Nộm xoài xanh tôm khô

phalaibuon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2011
Bài viết
99
Nhiều lần đi ăn ở nhà hàng mình rất thích món nộm xoài xanh tôm khô nên về mày mò công thức làm thử sau nhiều lần mới ưng ý. Các mẹ cùng thử với mình nhé!

110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho.jpg


Nguyên liệu:

- 2 quả xoài xanh
- 1 bát nhỏ tôm khô
- 3 lá chanh
- 2 quả ớt cay, 1 quả ớt sừng
- 1 mớ rau mùi
- 1 quả chanh.
110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-1.jpg


Bước 1:

Xoài gọt vỏ, dùng dao băm vào tận hạt sau đó thái
lát giống như băm bầu.

Bạn lưu ý khi chọn xoài nên chọn loại xoài càng
xanh càng tốt, không nên dùng xoài hơi chín ăn
sẽ không được giòn.
110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-2.jpg


Bước 2:

Ớt và lá chanh rửa sạch, thái sợi rồi cho vào trộn đều cùng xoài.
110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-3.jpg


Bước 3:


Tôm khô ngâm nước cho nở, cho lên chảo đảo với chút mắm và tiêu.
110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-4.jpg


Bước 4:

Dùng máy xay xay thành ruốc tôm.
110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-5.jpg


Bước 5:

Trong 1 bát con: pha 1 chút nước mắm, 1 thìa canh
đường, nước cốt vắt ra từ ½ - 1 quả chanh, khuấy
đều rồi đổ vào bát đựng xoài. Rắc ruốc tôm lên trên, trộn đều.
Bày nộm xoài ra đĩa, dùng kèm các món nướng hay các món chiên rán sẽ rất hợp:

110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-6.jpg
Xoài giòn, chua thấm vị ruốc tôm mặn mặn hòa cùng nước trộn nộm cay cay ngọt ngọt tạo nên hương vị hài hòa cho món nộm:

110426afamily-AN-nom-xoai-xanh-tom-kho-7.jpg
Nhà mình làm món nộm xoài này để ăn kèm với thịt nướng mà nộm xoài còn hết trước cả thịt nướng nữa. Các mẹ hãy cùng thử nhé!​



 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Mình là SV chẳng lẽ làm món này lại phải đi mua máy xay à:KSV@17:
 
Mum.mum. Món này chắc ngon nè. Hok biết có ai làm cho mình ăn hok ta:))
 
:)) nguyên liệu thì als có rùi, còn money thì Thóc lo đi,làm xong mình chia 7-3,als 7 Thóc 3 ;)
 
×
Quay lại
Top