Món quà ý nghĩa nhất trong ngày Valentine

hoatuoidanang1

Thành viên
Tham gia
4/2/2015
Bài viết
11
Hôm nay các bạn cùng Hoa Tươi Đà Nẵng tìm hiểu về chocolate, một món quà ý nghĩa nhất trong ngày Valentine nhé.

tumblr_lqw1w4Hq281qcrsn7o1_500_large.jpg

Lịch sử chocolate.

Chocolate được làm từ hạt cây cacao Theobroma, tiếng Hy Lạp có nghĩa là "món ăn của các vị thần". Người Aztec cổ đại thường vái lạy cây cacao và sử dụng hạt của nó như một loại tiền tệ. Họ coi cây này là nguồn cung cấp sức mạnh và của cải nên đã giao cho thần Quetzalcoatl bảo vệ.

Người Aztec cũng đã phát hiện ra rằng khi nghiền hạt cây thành bột nhão và cho thêm gia vị, họ có thể tạo ra một thứ đồ uống ngon mát và bổ dưỡng. Thứ đồ uống này đắng hơn rất nhiều so với chocolate ngày nay. Những nhà thám hiểm châu Âu vào thế kỷ 16 đã du nhập món đồ uống này, bổ sung thêm hương vị ngọt ngào, và chẳng bao lâu nó thành một món đồ uống thông dụng và xa xỉ.

boniva-chocolate-bi-quyet-cho-tinh-yeu-thang-hoa.jpg

Sự thật ngọt ngào.

Khả năng nhận biết đồ ngọt, và xu hướng phản ứng tích cực với chúng, đã là một lợi thế của tổ tiên của chúng ta. Đặc điểm di truyền này giúp người cổ đại tìm những thức ăn giàu chất dinh dưỡng như hoa quả, và tránh những thực vật gây độc có vị đắng. Nhưng ưu thế di truyền này lại ít có lợi hơn trong môi trường xã hội hiện đại.

socola(1).jpg

Chocolate làm ta thấy thích thú.

Một số hoá chất không rõ khác trong chocolate cũng có tác động bằng cách ảnh hưởng tới hệ truyền dẫn thần kinh trong não. Chúng làm thay đổi cảm giác và cảm xúc mà chúng ta cảm nhận.

socolatotsuckhoesohasuckhoe130213-1360764754188.jpg

Dược liệu tình yêu.

Chocolate chứa hoá chất tryptophan mà não sử dụng để tạo ra serotonin. Hàm lượng serotonin cao có thể tạo ra cảm giác hưng phấn, thậm chí là phê.

socola-valentine-cuc-ngon-va-y-nghia-hinh-8.jpg

Chocolate có tốt cho sức khỏe?

Từ thế kỷ 17 - 18, nhiều bài báo đã ca ngợi lợi ích sức khoẻ của chocolate và ngày nay nó vẫn là một thành phần trong chế độ ăn uống trong quân đội. Một tin vui cho những người thích ăn sô-cô-la khi các nhà khoa học Đức kết luận rằng ăn 6gr sô-cô-la hằng ngày sẽ giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ đến 37%.

14111hinh-nen-thuyen-hoa-socola-tinh-yeu.jpg
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Ngon chết được rất thích, mình thích vị đậm đà....
 
×
Quay lại
Top