10 điều bạn nên làm dành cho bố

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Những điều tuy nhỏ bé, giản dị nhưng lại rất ý nghĩa đối với bất kỳ ông bố nào!

Đôi lúc bạn cảm thấy thật khó bày tỏ cảm xúc với bố. Có thể vì bạn rất bận rộn hoặc bố quá khô khan, dễ coi những hành động ấy là sến. Nhưng thật sự là các ông bố không "sắt đá" như vậy đâu. Trái tim họ cũng bao dung như người mẹ và sẽ rất hạnh phúc nếu bạn...

Nhờ bố "giảng bài"

Một "bí mật" khá thú vị là các ông bố rất thích nói về sở trường, kinh nghiệm của mình và truyền đạt nó cho con cháu. Họ sẽ rất vui khi bạn lắng nghe, tiếp nhận như một cậu học trò thực thụ. Bởi thế, hãy để bố trở thành "thầy giáo" của riêng bạn nhé!

Chủ động ôm bố ít nhất một lần

Là trụ cột kinh tế của gia đình, nên nhiều lúc bố sẽ cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Vì thế, một cái ôm của bạn sẽ khiến bố ấm lòng và có thêm động lực.

fc877db1-914f-4419-81e6-7d601a2f13e0.jpg


Ảnh minh họa

Nhuộm tóc cho bố

Chẳng cần phải ra tiệm, bạn cũng có thể giúp bố "thổi bay" những sợi tóc bạc đáng ghét với một chút kiên nhẫn, đúng không?

Giúp "papa" cai thuốc lá

Phì phèo thuốc lá mỗi ngày chẳng những khiến phổi của bố bị hủy hoại nhanh chóng mà còn tốn một khoản tiền kha khá. Bạn có thể giúp bố cai thuốc bằng cách giới thiệu bố với những người từng "nghiện" thuốc lá trước đây. Chắc chắn bố sẽ quyết tâm từ bỏ để bạn vui lòng và tự hào.

Chơi thể thao hoặc chạy bộ cùng bố mỗi ngày

Đây là cách giúp bạn và bố rèn luyện thể lực, vừa giúp cả hai thêm gần gũi nhau hơn. Chắc hẳn bố bạn cũng sẽ hưởng ứng nhiệt tình khi con trai yêu quý đề nghị xem ai chạy nhanh hơn.

9c110e0a-acd9-4f21-8d02-e1e10294d7f8.jpg


Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Kể cho bố nghe về người yêu hiện tại của bạn

Đừng ngại chia sẻ bạn nhé! Biết đâu bạn sẽ được bố thủ thỉ chuyện đã “cưa đổ” mẹ ngày trước cùng một loạt bí kíp “độc” thì sao.

Lên lịch đưa bố đến thăm nhà họ hàng, bạn hữu

Khi đã về hưu, các ông bố rất muốn được giao lưu, nói chuyện với mọi người. Điều này sẽ khiến họ có cảm giác mình không bị "lãng quên" và tinh thần trở nên thoải mái, vui vẻ hơn. Vì thế, hãy dành một chút thời gian vào những dịp cuối tuấn để chở "papa" yêu quý đến chơi nhà đồng nghiệp, hàng xóm.

Tạo bất ngờ cho bố vào những ngày đặc biệt

Một món quà nho nhỏ kèm lời chúc chân thành vào những dịp như: Ngày của bố, sinh nhật... để bạn thay lời muốn nói rằng: "Con yêu cha biết nhường nào!".

c560651a-a661-472c-b84f-60c33faf0a1f.jpg


Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Chụp những khoảng khắc "ngồ ngộ" của bố

Bố xem phim trong tư thế ngủ gật, đánh răng còn vương kem trên má... Đừng quên "chộp" và làm tặng bố một ablum ảnh có tựa: Những khoảnh khắc "quên sầu" của bố yêu. Đảm bảo bố bạn sẽ "like" mạnh luôn cho mà xem.

"Hãy luôn tin tưởng ở con, bố nhé!"

Có thể, bố không tin lắm vào lựa chọn hay quyết định nào đó của bạn. Nhưng thay vì gắt gỏng, hãy chứng tỏ bạn đã lớn và sẵn sàng chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Thái độ đó sẽ khiến bố luôn tự hào và nghĩ về bạn như một đứa con đã trưởng thành.

Theo Tiin
 

Khó quá, đó giờ quen sống tình cảm để đó rồi, cái này chắc cũng tùy gia đình nữa hiiii :)
 
@heokool ừ, chắc đợi ít năm nữa, sẽ cố gắng hi :D
 
Mấy cái này làm không được
 
×
Quay lại
Top