2 món ngon hấp dẫn chế biến từ dưa chuột

HinmartVN

Thành viên
Tham gia
28/6/2016
Bài viết
2
1. Dưa leo dầm mật ong:

Nguyên liệu:

1 trái dưa chuột

1/2 củ cà rốt

100 g cần tây, 100 g măng tây, 50 ml mật ong, 4 muỗng canh giấm trắng, hạt nêm, dầu ăn, ớt quả khô, tiêu.

Cách làm:

Cà rốt, măng gọt bỏ vỏ, dưa chuột rửa sạch. Xắt cà rốt, măng, dưa chuột thành khúc 1 cm x 8 cm, trụng cà rốt qua nước sôi. Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc tương tự.

Trộn đều cà rốt, măng, dưa chuột, cần tây với hạt nêm, mật ong, giấm trắng, cho vào hộp đậy kín và cho vào ngăn mát đến khi nước của các nguyên liệu trở nên sánh, bày ra đĩa.

Ớt quả khô xắt lát, bỏ hột, cho vào bát cùng với hạt tiêu. Đun nóng dầu ăn, đổ lên bát tiêu, ớt, sau đó đổ hỗn hợp này lên đĩa cà rốt, dưa chuột, măng tây, cần tây.

2. Nộm dưa chuột

Nguyên liệu:

- 1 đến 2 quả dưa chuột

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 100g tôm

- 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

- 1 thìa cà phê nhỏ nước cốt chanh

- 2 thìa cà phê nhỏ nước mắm ngon

- 2 thìa cà phê nhỏ nước lọc

- 2 thìa cà phê nhỏ đường

- 1 thìa cà phê muối

- Ít lạc rang chín, giã nhuyễn.

Cách làm:

- Cà rốt bào sợi, ướp vào nửa thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Sau đó, mang găng tay nilon bóp cà rốt ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.

- Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào nửa thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín. Luộc chín thịt, thái miếng vừa ăn. Pha nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh trộn lẫn vào với nhau, nêm lại tùy theo sở thích của bạn.

- Trộn lẫn cà rốt, dưa leo, tôm, thịt vào bát to, đổ bát nước mắm để trộn nộm vào, trộn đều. Có thể thêm rau thơm, hay rau húng thái nhỏ vào nộm. Lúc ăn rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm

Hinmart chúc các bạn thành công!

---------------------

Mọi đơn hàng và thắc mắc xin liên hệ:

Hotline: 0433600926



Địa chỉ: Số 21 Khu tập thể Đài phát thanh Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm
 
×
Quay lại
Top Bottom