20 mẫu mộ tháp đá đẹp nhất hiện nay

damynghehoangyen

Thành viên
Tham gia
6/9/2022
Bài viết
0
Chúng ta thường thấy những mẫu mộ tháp đá trong các khu lăng mộ, đền chùa. Đây là một mẫu mộ có ý nghĩa đặc biệt và được đánh giá cao về thẩm mỹ và giá trị tâm linh. Đá mỹ nghệ Hoàng Yến tổng hợp các mẫu mộ tháp đá đẹp trong quá trình chúng tôi thi công, thực hiện.

mộ tháp đá1. Mộ tháp đá là gì?

Mộ tháp đá hay còn gọi là mộ tháp Phật giáo là mẫu mộ đá có thiết kế dạng hình tháp bút được sử dụng nhiều trong các công trình tâm linh phật giáo và là nơi yên nghỉ giành riêng cho các cao tăng, phật tử. Mỗi ngôi mộ tháp lại có số tầng cũng như kích thước khác nhau. Đi song hành với nó chính là mỗi ngôi mộ lại mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau.

Ý nghĩa mộ tháp đá

Tương tự như các mẫu mộ công giáo, mộ tháp đá là đặc trưng của Phật Gíao. Theo phật giáo, những toà tháp là nơi toạ lạc của Đức Phật. Đây cũng là nơi dùng để an táng cho những đệ tử phật giáo và những người có duyên với Phật. Mộ tháp đá có ý nghĩa mong muốn các cao tăng, phật tử đã khuất có thể đển gần hơn với Đức Phật.

Chất liệu mộ tháp

Chất liệu cho các mẫu mộ tháp rất đa dạng, xi măng, gạch, đá tự nhiên,... Tuy nhiên người ta thường không đánh giá cao chất xi măng và gạch vì độ bền của nó không cao, mau xuống cấp khi gặp phải tác động từ thời tiết. Tốn kém thêm chi phí tu sửa, bảo trì, về mặt tâm linh sẽ ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của người khuất.
Thay vào đó, đá tự nhiên nguyên khối lại được ưa chuộng và đánh giá cao hơn. Với đặc thù chất liệu đá tự nhiên cứng cáp, bền đẹp, không bị ảnh hưởng nhiều từ các tác động thời tiết, không phải trùng tu, sửa chữa thường xuyên. Ngoài ra trên bề mặt đá cũng được trạm trổ, điêu khắc các hoạ tiết hoa văn tinh sảo làm tăng vẻ đẹp cho tổng thể khu lăng mộ. Vì thế mà các mẫu mộ tháp đá tự nhiên ngày càng được phổ biến và dần thay thế cho chất liệu xi măng, gạch đá,..

Hoa văn mộ tháp đá

Trên các mẫu mộ tháp đá đẹp thường có các mẫu hoa văn tinh tế, góp phần thêm tô điểm cho vẻ đẹp của mộ. Những hoa văn này thường thiên về hình ảnh cây lá, linh vật, mỗi loại sẽ mang một ý nghĩa phong thuỷ riêng.
Các hoa văn hiện nay thường phổ biến như: Chữ hán, hoa sen, linh vật, cảnh tứ quý, rồng phượng,....

2. Những mộ tháp đá đẹp


mộ tháp đá

Mộ tháp đá với nhiều tầng tháp
mộ tháp đá

Mộ tháp đá 2 tầng tháp

Mộ tháp đá với nhiều tầng tháp

Mộ tháp đá được làm từ đá xanh đen tự nhiên
mẫu lăng mộ đá

Mộ tháp đá thường sử dụng trong công trình tâm linh Phật Gíao

mộ tháp đá


3. Nơi bán mộ tháp đá đẹp.

Để chế tác được một sản phẩm mộ tháp đá hoàn mỹ không phải là điều đơn giản, bởi với thiết kế cấu trúc mộ khá cầu kỳ, cùng với đó là hoạ tiết hoa văn tinh tế, phức tạp yêu cầu những nghệ nhân phải có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm. Ngoài ra vấn đề xây mộ liên quan rất nhiều đến yếu tố tâm linh nên bạn cần được tư vấn kỹ và chính xác về yếu tố phong thuỷ, kích thước mộ, diện tích lăng mộ đá,....các thiết kế phù hợp với tình trạng, hoàn cảnh nơi được đặt mộ cho phù hợp.
Đá mỹ nghệ Hoàng Yến đã có kinh nghiệm thực tế lâu năm trong lĩnh vực xây lăng mộ đá, các mẫu mộ tháp đá đẹp trên cả nước, chúng tôi luôn đảm bảo cho khách hàng về chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Gía mẫu mộ tháp đá

Giống như lăng mộ đá, các mẫu mộ đá tháp cũng không có mức giá cụ thể cho từng mẫu, vì có nhiều yếu tố liên quan quyết định đến giá của mộ như: Hoa văn, chất liệu đá, kích thước mộ, mẫu mã, địa điểm, thi công,...
Vì vậy sau khi trao đổi và nắm rõ được yêu cầu từ khách hàng, các đơn vị nơi bán mộ tháp đá mới chốt phương án và báo giá chi tiết, chính xác đến khách hàng.

Quy trình thực hiện:

Hoàng Yến luôn có chính sách và quy trình làm việc rõ ràng với khách hàng. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình làm việc, chúng tôi xin đưa đến khách hàng về thông tin quy trình làm việc:
Bước 1: Tiếp nhận ý kiến, nhu cầu khách hàng.
Bước 2: Tư vấn mẫu thiết kế phù hợp, Báo giá và chốt thiết kế với khách hàng.
Bước 3: Ký kết hợp đồng sản xuất và thi công lắp đặt.
Bước 4: Gia công lăng mộ đá tại xưởng theo yêu cầu của khách hàng
Bước 5: Vận chuyển, thi công, lắp đặt tận nơi cho khách
Bước 6: Khách hàng kiểm tra, nghiệm thu công trình.

Một số lăng mộ đá đẹp do Đá mỹ nghệ Hoàng Yến thi công:

1. Mộ tháp đá nhà anh Tuấn tại Nghệ An

Mẫu mộ tháp được khách hàng yêu cầu thiết kế với 3 tháp, chất liệu đá xanh tự nhiên, hoa văn hình cánh sen trạm khác tinh sảo. Mẫu mộ tháp đá trên nằm trong khu lăng mộ của gia tộc diện tích lăng là 36m2.
mo-thap-da-dep(1).png

Hình ảnh đang lắp đặt mẫu Mộ tháp đá nhà anh Tuấn tại Nghệ An

2. Mẫu mộ tháp tại Tây Ninh.

Mẫu mộ tháp trên được chúng tôi hoàn thành vào tháng 4 năm 2018. Gia chủ là Phật Tử muốn xây dựng mẫu mộ đá bền đẹp, hợp phong thuỷ đặt trong khu đất trống gần nhà.
mau mo thap da tay ninh


Đá mỹ nghệ Hoàng Yến

Địa chỉ: Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0976 924 135 ( Zalo - Mr. Điển)

Website: damynghehoangyen.vn
https://damynghehoangyen.vn/20-mau-mo-thap-da-dep-hien-nay
 
×
Top Bottom