Cáh làm món nộm su hào và nộm rau muống

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi hatthoc30, 16/1/2011. — 7.190 Lượt xem

  1. hatthoc30

    hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

    Cáh làm món nộm su hào và nộm rau muống

    nguyên liệu: Su hào 2 củ cà rốt 2 củ dưa chuột 1 quả củ đậu 1 củ lạc, vừng rang 50g rau thơm mùi kinh giới 3 mớ chanh 3 quả muối đường giấm vừa đủ tỏi 1 củ ớt tươi tỉa hoa 1 quả cà chua gọt vỏ xếp cánh hoa hồng.

    [​IMG]

    Cách làm:
    Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ thái chỉ. Dưa chuột bỏ hạt thái mỏng vừa. Lạc, vừng rang giã dập. Các loại rau rửa sạch, cắt khúc 1cm. Hòa 1 bát hỗn hợp theo tỉ lệ thìa súp: 5 nước cốt chanh + 4 đường + 1 muối. Tỏi, ớt băm nhỏ, trộn đều để riêng.
    Trộn su hào, cà rốt, củ đậu, dưa chuột với 2 thìa cà phê canh dấm và 1 thìa cà phê muối. Ngâm khoảng 2 phút, gạn bỏ nước và trộn thêm 1 thìa súp đường.
    Sau 5 phút, trộn chung với bát nước gia vị vừa pha cùng ớt, tỏi, rau gia vị và lạc, vừng rang.
    Trang trí: Đặt thêm hoa cà chua và ớt tỉa vào điểm thích hợp tùy dáng đĩa.

    NỘM RAU MUỐNG
    ....đây là món nộm rất dễ làm,nguyên liệu đơn giản dễ tìm....
    *Nguyên liệu:
    -rau muống<nên chọn loại cọng to dài...>
    -giá đỗ
    -lạc
    -rau thơm,rau kinh giới...
    -ớt ,tỏi,giấm,đường,mì chính,gia vị.....

    *Chuẩn bị:
    -Rau muống:nhặt dài,tỉa bớt lá bỏ đi...rửa sạch...thái vát thành những đoạn dài khoảng 3-5cm....đem trần sơ qua nước sôi<lưu ý :nước trần nên cho một chút muối, không nên trần quá kĩ..nộm sẽ không giòn mà lại bị nhớt>...để róc nước...cho vào một cái chảo đủ rộng hay đồ đựng phù hợp.
    -Giá đỗ trần như rau muống,rồi đổ chung vào chảo rau muống.
    -Lạc đem rang hơi già lửa<như thế nộm sẽ có mùi vị thơm và bùi hơn>.
    -rau thơm ,kinh giới rửa sạch ...để khô.
    *Cách pha trộn:
    -Bạn nên lấy một bát tô ...đổ giấm ăn vào tô trước<số lượng tuỳ thuộc vào lượng rau bạn làm>....cho vào đó một lượng gia vị rất nhỏ< vì khi trần rau ta đã cho muối rồi>....một ít mì chính....và sau đó là đường....khuấy đều...nêm nếm sao cho dung dịch đó nổi vị ngọt nhiều hơn vị chua một chút<không được pha thêm nước vào đó>......đập tỏi<nếu không thích ăn tỏi thì không cho cũng được>,ớt sắt lát mỏng....đổ vào chảo rau và giá đã trần....trộn đều lên....Để chừng 20-30phút là có thể ăn được...trước khi ăn ta thái rau thơm,kinh giới,cùng lạc rang<đã giã vừa>...cho vào chảo rau đã trộn...đảo đều....Sau đó cho ra đĩa....rắc thêm một ít lạc và rau thơm lên trên.
    Như vậy bạn đã có một đĩa nộm rau muống thơm mùi lạc,rau thơm,một món nộm có đủ vị chua ,cay,mặn ,ngọt..và những cọng rau và giá giòn giòn....rất dễ ăn.
    .....Chúc các bạn có thêm một món ăn đơn giản mà ngon miệng trong ngày hè nóng bức.......

     



Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...