20 quy tắc thiết kế không nên phá vỡ

Angelanguyen

Thành viên
Tham gia
23/1/2016
Bài viết
0
Quy luật đơn giản khi thiết kế web gia re là gì? Những điều tưởng chừng giản đơn nhưng không phải ai cũng tinh thần được những điều đã biết đó và những quy ước khi bạn cấp thiết kế một website thì bạn nên lưu tâm.

1. Người đọc không muốn phải kéo thanh cuộn ngang

Bạn nên thiết kế web ở chế độ 800x600 Px ( 1024x768 ) vì ngày nay chỉ có 5% số người dùng màn hình 640 x 480 Px thôi. Với số lượng đó thì nghiêng về phần đông vẫn hơn.

2. Thông tin quá dài ở một trang

Quy luật chung: Một trang web không nên để người đọc phải kéo 3 lần màn hình để đọc hết nội dung. Nếu bạn đang có vấn đề này thì hãy tu sửa ngay đi. Tuy nhiên trừ trường hợp đặc biệt nếu đó là một chương sách thì không nói tới vì nếu người đọc đã biết nó là một chương sách và nội dung hợp với cái họ cần thì họ sẽ không ngại kéo đến cả chục trang đâu. Bạn nên hạn chế điều đó.

aa-250x419.png


3. Dung lượng của một trang bất kỳ không nên nặng quá 50K

Nếu thảy chúng ta đều tuân theo quy luật như 1 + 1 = 2 thì quá tốt. Nhưng bạn cũng nên biết rằng chẳng có cái gì là tuyệt đối. Tuy nhiên một trang web load dưới 5 giây sẽ để lại ấn tượng rất tốt cho người đọc.

sử dụng ADSL thì dung lượng trang web của bạn có thể được nâng lên.

4. Đừng ép người đọc phải download Plug-ins

Một điều khó chịu không kém là khi vào một trang nào đó bạn bị bắt buộc phải download một cái plug-in nào đó để phải xem một cái gì đó mà bạn thậm chí còn chưa biết nó tốt hay dở. Thực tế plug-in có thể tạo một ấn tượng mạnh cho phần giao diện của trang web. Nhưng bạn nên nhớ rằng không phải ai cũng có plug-in đó. Để làm cho vớ mọi người đến trang của bạn đều có thể xem được, bạn nên nghĩ đến một cách hoàn thiện hơn như là dùng HTML để thay thế.

Nguồn: thiết kế website bất động sản uy tín
 
×
Quay lại
Top