15 Cách Đuổi Muỗi Hiệu Quả, An Toàn, Dễ Làm, Tiết Kiệm

tahawavn

Banned
Tham gia
25/5/2024
Bài viết
0

1. Sử Dụng Đèn Bắt Muỗi​

Đèn bắt muỗi là một giải pháp hiệu quả và an toàn để tiêu diệt muỗi trong nhà. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy và đèn bắt muỗi sử dụng ánh sáng xanh để thu hút muỗi và các côn trùng gây hại, sau đó dùng lưới điện để tiêu diệt chúng. Đèn bắt muỗi hoạt động bằng điện và không chứa hóa chất độc hại, an toàn cho cả gia đình, kể cả người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm điện năng cũng là một ưu điểm của loại thiết bị này.

2. Diệt Muỗi Bằng Vợt Điện​

Vợt muỗi là một công cụ tiện dụng, nhỏ gọn với hình dáng như vợt tennis. Bạn chỉ cần sạc pin, cầm vợt đến nơi có nhiều muỗi và dùng điện trong vợt để giết chúng. Tuy nhiên, cách này có thể tốn công và thời gian hơn nếu khu vực bạn sống có nhiều muỗi.

3. Cách Đuổi Muỗi Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên​

Các loại tinh dầu từ cây sả, tỏi, oải hương, vỏ cam có khả năng đuổi muỗi rất hiệu quả. Bạn có thể:
  • Sả: Cắt giữa thân cây sả và treo trong phòng.
  • Tỏi: Đun sôi tỏi trong nước và dùng dung dịch để xịt vào những nơi có nhiều muỗi.
  • Oải hương: Trồng quanh nhà hoặc đặt ở cửa sổ để hương thơm lan tỏa.
  • Vỏ cam: Đốt vỏ cam khô để tạo mùi hương xua đuổi muỗi.

4. Đuổi Muỗi Bằng Nước Rửa Chén​

Nước rửa chén không chỉ dùng để làm sạch chén đĩa mà còn có thể đuổi muỗi hiệu quả. Chỉ cần đổ một ít nước rửa chén ra đĩa và đặt ngoài nhà, muỗi sẽ tập trung ở khu vực đó mà không bay vào nhà nữa.

5. Trồng Cây Có Công Dụng Đuổi Muỗi​

Những loại cây như sả, bạc hà, hương thảo, tía tô, húng quế có mùi hương khiến muỗi sợ hãi. Bạn có thể trồng một vài chậu cây nhỏ và đặt ở cửa sổ phòng ngủ để vừa đuổi muỗi vừa trang trí phòng thêm xanh mát.

6. Sử Dụng Vỏ Cam, Quýt Khô​

Vỏ cam, quýt có chứa tinh dầu có thể đuổi muỗi hiệu quả. Chỉ cần đốt một vài mẩu vỏ cam, quýt khô để tạo ra mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà và đuổi muỗi.

7. Diệt Muỗi Bằng Máy Hút Bụi​

Dùng máy hút bụi bật công suất lớn nhất để hút muỗi ở những góc khuất, gầm gi.ường. Cách này giúp loại bỏ muỗi và hạn chế những dịch bệnh do muỗi gây ra.

8. Đuổi Muỗi Bằng Tỏi​

Tỏi là một loại gia vị có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể:
  • Ăn tỏi để mùi tỏi thoát ra từ lỗ chân lông đuổi muỗi.
  • Bôi nước tỏi lên da để muỗi tránh xa.
  • Đun sôi nước tỏi và dùng dung dịch phun vào các góc nhà.

9. Sử Dụng Máy Lọc Không Khí Chức Năng Diệt Muỗi​

Máy lọc không khí có chức năng diệt muỗi giúp bạn có không khí trong lành và yên tâm khỏi muỗi. Nhiều loại máy lọc không khí trên thị trường hiện nay được tích hợp thêm chức năng đuổi muỗi, tiện dụng và hiệu quả.

10. Sử Dụng Chai Xịt Chống Muỗi​

Chai xịt chống muỗi là cách đơn giản để xua đuổi muỗi khỏi nhà. Hãy lựa chọn các loại xịt diệt muỗi an toàn cho cơ thể, tránh xịt khi có trẻ nhỏ trong nhà. Sau khi xịt thuốc diệt muỗi, nên ra khỏi nhà cho đến khi hết mùi.

11. Sử Dụng Sáp Nến Để Đuổi Muỗi​

Bạn có thể làm sáp nến với vỏ chanh bào nhỏ, hoa đinh hương khô và sáp nến để tạo mùi hương xua đuổi muỗi. Đặt nến trong phòng khách để tỏa hương thơm mát và đuổi muỗi.

12. Sử Dụng Nhang Muỗi​

Nhang muỗi là một cách thông dụng để đuổi muỗi. Chỉ cần đốt nhang muỗi, mùi hương sẽ xua đuổi muỗi ra khỏi nhà.

13. Sử Dụng Bình Xịt Thuốc Muỗi​

Trước khi sử dụng bình xịt, mở cửa cho thông thoáng và đậy kín các thiết bị, đồ dùng sinh hoạt. Sau đó, sử dụng bình xịt côn trùng xung quanh nhà và trong nhà với lượng vừa đủ.

14. Cách Đuổi Muỗi Trong Phòng Ngủ Bằng Hành Tây​

Hành tây có vị cay, nồng giúp đuổi muỗi hiệu quả. Cắt đôi vài củ hành tây và đặt dưới gầm gi.ường, muỗi sẽ tự động rời khỏi phòng ngủ của bạn.

15. Lắp Đặt Lưới Chống Muỗi​

Lưới chống muỗi giúp hạn chế muỗi bay vào phòng ngủ. Lưới chống muỗi thường được làm từ sợi thép hoặc cước siêu mảnh, không cản trở gió đi vào phòng. Cách này phù hợp với những gia đình thích mở cửa phòng để không khí thông thoáng.
 
×
Top Bottom