1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  Gia tăng xu hướng mắc chứng đột quỵ ở giới trẻ

  Trong khi đó, chứng bệnh này lại có xu hướng giảm dần ở nhóm đối tượng có độ tuổi trên 45.

  Kết luận này vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ thuộc Các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) đưa ra sau khi thu thập và nghiên cứu hồ sơ bệnh án từ các bệnh viện thuộc 41 bang ở Mỹ trong giai đoạn 1994 tới 2007.
  Theo nghiên cứu này, nguy cơ trẻ em ở độ tuổi 5 tới 14 mắc chứng đột quỵ đã tăng lên 30%. Ngoài ra, nguy cơ đột quỵ ở nhóm đối tượng trưởng thành từ độ tuổi 15 - 45 cũng đang tăng lên.
  Trái lại, nguy cơ mắc chứng đột quỵ có xu hướng giảm dần ở nhóm đối tượng trên 45 tuổi. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ nam giới ở độ tuổi trên 45 mắc chứng đột quỵ giảm 12% và tỷ lệ nữ giới ở cùng độ tuổi mắc chứng bệnh này giảm 13%. Ngoài ra, tỷ lệ đột quỵ còn giảm tới 25% ở nam giới và 28% ở nữ giới trên độ tuổi 65.
  Nghiên cứu không trình bày nguyên nhân dẫn tới thực tế ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc chứng đột quỵ. Tuy nhiên, lý giải cho xu hướng giảm dần số lượng những người trên 45 tuổi mắc chứng bệnh này, các nhà khoa học cho rằng đó là nhờ nâng cao nhận thức, đồng thời đẩy mạnh các các biện pháp phòng chống hiệu quả trước nguy cơ hình thành chứng đột quỵ, trong đó đặc biệt cần chú ý tới vấn đề huyết áp.
  Các nhà khoa học cũng khuyến cáo cần có các kỹ thuật chuẩn đoán tốt hơn, tăng cường nhận thức trước tình trạng giới trẻ mắc chứng bệnh nguy hiểm này./.
  (st)
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...