17 Mẹo Nhỏ Hằng Ngày Để Bảo vệ Môi Trường

Linhh_Meow

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/1/2016
Bài viết
44
17Wayssaveearthblogpost-1.jpg


Nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất sắp diễn ra vào ngày 19/03/2016, Memeapp cũng muốn góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng về việc bảo vệ môi trường thông qua việc chia sẻ những “hành động xanh”. Trong cuộc sống, có rất nhiều hoạt động thường nhật mà chỉ cần bạn thay đổi cách làm “chút xíu” thôi là cũng đã góp phần vào việc bảo vệ hành tinh của chúng ta rồi đó!

Cùng bắt tay vào thực hiện ngay những việc đơn giản này nào các bạn trẻ:

1. Sử dụng xăng E5:
Xăng E5 không những tốt hơn cho động cơ hơn mà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm trong khí thải của xe nhờ đó giúp bạn bảo vệ môi trường hơn mà chẳng cần phải làm gì nhiều

2. Tắt máy xe khi chờ đèn đỏ trên 25 giây:

3501.jpg


Chẳng ai thích chờ đèn đỏ, và chắc rằng chẳng ai cũng thích tốn một lượng xăng mỗi khi chờ đèn đỏ lâu mà không tắt máy nhỉ? Nhớ tắt máy mỗi khi chờ đèn đỏ để đỡ tốn xăng và ô nhiễm không khí nhé.

3. Sử dụng diêm thay vì bật lửa:

tha%CC%86%CC%81p-le%CC%82n-mo%CC%A3%CC%82t-que-die%CC%82m.jpg


Hãy tưởng tượng bạn sẽ làm gì với chiếc bật lửa đã hết ga? Dĩ nhiên là vứt nó đi, thế nhưng người ta luôn quên rằng: nhựa để làm ra bật lửa rất khó phân hủy cho dù trải qua hàng trăm năm. Trong khi gỗ làm diêm là loại gỗ thông dụng dễ phân hủy và số lượng gỗ làm ra diêm cũng không lớn, hãy dùng những que diêm thay vì bật lửa nhé!

4. Cạch mặt túi ni lông:

Ai cũng đều biết quá trình phân hủy túi nilon mất đến vài … trăm năm! Thế nên hãy đi chợ bằng túi vải, dùng túi giấy để đựng đồ ăn … Đồng thời, nếu có sử dụng túi nilon, đừng vứt đi mà hãy giặt sạch, phơi khô và tái sử dụng cho mục đích khác để tránh việc túi nilon chất cao như núi mà vẫn không thể phân hủy!

t%C3%BAi.jpg


5. Ăn chay một ngày trong tuần:

foodcollages-6.jpgTrong công nghiệp, để tạo ra 0,5 kg thịt bò (1 pound) cần phải tốn đến gần 6 mét khối nước!! Tăng lượng rau và trái cây trong khẩu phần ăn không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn có ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn đấy.

6. Phơi quần áo khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy:


Dùng máy sấy quần áo dễ khiến quần áo bay màu và mau cũ hơn là phơi khô tự nhiên, đồng thời bạn còn lãng phí một lượng điện năng không cần thiết.

laundry21.jpg


7. Khi đánh răng hãy dùng ly chứa nước:

Thời gian đánh răng trung bình của một người là khoảng 1 phút, nhưng rất nhiều người có thói quen vừa mở vòi nước vừa đánh răng. Hãy thử dùng ly nước khi đánh răng, như vậy khi bạn nhìn thấy ly đã đầy nước thì bạn sẽ nhớ việc đóng vòi nước, thay vì cứ để nước chảy một cách lãng phí.

hi-wdr-tap-water-drinking.jpg


8. Bán đồ không dùng nữa:

Những đồ vật không dùng nữa như đồ nhựa hoặc sách báo cũ, bạn có thể bán ở những nơi tái chế, giúp tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên mà nhất là giấy. Đồng thời, khi bạn có quá nhiều quần áo không còn mặc nữa, nếu tiếc vì còn mới không đem quyên góp hoặc bỏ đi, thì hãy bán lại cho người khác để được lợi cả đôi đường.

SELLING.jpg


Memeapp là ứng dụng nơi giúp bạn bán những món đồ này một cách cực dễ dàng chỉ trong 30 giây.

9. Sử dụng pin sạc:

Loại pin chỉ dùng một lần rồi vứt bỏ vô cùng nguy hiểm với môi trường và sức khỏe con người. Kim loại nặng trong pin bị vứt đi làm ô nhiễm đất và nguồn nước. Do đó, hãy sử dụng pin sạc, vừa tiết kiệm tiền vừa giảm thiểu ô nhiễm.

pintaisudung.jpg


10. Tắt (shutdown) máy tính bạn trước khi đi ngủ

Khi bạn để máy tính ở chế độ sleep (ngủ), máy sẽ tiêu hao một khoản kha khá năng lượng. Tắt máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được 40 watt/giờ mỗi ngày.

11. In mặt sau của tài liệu dùng rồi

Hãy tận dụng mặt sau của những tờ giấy in một mặt cho những tài liệu không quan trọng nhé, và bạn hoàn toàn có thể “lượm lặt” giấy in một mặt miễn phí ở trường học và văn phòng đó!

save-paper.jpg


12. Tiết kiệm hơn khi dùng khăn giấy

Có nhiều người có thói quen dùng nhiều giấy hơn lượng giấy cần để lau chùi một thứ gì đó. Tuy thói quen này chẳng khiến bạn tốn kém gì nhiều nhưng thử tưởng tượng hàng triệu người đều làm điều này hàng ngày … có lẽ cả triệu tấn gỗ đã bị lãng phí rồi.

13. Hạn chế uống nước đóng chai

90% nhựa của nước đóng chai đều không tái chế được. Nếu không muốn góp phần tăng thêm nhựa không tái chế cho bãi rác quanh ta, hạn chế uống nước đóng chai bạn nhé!

14. Giảm thời gian tắm

Qzoj1aEzC0r2o.gif


Cho dù bạn chỉ giảm 2 phút thời gian tắm của bạn, bạn cũng đã tiết kiệm hàng lít nước rồi đó!

15. Hạn chế tắm bồn

Ai cũng biết tắm bồn tốn rất nhiều nước và cả điện năng để làm ấm nước. Do đó, nếu muốn tiết kiệm cho chính bạn và bảo vệ môi trường, tắm bồn ít thôi nhé!

16. Tắt điện mỗi khi có thể:

Hãy để việc tắt điện mỗi khi không cần tới thành thói quen, khi đó hãy so sánh hóa đơn tiền điện lúc trước và sau khi có thói quen tốt cho môi trường này bạn nhé! Đây cũng là một trong những hoạt động chính của Giờ Trái đất diễn ra hằng năm đó các bạn
simple-smile.png


Save-Power.jpg


17. Chia sẻ cho mọi người những gì bạn biết

Một mình bạn làm hết 16 điều trên thì cũng không cải thiện được là bao. Vì thế, hãy chia sẻ và khuyến khích những người xung quanh bạn cũng làm điều tương tự vì một “mái nhà” chung xanh đẹp hơn nhé :->

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top