2NE1 và các bài hát hay nhất thế giới của 2NE1

truongvantuan62cccd4

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/2/2012
Bài viết
212
2ne1.jpg

2NE1 là project được Yang Hyun Suk - chủ tịch của YG ấp ủ từ cách đây 4 năm. Sau Big mama đã quá thành công và Swi.T tan rã khi đang ở đỉnh vinh quang, YG mới cho ra đời 1 girlband nữa. Được xây dựng theo mô hình của Big Bang - boyband được ca ngợi là đã phá bỏ mọi định kiến về boyband, 2NE1 cũng được kì vọng sẽ phá vỡ định kiến girlband. Các thành viên có độ tuổi chênh lệch khá lớn là điều đặc biệt. Giữa người lớn tuổi nhất và maknae có khoảng cách tuổi là 10.

2NE1 (phát âm là “to anyone”[1] hoặc “Twenty-one”[2], dựa vào tên: "New Evolution of the 21st Century”[3]) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốccủa hãng đĩa YG Entertainment, gồm bốn thành viên là Bom, CL, Dara và Minzy. Nhóm xuất hiện lần đầu tiên trong "Lollipop", song ca với nhóm nhạc Big Bang. Đĩa đơn phát hành vào ngày 27 tháng 3 năm 2009, “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng âm nhạc điện tử tại Hàn Quốc. Sau đó, nhóm phát hành đĩa đơn “Fire”, khiến cho 2NE1 trở thành cái tên “hot” nhất của giới truyền thông, nhóm còn được mệnh danh là “Big Bang nữ”. Vào tháng 7, nhóm phát hành mini-album đầu tay mang tên 2NE1, kèm theo hai ca khúc “Fire” và “Lollipop”, cùng 5 ca khúc mới. Trong đó có ca khúc “I Don’t Care”, phát hành vào 1 tháng 7, dành cho nhóm giải “Ca Khúc của Năm” tại lễ trao giải danh giáMnet Asian Music Awards 2009. Sau đó, nhóm tiếp tục phát hành album phòng thu đầu tay của mình mang tên To Anyone vào năm 2010 với 3 đĩa đơn là "Go Away", "Clap Your Hands" và "Can't Nobody", đều rất thành công trên các bảng xếp hạng tại Hàn Quốc

Những thông tin đầu được hé lộ

Vào cuối năm 2008, tin đồn lan ra trong giới truyền thông rằng hãng YG Entertainment đang đào tạo một “phiên bản nữ của Big Bang” có tên gọi là “Sista”. Đáp lại những lời đồn đại, Tổng Giám Đốc của công ty YG Entertainment, Yang Hyun Suk nói rằng tên của nhóm vẫn chưa được đặt. Tháng 1 năm 2009, công ty thông báo rằng “Big Bang Nữ” sẽ được ra mắt mọi người vào khoảng tháng 7 năm 2009

Chủ tịch Yang Hyun Suk ban đầu dự định sẽ cho debut các nhóm nhạc nữ theo 2 dòng nhạc:
- Dòng nhạc dance, hiphop mạnh mẽ với 2 thành viên dự định ban đầu là May Doni và Kong Minji
- Dòng nhạc nhẹ pop ballad r&b với 3 thành viên sinh năm 1984 Sandara Park, Park Bom và Go Hye Sun
Nhưng sau cùng, bốn thành viên CL (Lee Chaerin), Bom (Park Bom), Minzy (Gong Minji) và Dara (Park Sandara) đã được chọn để debut trong nhóm nhạc nữ tên 21 (Twenty One). Nhưng do 21 đã được nghệ sĩ khác ở nước ngoài đặt tên, nên YG Entertainment đã quyết định đổi tên nhóm thành 2NE1 (đọc là "To-Any-One", hoặc "Two-N-E-One", hoặc "Twenty-One").
"NE" : viết tắt cho New Evolution.
"21" : đại diện cho thế kỉ 21.
2NE1 : New Evolution of the 21st Century.
[sửa]2009: Bắt đầu sự nghiệp/ Album Mi-ni đầu tay

