơn về thực trạng môi trường hiện nay”.


Còn đối với các em học sinh, việc tham gia cuộc thi là một dịp trau dồi kiến thức môi trường, bên cạnh đó, giải thưởng Đại sứ môi trường là 3 chiếc xe đạp điện HKbike trị giá mỗi giải 10 triệu 500.000Đ dành cho 3 bài viết xuất sắc nhất cũng rất hấp dẫn bởi xe đạp điện là phương tiện đang được rất nhiều em quan tâm. Em Nguyễn Cảnh Hiếu (học sinh lớp 10 trường THPT Marie Curie) cho biết: “Ngoài những bài học về môi trường trên lớp, qua cuộc thi em còn được thể hiện sự sáng tạo, đóng góp ý tưởng. Ngoài ra, phần quà lại là một chiếc xe đạp điện nên em rất muốn thử vận may của mình”.


Trước sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và cả thầy cô giáo với chương trình Học bổng HKbike – Đại sứ môi trường, chúng tôi đã tìm hiểu và được biết HKbike là hãng xe đạp điện cung cấp những sản phẩm chính hãng duy nhất tại Việt Nam. Dòng xe của Hkbike luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại và gần đây nhất là việc nâng cấp pin Lithium cho dòng xe Zinger Extra để đi được quãng đường lên tới 70-85km trên 1 lần sạc, một con số đáng ngạc nhiên với loại phương tiện chạy điện hiện nay. Với sự vượt trội về chất lượng và giá thành, HKbike đang nỗ lực đưa loại phương tiện không khói, thân thiện với môi trường này trở thành một cuộc cách mạng xanh thực sự trên đường phố Việt Nam.

879109-1367898708-hoc-sinh-hao-hung-cung-hkbike-3.jpg
Sản phẩm xe đạp điện của HKbike hiện đang được rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh quan tâm bởi chất lượng và giá thành hợp lý
Với thiết kế hiện đại, độ bền cao cũng như một loạt các tiện ích về quãng đường, giao thông, mức giá sản phẩm của HKbike có thể sẽ khiến nhiều người không tin nổi khi có thể thấp hơn vài triệu đồng so với giá trị mặt bằng chung. Như dòng xe Zinger Extra mới đây nhất của hãng chỉ có giá 10,5 triệu đồng. Đại diện cuả HKbike cho biết: “Chúng tôi có thể phải mất vài năm cho việc bù lỗ và không lợi nhuận. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị và nỗ lực không ngừng để cùng mọi người chung tay bắt đầu cho cuộc Cách mạng xanh trên đường phố và khởi đầu là với các em học sinh THPT cho chương trình Học bổng Hkbike – Đại sứ môi trường”.
Thông tin về chương trình Học bổng HKbike – Đại sứ môi trường có thể liên hệ qua các trang https://www.facebook.com/HKBike.com.vn hoặc https://www.hkbike.com.vn
Nguồn :hn.24h.com.vn
 
×
Top Bottom