3 lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất cho trẻ em

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
3 lưu ý tối quan trọng khi thiết kế nội thất cho trẻ em

Có rất nhiều bố mẹ đã tự thiết kế nội thất phòng cho trẻ em. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất cho các bé lại mang những đặc điểm khác với thiết kế nội thất chung cho gia đình.

Vậy bạn phải cần những lưu ý gì khi thiết kế nội thất phòng cho trẻ em, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Chọn cửa hàng nội thất trẻ em có những KTS sáng tạo

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cho trẻ em nói riêng đều phải cần sự sáng tạo. Tuy nhiên, hai sự sáng tạo lại khác nhau

Đối với thiết kế nội thất phòng cho trẻ em, cần thiết kế sáng tạo để bé có sự phát triển toàn diện nhất. Ngoài mang tính thẩm mỹ thì việc thiết kế nội thất cho trẻ em còn kích thích sự sáng tạo, học hỏi của chúng rất nhiều.

Tùy thuộc vào độ tuổi mà có những nét sáng tạo, thiết kế khác nhau cho phù hợp với sự tư duy của trẻ. Trên tinh thần tạo nên một không gian mơ ước cho bé, các KTS đã sáng tạo và thiết kế ra nhiều không gian với concept khác nhau phù hợp với sở thích và tính cách của các bé, tuy nhiên các thiết kế phòng ngủ cho bé có một điểm chung đó là sự tiện nghi trong sử dụng nội thất và sự an toàn cho bé khi sử dụng các đồ nội thất trong phòng.
bo-phong-ngu-go-cong-nghiep-phu-melamine-EPN-119.jpg
Để đảm bảo sự an toàn cho bé, khi thiết kế nội thất cho trẻ em bạn cần quan tâm tới sự an toàn. Theo đó, không nên để các đồ vật nội thất sắc nhọn hoặc có góc cạnh, tránh làm hại trẻ em. Bằng cách khác, bạn có thể sử dụng gỗ bo tròn cạnh, tạo những đường cong mềm mại sẽ thích hợp hơn cả.

2. Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cần quan tâm tới màu sắc

Trong thiết kế nội thất cho trẻ em, màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sở dĩ, màu sắc được trang trí trong phòng của trẻ không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của phòng mà còn có tác động trực tiếp đến thị giác, từ đó tác động tới phát triển tâm lí trẻ nhỏ.

Theo đó, màu sắc cần được tối ưu trang trí. Tùy thuộc vào đối tượng sử dụng, có thể là bé trai hoặc bé gái ở những độ tuổi khác nhau nên cũng phải chọn những màu sắc khác nhau trong quá trình thiết kế.

Thông thường phòng ngủ bé gái thường được trang trí với màu sắc ấm áp như hồng, tím, trắng, vàng… còn với bé trai cá tính mạnh mẽ thường đi cùng với màu xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu xám.

>> Bạn nên xem ngay trên 9 công trình thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp mê ly cho cả bé trai và bé gái của Nội Thất Trẻ để tham khảo.

3. Sắp xếp bố trí không gian và nhớ chọn nội thất trẻ em nhập khẩu

Để mang đến một không gian nghỉ ngơi và vui chơi thoải mái tiện lợi nhất cho trẻ, các kỹ sư cần sắp xếp bố trí không gian hợp lý và hài hòa. Phòng của trẻ không chỉ là nơi vui chơi, nghỉ ngơi mà còn là nơi để học tập.

Do vậy, trong quá trình thiết kế nội thất phòng trẻ em cần lưu ý tới việc phân chia và sắp xếp bố cục rõ ràng, hợp lý với kiểu cách của phòng cũng như các đồ vật có trong phòng.

Theo đó, để có một không gian rộng rãi trong phòng của trẻ phụ huynh nên lựa chọn và sử dụng các đồ nội thất thông minh và bắt bắt rồi bày trí cho khoa học và hợp lý.bộ bàn ghế phòng khách

Ví dụ, bàn học cần được để ở nơi thoáng đãng, hướng ra cửa sổ và có nhiều ánh sáng nhất, gi.ường ngủ và tủ quần áo cần bố trí sát tường để tạo sự vững chắc, tránh bị nghiên hay ảnh hưởng đến lúc vui chơi của trẻ.

Như vậy, để thiết kế nội thất phòng trẻ em, phụ huynh cũng như kiến trúc nên lưu ý những điều cần thiết để tạo cho trẻ một không gian thoải mái, đẹp mắt nhất.

Công ty cổ phần Nội Thất Thạch Thất có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên thiết kế nội thất nhà cửa nên hiểu được những mong muốn của các bậc phụ huynh trong việc tạo một “thế giới riêng” rực rỡ cho con mình.
 
×
Top Bottom