10A9 and student world

Brandy dai

Thành viên
Tham gia
12/8/2022
Bài viết
3
CHAP 1 : PHIÊN BẢN MỚI CỦA TÔI

Trời tháng 8 ngát xanh , gió thu thổi những khao khát cháy bỏng mùa hạ của Anh Quang vào tương lai . Cậu lững thững bước từng bước mệt mỏi đến trường trên con đường ướt át sau con mưa .

- Giá giờ được nghỉ thì tuyệt biết bao - Quang ủ rũ than với trời .

Đã tháng 8 , học sinh cũng quay trở lại trường học . Những tốp học sinh trẻ trung với những tâm trạng trái ngược nhau đang tụ hội về ngôi trường cấp 3 . Quang bước tới cổng trường , cậu mất một lúc để định thần lại ." Ngôi trường trước mắt lớn quá " cậu cảm thán . Dù đã đến khi thi vào 10 nhưng Quang vẫn không khỏi suýt xoa trước vẻ đẹp của ngôi trường . Một màu trắng sữa hòa chung với những ánh nắng vàng tươi đang len lỏi sau những đám mây cùng với chút ẩm ướt của cơn mưa ban nãy khiên ngôi trường lung linh hẳn . Đã hơn 60 năm trôi qua nhưng hình như vẻ cũ kĩ không nổi bật lắm . Quang bước vào bên trong , những ánh nhìn đổ dồn về phía học sinh mới như cậu . Cảm giác lần đầu đến một nơi mới đối với một người như cậu không phải quá lạ lẫm nhưng chẳng hiểu sao nét rụt rè , sợ hãi hồi bé lại trào lên như con sóng táp từng đợt vô bờ . Quang hít một hơi thật sâu , bỏ qua mọi ánh nhìn mà tự tin bước về phía trước.

- Xem nào , 10A9 , 10A9 . A , đây rồi.

Quang bước vào lớp , mọi người bên trong lại đổ dồn ánh mắt về phía cậu . Ngại ngùng , Quang cúi đầu xuống đi về cuối lớp , cậu chọn bừa đấy một chỗ mà ngồi xuống . Bàn bên trên là một bạn nữ tóc ngắn và một cậu bạn khác đeo kính . Quang quay sang bên cạnh thì chẳng thấy ai , ra là bạn cùng bàn của cậu vẫn chưa đến .

- Hi , tớ là Chi , còn đây là Phúc , rất vui được chung lớp với cậu .

"Hai bạn bàn trên chủ động nói chuyện với mình kìa " Quang nghĩ thầm trong bụng . Cậu cũng đáp lại như thông lệ và họ trở nên thân hơn với nhau .

- Sao bạn cùng bàn với cậu vẫn chưa đến vậy - Chi hỏi .

- Oh , chắc là chút nữa cậu ấy đến thôi.

- Không biết là trai hay gái nhỉ ?

- Tớ mong là con gái , vậy là nhóm mình đủ 2 nam 2 nữ . Tuyệt nhỉ ?

- Nghĩ gì , tớ thì mong một bạn nam .

- Tùng , ông tham quá đấy .

Chi vừa dứt lời , một chiếc cặp rơi bịch xuống bàn của Quang . Cả ba vẫn chưa rõ chiếc cặp ở đâu thì một học sinh nam tiến đến . Ánh mắt sắc lạnh , đôi môi khô khóc , khuôn mặt không lấy một biểu cảm . Xung quanh cậu ấy toát ra một bầu không khí lạnh lẽo . Từng bước đi của cậu hệt như một tảng băng đang tiến đến nhóm Quang . Không một lời , cậu ấy ngồi xuống , Chi quay xuống chào nhưng đáp lại cô là ánh nhìn sắc lạnh giống một kẻ vô tâm . Quang thấy cô đang rối liền nghĩ cách giải nguy :

- Cậu tên gì vậy ?

Cậu bạn ấy đáp lại bằng một chất giọng khá trầm và dĩ nhiên cũng không hề có một chút biểu cảm nào trên khuôn mặt

- Phong .

- Thế còn họ , ngày sinh với ...

- Vậy là đủ rồi .

- Này cái tên kia - Chi đứng dậy quát lớn .

- Sao - Phong vẫn đáp với thái độ bình thản và cặp mắt vô cảm .

Đúng khi ấy , cô giáo bước vào lớp . Học sinh cũng dần ổn định .

- Chào các em , cô là Thúy năm nay sẽ là giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng ta . Lớp mình năm nay đông nhỉ .

Đáp lại những lời chào nồng nhiệt ấy là bầu không khí yên ắng đến lạ .

- Các em nói gì đi nào , không phải ngại đâu ... thôi được rồi , chúng ta đến với công việc chính ngày hôm nay nhá . Bạn nào mong muốn làm lớp trưởng không nào ?

- ...

- Ơ kìa , các em , nói gì đi chứ .

- ...

- Thôi được rồi , cô sẽ chỉ định một bạn nhé . Xem nào ... um ... Bạn nam ở cuối dãy 1 bên cửa sổ thì sao ?

Quang giật mình , " cô đang nói mình sao "

- Em đó .

Quang đứng lên chỉ tay vào mình và hỏi :

- Em ạ ?

- Đúng rồi . Em sẽ làm lớp trưởng của chúng ta trong thời gian học hè này . Nhiệm vụ của em chính là gắn kết mọi người lại với nhau , giúp đỡ cô trong công việc của lớp .

- Dạ

Quang ngồi xuống nhưng vẫn còn run " Mình làm lớp trưởng sao . Tại sao không phải ai khác mà lại là mình . Liệu mình có làm được hay không "
Giữa những lời chúc mừng của Chi và Phúc , cậu quay sang nhìn Phong
" mình có làm được không ? Nhất định nhất định mình sẽ làm được , mình sẽ gân kết mọi người lại , nhất là cậu ấy. "
 

×
Quay lại
Top