2 hòn đảo ít người hấp dẫn nhất hè này

tho pham hnt

Thành viên
Tham gia
12/7/2016
Bài viết
1
Đảo Cái chiên

Từ cảng Hải Hà của thành phố Móng Cái đi thuyền gần 40 phút, là đến đảo Cái Chiên. Đó là xã đảo độc nhất ở huyện Hải Hà, cách Hà Nội hơn 330 km. Đảo Cái Chiên mang vẻ đẹp hữu tình kết hợp rừng vàng biển bạc. Sắc xanh lục của những khu rừng ôm ấp sắc xanh biếc của biển cả, tạo nên sức quyến rũ đặc biệt đối với hành khách.

Những bãi cát trắng mịn níu lấy bước chân những ai đến đây. Hiện đường đi ở đảo đã được trải nhựa, có điện nên các sinh hoạt tiện lợi hơn nhiều, có cả dịch vụ xe điện.

Ngoài ra, lửa trại, tổ chức tiệc nướng ngay bờ biển, đi đón bình minh ló dạng ở mặt biển bao la, tiếng chim hót ríu rít sẽ đem đến những kỷ niệm khó quên cho hành trình. Bạn còn có thể đi thuyền từ bãi Đầu Rồng tới đảo Thoi Xanh hay câu nhiều loài cá lạ ở cầu cảng. Chi phí cho chuyến đi không cao.

t1SqhbtHw6oVhSU9KbDe476rpZAWaMFRead32G6CHBgGVG9-ldumHtkcgdnXUmfyTkysIrZd2kB6erKglt-tpiRCyrHF3bePhwZ-NEJQ8zLJ9vgdObrrKfxw2JQw7zPPnt4Eesrb


Hòn nội

Mất hơn một giờ đi tàu ở cảng Cầu Đá, bạn sẽ tới Hòn Nội, một đảo yến của thành phố Nha Trang, Khánh Hòa. Điểm thú vị của Hòn Nội là ở đây có bãi tắm đôi duy nhất ở Việt Nam. Đến đây, đứng ở bãi cát trắng mịn, quay hướng nào bạn cũng nhìn thấy biển xanh ngắt một màu.

Chưa dừng ở đó, bãi tắm đôi này còn sỡ hữu một bên nước nóng, một phía nước lạnh do những dòng chảy tạo nên, khiến nhiều du khách đã một lần tới thì không thể nào quên.

Biển êm cho bạn vùng vẫy thỏa thích, ngắm san hô và những đàn cá đủ màu. mọi người có thể lên đỉnh núi Du Hạ ở đảo cao 90 m gần sát biển, để phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh vẻ đẹp nơi biển trời. Nhớ ghé thăm hang yến và tìm hiểu nghề nuôi yến, nhất là vào tháng 3 và tháng 8, thời điểm tổ yến được thu hoạch, bạn sẽ biết thêm nhiều điều lý thú.

Từ Hòn Nội, chỉ vài phút đi tàu, bạn sẽ được tới Hòn Ngoại, Hòn Sam. Tuy nhiên ở đây không thể đi tự túc, mà phải đăng ký tour trong ngày của công ty lữ hành, với chi phí 350.000 đồng/người. những dịch vụ bao gồm bữa sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, ăn trưa ở nhà hàng trên đảo, ăn nhẹ trái cây buổi chiều, xe đưa đón khách sạn cùng tàu ra đảo, tàu đáy kính ngắm san hô, đi tham quan hang yến.

Mỗi tuần chỉ có 2-3 chuyến tàu ra đảo, mỗi lần tối đa 25 người. Tour chỉ mở trong khoảng tháng 3 đến tháng 9, những tháng còn lại tàu không hoạt động do mưa bão sóng to.


>>xem thêm: du lịch côn đảo, tour con dao
 
×
Quay lại
Top