Bài chi tiết: 2NE1 – The First Mini-Album
Bài hát đầu tiên của nhóm, « Lollipop », được phát hành ở dạng đĩa đơn điện tử vào ngày 27 tháng 3, 2009. Bài hát được dùng để quảng cáo cho mẫu điện thoại Cyon của hãng LG, được nhóm song ca cùng nhóm Big Bang. Bài hát thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc ở « thế giới ảo », đứng đầu bảng xếp hạng của kênh âm nhạc MNet trong bốn tuần liền và được đang tải lên trang web của « anh chàng lắm mồm » Perez Hilton. Ngoài ra, bài hát được nhận một giải Cyworld Digital Music Awards, tháng 4 cho Ca Khúc của Tháng.
Vào ngày 1 tháng 5 2009, 20 giây của video ca khúc « Fire » được ra mắt khán giả trên trang web chính thức của nhóm. Ca khúc « Fire » được viết vào sản xuất bởi Teddy Park, phát hành vào ngày 6 tháng 5, 2009. Video của bài hát bao gồm hai phiên bản là phiên bản « space » (vũ trụ) và phiên bản « street » (đường phố) được phát hành vào cùng một ngày, thu hút được hàng triệu người xem rồi tăng vọt lên con số hai triệu người. Bài hát trở nên rất thịnh hành trên mạng, đứng đầu bảng xếp hạng của kênh Mnet và khiến cho « 2NE1 » trở thành cái tên được tìm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc. « Fire » cũng giành được hai giải Cyworld Digital Music Awards, tháng 5 cho nhóm gồm Bài Hát của Tháng và Tân Binh của Tháng. Nhóm cũng đã kí hợp đồng với công ty Fila để trở thành người mẫu mới cho chiến dịch quảng cáo của họ.
Ngoài ra, 2NE1 còn được chủ tịch Jimmy Iovine mời kí hợp đồng thu âm cho hãng Interscope Records tại Mĩ, nhưng nhóm đã từ chối vì không có kế hoạch gì tại Châu Mĩ cả.
Vào tháng 9, 2009, 2NE1 cùng nhóm Big Bang, Super Junior và Girls' Generation đại diện cho Hàn Quốc tham gia vào lễ hội âm nhạc 6th Asia Song Festival
Sau khi quảng cáo « Fire » tại chương trình SBS Inkigayo, vào ngày 1 tháng 7, 4 cô gái lại tiếp tục phát hành ca khúc « I Don’t Care » do Teddy Park và Rush sáng tác và sản xuất. Đứng đầu bảng xếp hạng của Cyworld vài giờ sau khi bài hát được phát hành. Vào ngày 7 tháng 9, họ phát hành video cho ca khúc « I Don’t Care ». Ngày 8 tháng 9, 2009, album Mi-ni đầu tay của nhóm mang tên 2NE1: The First Mi-ni Album được phát hành, kèm theo “Fire”, “I Don’t Care”, “Lollipop” song ca cùng Big Bang trong phần Bài hát tặng kèm cùng 4 ca khúc mới là "Let's go party", "In the club", "Stay Together", và "Pretty Boy". Vào ngày đầu tiên, album bán được 50.000 bản, thành công trên các bảng xếp tại Hàn Quốc. Đồng thời, tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards, 2NE1 đã thắng lớn với 4 giải thưởng là Cánh Cửa Âm Nhạc Mnet, Nghệ sĩ nữ mới xuất sắc, Video hay nhất cho “Fire (Space)” và Ca Khúc của Năm cho “I Don’t Care.
[sửa]Các thành viên

[sửa]CL
•Tên khai sinh: Lee Chae Lyn / Lee Chae-rin
•Vị trí: Nhóm trưởng, rapper chính, vocal
•Ngày sinh: 26 tháng 2, 1991.
Bài viết chi tiết : CL
[sửa]Park Bom
•Tên khai sinh: Park Bom.
•Vị trí: Vocal chính.
•Ngày sinh: 24 tháng 3, 1984.
Bom đã từng được học tại trường Trung Học nổi tiếng Gould Academy in Bethel, Maine rồi được kết nạp vào trường đại học Lesley University vào môn Tâm Lí Học, nhưng sau đó cô lại chuyển đến trường Berklee College of Music để học nhạc. Cô sống tại Mỹ đến sáu năm rồi đến Hàn Quốc gia nhập vào công ty YG Entertainment. Bom đã thực tập với YG từ năm 2005 đến 2007 nhưng đáng ra cô được ra mắt với khán giả là một ca sĩ solo và ra mắt đĩa đơn đầu tay nhưng nó đã không được thực hiện. Sau đó, YG đã cho cô vào nhóm khi có 3 thành viên là ngôi sao của bộ phim “Vườn Sao Băng” Goo Hye-sun, Sandara và cô. Trước khi tham gia vào nhóm 2NE1, cô cũng đã đóng góp vào những album của Big Bang, Lexy và Red Roc. Bom cũng cho ra mắt đĩa đơn riêng của mình là “You And I”, ra mắt và ngày 28 tháng 10, 2009 với dạng đĩa điện tử, giúp cô thắng một giải Cyworld Award cho Ca khúc của năm vào tháng 11.
[sửa]Dara
Bài chi tiết: Sandara Park
•Tên khai sinh: Park Sandara.
•Vị trí: Vocal.
•Ngày sinh: 12 tháng 11, 1984.
Dara là một nhân vật khá quen thuộc trong làng giải trí ở Philippines, cô đã từng đóng một số bộ phim, quảng cáo, làm MC cho một số chương trình TV và phát hành một số đĩa đơn trong đó có “In or Out” và “Ang Ganda Ko” đã trở thành một hit lớn. Dara quay trở về Hàn Quốc, gia nhập vào công ty YG để được đào tạo. Cô cũng cho ra mắt đĩa đơn riêng là “Kiss” với thành viên CL cùng chàng diễn viên của bộ phim “Vườn Sao Băng” Lee Min Ho trong video. Bài hát là chiến dịch quảng cáo của Dara và Min Ho cho hàng bia nổi tiếng tại Hàn Quốc – Cass. Cô cũng góp mặt trong bài hát “I'm sorry” của Gummy. Dara có một người em trai là Park Sang Hyun (Thunder), cậu được J. Tune Entertainment đào tạo để tham gia vào nhóm nhạc nam MBLAQ.
[sửa]Minzy
•Tên khai sinh: Gong Minji.
•Vị trí: Rapper, Vocal, Dancer, maknae
•Ngày sinh: 18 tháng 1, 1994
Gong Minji là cháu của một vũ công nổi tiếng là Gong Okjin được đặc biệt biết đến với khả năng vũ đạo của mình.Cô được phát hiện bởi chính YG khi bà ấy nghe về video của 1 dancer nữ trẻ tuổi tài năng trên mạng.Cô ấy đã nổi trội để YG gọi cô ấy với cái tên "Tài hoa".Minji lần đầu tiên đến với YG vào năm lớp 6,giống như Big Bang (G-Dragon và Tae Yang).Lúc đầu,Gong Minji được dự kiến debut với trainee một thời của YG là Maydoni ở Nhật,nhưng sau đó dự án bị hoản lại do Maydoni rời công ty trước khi debut.Minji hiện nay là thành viên của 2NE1. Minzy và CL đã cùng hợp tác phát hành đĩa đơn điện tử “Please Don’t Go” vào ngày 20 tháng 11, 2009. <Copy: touch2ne1.info>
[sửa]Các đĩa nhạc

