SAUCI NUT
Thành viên
- Tham gia
- 13/6/2023
- Bài viết
- 1
Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt dinh dưỡng phổ biến và được nhiều người biết đến. Hạt hạnh nhân không chỉ có giá thành rẻ mà bởi nó có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như hất béo không bão hòa đơn, chất xơ, biotin, vitamin E, các chất dinh dưỡng thực vật (Flavonoid, sterol thực vật, acid phenolic. Hạt hạnh nhân có thể làm món ăn vặt nhưng bên cạnh đó khi kết hợp để làm bánh sẽ mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn, cùng SAUCi NUT tìm hiểu về 3 cách làm bánh từ hạnh nhân cực đơn giản nhé.
Bước 2: Làm bột: Trộn đều bột mì, đường và muối trong một tô lớn.
Bước 3: Làm bánh: Trộn đều phần nhân và phần bột với nhau. Sau đó, dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Bước 4: Làm thành viên: Chia hỗn hợp thành các viên nhỏ và dùng tay vuốt phẳng chúng.
Bước 5: Nướng: Đặt các viên bánh lên khay nướng và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Cho 200g bột mì vào trộn đều.
Bước 3: Cho 50g hạnh nhân rang lát và 50g dừa sợi vào trộn đều.
Bước 4: Nhào bột cho đến khi bột không dính tay.
Bước 5: Làm thành viên và nặn thành hình bánh quy.
Bước 6: Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Trộn đều 2 quả trứng với 60g đường.
Bước 3: Cho 1 chén bột hạnh nhân và 1 chén hạnh nhân lát vào trộn đều.
Bước 4: Nhào bột cho đến khi bột không dính tay.
Bước 5: Làm thành viên và nặn thành hình bánh ngói.
Bước 6: Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút.
Đây là 3 cách làm bánh hạnh nhân vô cùng đơn giản mà lại cực ngon. Bánh hạnh nhân giòn giòn, thơm phức bùi bùi mùi hạnh nhân lại còn rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể thực hiện cho cả gia đình nhé. SAUCI NUT chúc các bạn thành công!
Xem thêm các bài viết liên quan: Tại đây
1. Làm nhân bánh hạnh nhân:
Bước 1: Cho bơ, đường bột, bột mì và muối vào với phần lòng trắng trứng đã đánh bông. Đánh đều hỗn hợp đến lúc mịn mượt. Tiếp đến trộn phần hạnh nhân lát vào với hỗn hợp bột.Bước 2: Làm bột: Trộn đều bột mì, đường và muối trong một tô lớn.
Bước 3: Làm bánh: Trộn đều phần nhân và phần bột với nhau. Sau đó, dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.
Bước 4: Làm thành viên: Chia hỗn hợp thành các viên nhỏ và dùng tay vuốt phẳng chúng.
Bước 5: Nướng: Đặt các viên bánh lên khay nướng và nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút.
2. Cách làm bánh quy dừa hạnh nhân:
Trộn đều 100g bơ và 50g đường bột.
Bước 1: Cho 1 quả trứng vào trộn đều.Bước 2: Cho 200g bột mì vào trộn đều.
Bước 3: Cho 50g hạnh nhân rang lát và 50g dừa sợi vào trộn đều.
Bước 4: Nhào bột cho đến khi bột không dính tay.
Bước 5: Làm thành viên và nặn thành hình bánh quy.
Bước 6: Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút.
3. Cách làm bánh ngói hạnh nhân:
Bước 1: Sấy hạnh nhân bằng lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 10 phút.Bước 2: Trộn đều 2 quả trứng với 60g đường.
Bước 3: Cho 1 chén bột hạnh nhân và 1 chén hạnh nhân lát vào trộn đều.
Bước 4: Nhào bột cho đến khi bột không dính tay.
Bước 5: Làm thành viên và nặn thành hình bánh ngói.
Bước 6: Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 15-20 phút.
Đây là 3 cách làm bánh hạnh nhân vô cùng đơn giản mà lại cực ngon. Bánh hạnh nhân giòn giòn, thơm phức bùi bùi mùi hạnh nhân lại còn rất tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể thực hiện cho cả gia đình nhé. SAUCI NUT chúc các bạn thành công!
Xem thêm các bài viết liên quan: Tại đây