10 Loại đèn báo trên taplo xe tải JAC

nhilee14594

Thành viên
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Bạn đã bao giờ điều khiển một chiếc xe tải và thấy nhiều đèn báo sáng trên taplo mà không hiểu chúng có ý nghĩa gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các đèn báo trên taplo xe tải Jac và ý nghĩa của chúng. Nếu bạn là tài xế, đây chắc chắn là một bài viết hữu ích cho bạn.

Đèn báo động cơ (Engine Warning Light)​

Đèn báo động cơ (Engine Warning Light) là đèn báo quan trọng nhất trên taplo của xe tải Jac. Khi đèn này sáng, điều đó có nghĩa là có một vấn đề với động cơ của xe. Vấn đề đó có thể là gì đó nhỏ như một cảm biến hỏng hoặc lớn hơn như động cơ hoạt động không ổn định. Bạn cần dừng lại xe ngay lập tức và kiểm tra tình trạng động cơ để đảm bảo an toàn cho bạn và các phương tiện khác trên đường.

Đèn báo hệ thống phanh (Brake System Warning Light)​

Đèn báo hệ thống phanh (Brake System Warning Light) là đèn báo quan trọng nhất thứ hai trên taplo của xe tải Jac. Khi đèn này sáng, có nghĩa là hệ thống phanh của xe tải đang gặp vấn đề. Vấn đề này có thể là gì đó nhỏ như một bản lề phanh hoặc lớn hơn như hệ thống phanh không hoạt động đúng cách. Bạn nên dừng lại và kiểm tra hệ thống phanh ngay lập tức để đảm bảo an toàn.
UA_Z0vNHeBvmTXMlLm2ufIOBljKTYlLvnWkJpQM4KEv52rXPXKnGy_Ih84vSZNXMVNiCPbRbBnVb8QqRX3jPDu_qQZEgOgTbsiCzZjQViLFq7xid-7jUaacROlIaUnnk1_dcjCEEbjdGGx1YsacoXR0

Đèn báo áp suất lốp (Tire Pressure Warning Light)​

Đèn báo áp suất lốp (Tire Pressure Warning Light) là đèn báo khá quen thuộc trên taplo của xe tải Jac. Khi đèn này sáng, điều đó có nghĩa là áp suất trong lốp của xe tải đã giảm xuống mức dưới chuẩn. Bạn cần kiểm tra áp suất trong các lốp và bơm thêm khi cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Đèn báo nhiên liệu (Fuel Warning Light)​

Đèn báo nhiên liệu (Fuel Warning Light) là đèn báo cho bạn biết rằng mức nhiên liệu trong bình xăng của xe tải Jac đang giảm. Điều này có nghĩa là bạn cần nạp lại nhiên liệu ngay lập tức để đảm bảo không bị hết xăng trên đường.
VLMwgmIC_1IQx6cPY77xdR5HZfTseHYkDzLonpin7Uze-Ys-GlHzwYnWH0eViSQP5BIQDnNFX2DYCl5Kg-mikZWTSsuf5huHL2s0d9fB6gSg9ERhKRt_C4QJzdmvjJN1OqPHBlPkLzlg9Fjfm8HJsec

Tham khảo sản phẩm: Xe tải JAC N900

Đèn báo đèn pha (Headlight Indicator)​

Đèn báo đèn pha là đèn báo cho bạn biết rằng đèn pha của xe tải Jac đang hoạt động. Đây là đèn báo quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe vào ban đêm.

Đèn báo đèn sương mù (Fog Light Indicator)​

Đèn báo đèn sương mù là đèn báo cho bạn biết rằng đèn sương mù của xe tải Jac đang hoạt động. Đây là đèn báo quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù, mưa hoặc tuyết.

Đèn báo đèn phanh tay (Handbrake Indicator)​

Đèn báo đèn phanh tay (Handbrake Indicator) là đèn báo cho bạn biết rằng phanh tay của xe tải Jac đang được kích hoạt. Đây là đèn báo quan trọng để đảm bảo an toàn khi đậu xe trên đường dốc hoặc đường cong.

Đèn báo đèn ABS (ABS Warning Light)​

Đèn báo đèn ABS (ABS Warning Light) là đèn báo cho bạn biết rằng hệ thống phanh chống bó cứng ABS của xe tải Jac đang gặp vấn đề. Khi đèn này sáng thì hệ thống ABS không hoạt động đúng cách và bạn nên kiểm tra hệ thống phanh.

Đèn báo đèn odo (Odometer Indicator)​

Đèn báo đèn odo (Odometer Indicator) là đèn báo cho bạn biết rằng đồng hồ đo quãng đường đã đi của xe tải Jac đang hoạt động. Đây là đèn báo thông thường và không có ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Đèn báo đèn phanh tay xe máy (Motorcycle Brake System Warning Light)​

Đèn báo đèn phanh tay xe máy (Motorcycle Brake System Warning Light) là đèn báo cho bạn biết rằng hệ thống phanh của xe máy đang gặp vấn đề. Khi đèn này sáng, bạn nên kiểm tra hệ thống phanh ngay lập tức để đảm bảo an toàn.
Như vậy, đó là tất cả các loại đèn báo trên taplo của xe tải Jac và ý nghĩa của chúng. Nếu bạn là tài xế, hãy luôn chú ý đến các đèn báo này và kiểm tra tình trạng xe thường xuyên để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người trên đường.
Xem thêm bài viết: Số khung xe tải JAC nằm ở đâu

Kết luận​

Các đèn báo trên taplo xe tải Jac là một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi lái xe. Bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng đèn báo và có biện pháp xử lý kịp thời khi cần thiết. Việc chủ động kiểm tra xe thường xuyên cũng là một phương pháp để đảm bảo an toàn khi lái xe.
 

×
Quay lại
Top