GIÁ TRỊ CỦA Ý TƯỞNG

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 16/4/2018. — 14.471 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  GIÁ TRỊ CỦA Ý TƯỞNG

  Nếu cảm thấy khó khăn, đó là một tín hiệu đáng mừng vì “cơ não” của bạn đã đổ mồ hôi. Hãy cố gắng viết cho đủ 10 ý tưởng, sử dụng một vài mẹo sau đây có thể giúp bạn:

  - Tự nhủ với bản thân: “Mình dễ dàng tạo ra 10 ý tưởng”. Đây là một cách tự kỷ ám thị, hãy tự nhủ nó mỗi sáng sau khi dậy và mối tối trước khi ngủ. Đó là cách ra lệnh cho tiềm thức làm việc. Bạn có thể tham khảo thêm về tiềm thức tại đây.

  - Đứng dậy và đi bộ, đây là cách mà hay thường dùng nhất. Mình thường nảy ra ý tưởng khi đi lại và sau đó trở lại viết tiếp.

  - Chọn thời gian lúc mệt mỏi để sáng tạo. Theo nghiên cứu thì não bộ thật sự sáng tạo khi mình cảm thấy mệt mỏi. Ban đầu khi thức dậy, lúc đầu óc tỉnh táo nhất nhưng mình cảm thấy viết ra ý tưởng thực sự không hiệu quả. Mình bắt đầu chuyên thời gian viết xuống vào lúc nghỉ trưa và 7h tối. Đó là khoảng thời gian mình không còn đủ tỉnh táo để tiếp thu thêm kiến thức về lập trình và hiệu suất tạo ý tưởng của mình cao hơn buổi sáng.

  - Nhắm mắt và nghỉ ngơi. Hãy thực sự chìm trong im lặng, cho đến khi ý tưởng bừng sáng lại trong tâm trí, hãy trở lại viết tiếp.

  - Ăn một vài thứ gì đó khiến bạn nhai liên tục.

  - Giá trị ý tưởng: triệu đô hay trà đá

  - Đọc nhiều tờ báo, mình thường thấy họ nói rằng ý tưởng chỉ đáng giá 1 ly trà đá, chả ai quan tâm đến ý tưởng của bạn đâu. Trong khi theo triệu phú James Altucher lại nói ý tưởng là tiền tệ của thế kỉ 21.

  Thật sự thì mình cũng không quan tâm đến việc này, mình chỉ thấy đây là cách thực sự hữu ích giúp mình rèn luyện trí não. Khi mình gặp vấn đề hay có câu hỏi nào, mình bắt đầu cố gắng tạo ra 10 ý tưởng mà có thể làm với nó. Nhiều khi đọc lại ý tưởng mình đã viết, mình lại thắc mắc không biết thằng khùng nào đã nghĩ ra ý tưởng quái đản này. LOL. Nhưng không sao, hãy để não bộ được thoải mái, trôi theo dòng chảy. Áp dụng quy luật 80/20, mình chọn ra 2–3 ý tưởng mà mình cảm thấy thích nhất, phù hợp nhất, còn lại thì gạch bỏ. Thời gian tốt nhất để ra quyết định là sau khi ngủ dậy vào buổi sáng. Cũng như mình thường viết vào buổi tối và trưa, đến buổi sáng mình sẽ xem lại là publish bài viết. Trong 2–3 ý tưởng cỏn lại, chắc chẳn chỉ có 1 ý tưởng thực sự hay, và đương nhiên bạn phải thử, phải bắt tay hành động thì mới biết được giá trị của ý tưởng mình nghĩ ra.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...