Ngâm xoài xanh làm dưa món kiểu Nam Bộ

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi bamboo_kute, 16/4/2011. — 1.973 Lượt xem

  1. bamboo_kute

    bamboo_kute mất hết niềm tin rùi......huhu... Thành viên thân thiết

    Ngâm xoài xanh làm dưa món kiểu Nam Bộ

    Các bạn miền Bắc ơi! Món này ngon lắm đó!:KSV@04:

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    [​IMG]


    - 500ml nước

    - 230gr đường

    - 10gr muối

    - 3 trái ớt

    - 3 trái xoài xanh

    Mách nhỏ: các bạn chú ý chọn trái xoài già và cứng nhé! Đừng dùng trái chín quá, sẽ không ngon đâu.
    Đến phần hành động này: >:D<


    [​IMG]


    Bước 1:

    - Đun sôi nước với đường và muối rồi để nguội này.
    [​IMG]


    Bước 2:

    - Các bạn rửa sạch xoài. Sau đó, gọt bỏ vỏ đi nhé!
    [​IMG]


    Bước 3:

    - Cắt xoài thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chú ý là để miếng xoài khô không bị dính nước các bạn nghen.
    [​IMG]


    Bước 4:

    - Xếp xoài vào hũ hoặc lọ rùi cho ớt thái lát vô. Nếu không ăn được cay thì các bạn có thể không cho ớt nha!
    [​IMG]

    Bước 5:

    - Đổ hỗn hợp nước đường ở trên vào sao cho nước ngập xoài. Mình cần ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng trước khi ăn và có thể để ăn dần trong 2 tuần các bạn nhé!
    Nếu thích có hương vị hơn thì các bạn có thể thêm nước mắm và tỏi nhá! :KSV@10:


    [​IMG]
    Nghe đồn là nếu được để trong tủ lạnh thì xoài sẽ giòn hơn nữa đấy! :KSV@12:
     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...