3 bước để có món bánh chuối nướng cực ngon

bunnyfufu

Banned
Tham gia
8/5/2014
Bài viết
0
3 bước để có món bánh chuối nướng cực ngon

1. Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

- Cho một khuôn bánh tròn, đường kính 20cm (hoặc khuôn vuông cạnh 20cm), cao 10cm1
- Nải chuối sứ chín (khoảng 20 trái)
- 2 muỗng canh rượu rhum (không bắt buộc)
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml sữa tươi không đường
- 250-300g đường
- 300-350g bánh mì (khoảng 4-5 ổ nhỏ)
- 1 quả trứng gà đánh tan (không bắt buộc)
- 100g bột mì (không bắt buộc)
- 100g bơ hơ chảy
- 2 ống vani

2. Các bước làm bánh chuối nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh chuối nướng
+ Đối với chuối :

chuối lột vỏ, cắt lát xéo dày khoảng1cm.
Ướp chuối với rượu rum và 1/2 lượng đường. Để khoảng 1 giờ cho chuối thấm đường.

+ Đối với bánh mì

Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 7 mm.

+ Hòa tan sữa, nước cốt dừa, trứng, 1/2 lượng đường còn lại ,bột mì, vani.

Bước 2: Hướng dẫn làm bột bánh chuối chiên ngon
+ Lót giấy ở đáy khuôn. Ngâm bánh mì vào hỗn hợp sữa.

+ Xếp một lớp bánh mì, rưới một ít bơ lên, xếp một lớp chuối và tiếp tục một lớp bánh.

+ Một ít bơ, một lớp chuối.

+ Trên cùng là bánh mì và bơ.

Bước 3: Hướng dẫn cách nướng bánh chuối ngon
+ Mở lò ở 170 độ C, lửa trên dưới trước 10 phút. Cho bánh vào rãnh giữa lò, nướng khoảng 1-1,5 giờ.

+ Để bánh nguội cho bánh được chắc, rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra.

+ Có thể không sử dụng trứng gà và bột mì, trong công thức làm bánh này thêm trứng và bột để tăng độ kết dính các thành phần của bánh. Các nguyên liệu trong bánh đều chín nên viêc nướng lâu với lửa vừa là để chuối có màu hồng đẹp.

+ Nếu trong quá trình nướng thấy mặt bánh vàng nhiều thì có thể dùng một lớp giấy nhôm đậy bên trên và tiếp tục nướng. Bánh nướng càng lâu thì chuối càng hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.

Vậy mình đã hướng dẫn các bạn xong cách làm món bánh chuối nương thơm ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bánhnày!!!
 
×
Quay lại
Top Bottom