1. Thu Phin

  Thu Phin Thành viên mới

  “Hít thật sâu” không làm dịu đi sự lo lắng. Hãy thay thế nó !!!

  "Hít thật sâu."

  Nếu bạn đấu tranh với sự lo lắng, bạn đã nghe lời khuyên đó. Nhưng khi bạn thực sự hít thở sâu, bạn có thể cảm thấy lo lắng như trước đây. Đó là bởi vì đó là lời khuyên khủng khiếp.

  Có hai lý do chính khiến cho việc hít thở sâu không hiệu quả :

  1) Đi sâu không đủ
  Khi bạn lo lắng và bạn cố gắng hít thở sâu, bạn sẽ tự nhiên hít vào hơi thở càng nhanh càng tốt. Hơi thở sâu, chắc chắn, nhưng nó không làm bạn thư giãn. Trong thực tế, một loạt các hơi thở sâu, nhanh chóng sẽ khiến bạn lo lắng hơn (vì bây giờ bạn đang thở gấp!)

  Điều bạn cần là hơi thở chậm và sâu. Thở chậm - mất vài giây mỗi khi bạn hít vào hoặc thở ra - làm dịu hệ thống của bạn. Nó báo hiệu cho cơ thể của bạn rằng bạn không cần phải điên cuồng, rằng bạn đủ an toàn để làm chậm lại.

  Nó cũng cung cấp cho bạn một cái gì đó để tập trung vào. Thay vì làm đầy tâm trí của bạn với những suy nghĩ lo lắng, bạn có thể tập trung vào việc làm chậm hơi thở của bạn, và cố gắng căng ra từng hơi thở.

  Thở chậm có thể khó khăn khi bạn cảm thấy lo lắng. Nó có thể cảm thấy như bạn không thể bắt hơi thở của bạn nếu bạn không thở càng nhanh càng tốt. Một mẹo dễ dàng là cố gắng thở chậm hơn một chút mỗi lần. Hãy cố gắng làm cho mỗi hơi thở kéo dài hơn nửa giây so với cái trước đó, cho đến khi hơi thở của tôi trở nên chậm và bình tĩnh. Một khi đạt được một nhịp điệu chậm đẹp, hãy ở đó cho đến khi sự lo lắng giảm bớt.

  2) Một hơi thở sẽ không giúp bạn
  Khi bạn cảm thấy lo lắng, cơ thể bạn đang ở trong chế độ "chiến đấu hoặc bay". Đó là một phản ứng tự động mà cơ thể bạn sử dụng để giữ cho bạn sống trong những tình huống nguy hiểm.

  Tất nhiên, một tương tác xã hội không thực sự nguy hiểm - nhưng cơ thể bạn không biết điều đó. Cơ thể của bạn nghĩ rằng bạn đang gặp nguy hiểm, vì vậy nó chuẩn bị cho bạn để chạy hoặc chiến đấu. Tất cả các dấu hiệu vật lý của sự lo lắng (đập tim, khó thở, dạ dày khó chịu) là những tác dụng phụ của cơ thể bạn đang đẩy bạn lên để tồn tại sự nguy hiểm.

  Để chống lại cảm giác lo âu, bạn phải đảo ngược hiệu ứng này. Thay vì tăng cường cơ thể của bạn lên, bạn phải bình tĩnh cơ thể của bạn xuống.

  Nhưng một hơi thở duy nhất sẽ không làm bạn bình tĩnh lại, chỉ cần đạp phanh một lần sẽ không dừng xe tăng tốc. Bạn cần một nỗ lực liên tục.

  Vì vậy, hãy dành thời gian mà bạn cần bình tĩnh. Thay vì hít một hơi thật sâu, hãy thử dành một phút đầy hơi thở chậm. Hãy kiên nhẫn với bản thân và đừng vội vàng.

  Hít thở, Chậm và Sâu
  Hãy đặt tất cả lại với nhau.

  "Hít thở sâu" không có tác dụng vì một hơi thở nhanh không thể giúp bạn. Bạn cần nhiều hơi thở chậm để bình tĩnh lại.

  Vì vậy, thay vì tự nhủ "Hãy hít thở sâu", hãy tự nhủ "Hít thở, chậm và sâu". Tập trung vào việc làm chậm hơi thở của bạn xuống, làm cho mỗi hơi thở kéo dài hơn nửa giây so với cái trước đó. Cẩn thận tránh xa những suy nghĩ lo lắng lóe lên trong đầu bạn, và tập trung sự chú ý vào hơi thở của bạn.

  Cơ thể bạn sẽ bắt đầu thư giãn, nhịp tim của bạn sẽ trở lại bình thường và sự lo lắng của bạn sẽ bắt đầu mờ đi. Điều này giúp bạn cảm thấy kiểm soát nhiều hơn trong những tình huống căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy ít bị choáng ngợp bởi sự lo lắng, và có thể thư giãn và trở thành chính mình.

  Bạn có thể mất một vài phút ngay bây giờ để thở chậm và sâu, hoặc thực hành nó trong khi ngủ thiếp đi vào ban đêm. Một khi bạn cảm thấy tự tin vào kỹ thuật hô hấp của mình, hãy thử nó trong chuyến đi chơi xã hội tiếp theo của bạn và xem sự khác biệt của nó. Chúc may mắn!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...