Bản mẫu:Col-1Album
To Anyone (2010)
Mini-album
2NE1 (2009) (EP)
2NE1 2nd Mini Album (2011) (EP)
Đĩa đơn

"Fire" (2009)
"I Don't Care" (2009)
"Try To Follow Me" (2010)
"Clap Your Hands" (2010)
"Go Away" (2010)
"Can't Nobody" (2010)
"It Hurts" (2010)
"Lonely" (2011)
"I Am the Best" (2011)
"Hate You" (2011)
"Ugly" (2011)
Các đĩa đơn solo

sanDara — "Kiss" (ft. CL) (2009), đĩa đơn điện tử
Park Bom — "You and I" (2009), đĩa đơn điện tử
CL & Minzy — "Please Don't Go" (2009), đĩa đơn điện tử.
Park Bom - "Don't Cry (bài hát của Park Bom)" (2011), đĩa đơn điện tử.
Bản mẫu:Col-1 Album tại Nhật

"NOLZA" (2011)
[sửa]Giải thưởng

2009

Cyworld Digital Music Awards: Song of the Month (tháng 4) “Lollipop”
Cyworld Digital Music Awards: Rookie of the Month (tháng 5)
Cyworld Digital Music Awards: Song of the Month (tháng 5) “Fire”
Cyworld Digital Music Awards: Song of the Month (tháng 7) “I Don’t Care”
28/08/2009

Mnet 20′s Choice Awards: Hot New Star
Mnet 20′s Choice Awards: Hot CF Star
Mnet 20′s Choice Awards: Hot Online Song “Fire”
25/09/2009

6th Asia Song Festival: Best Asian Newcomer’s Award
11/11/2009

2009 Style Icon Awards: Best Female Singer
21/11/2009

2009 Mnet Asian Music Awards: Music Portal Mnet Award
2009 Mnet Asian Music Awards: Best New Female Artist
2009 Mnet Asian Music Awards: Best MV “Fire”
2009 Mnet Asian Music Awards: Song of the Year “I Don’t Care”
GQ Awards 2009: Stage Performance of the Year “Fire”
GQ Awards 2009: Album of the Year “2NE1 First Mini Album”
GQ Awards 2009: Song of the Year “I Don’t Care”
Philippine KPOP Convention Awards: Best Newcomer
Mnet: Artist of the Year
Soompi Awards: Mini Album of the Year
Soompi Awards: Best Newcomer
16/11/2009

Melon Music Awards: TOP 10 Award
Melon Music Awards: New Artist of the Year
Giải thưởng Solo

Cyworld Digital Music Awards: Song of the month (November) “You and I” – Park Bom
Philippine KPOP Convention Awards: Hottest Female K-pop Star – Park Bom1. Kiss - Dara ft. CL 58934
2. I Don't Care
3. You And I (Park Bom / 박봄)
4. Lonely
5. Fire
6. Go Away
7. Lollipop (ft. Big Bang)
8. 내가 제일 잘 나가/ I Am The Best
9. Pretty Boy
10. Ugly
11. It Hurts (Slow Ver.)
12. Hate You
13. Let’s Go Party
14. Don't Cry (Park Bom)
15. Can't Nobody (Korean Version)
16. Try To Follow Me/ 날 따라 해봐요
17. In The Club
18. 박수쳐 / Clap Your Hands
19. Stay Together
20. Please Don't Go (CL & Minji
 
hix mình thik 2ne1 nhất lun nè
thanks bạn nhìu:KSV@03:
 
nhom nay co phong cach lạ nhưng phần biểu diễn cũng khá hay và ấn tượng
 
×
Quay lại
Top