CÁCH LÀM THẠCH CHANH DÂY NGON MÁT CHO MÙA HÈ

LeCanFruits

Thành viên
Tham gia
2/6/2017
Bài viết
1
Công thức mới cho món thạch chanh leo mát lạnh đón hè:

Chào đón ngày hè oi bức sắp đến bằng món thạch chanh dây mát lạnh này nhé mọi người! Phần thạch vàng óng chua chua dịu mát, kết hợp với phần hạt chanh giòn giòn ngọt lịm sẽ khiến bạn ăn thôi cũng nghiện đấy.

Nguyên liệu

  • Chanh leo: 6 quả
  • Nước lọc: 1 lít
  • Bột thạch rau câu: 10 gram
  • Đường: 300 gram
  • 2-3 muỗng canh mật ong
Cách làm thạch chanh leo

  • Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi. Sau đó dùng muỗng lấy hết ruột chanh ra bát, cho mật ong vào và khuấy đều. Các bạn nhớ ngâm vỏ chanh vào nước sạch. Rửa kĩ, để ráo cho vỏ khô nhé! (sẽ dùng sau).
  • Bước 2: Cho 10 gram bột rau câu và 200 gram đường vào bát khô, trộn đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi. Cho hỗn hợp đường và bột thạch vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan, tiếp tục khuấy đều cho đế khi rau câu đặc lại.
  • Bước 4: Cho chanh leo vào nồi tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi sôi thì tắt bếp. Lúc đang nấu nếu thấy bọt thì nhớ hớt hết bọt ra nhé!
    Ở bước này, bạn có thể chọn 2 cách:
    • Thứ nhất, như hướng dẫn bên trên, sau khi dùng muỗng để lấy hết ruột chanh ra, thì các bạn lọc qua rây, nhớ tán mạnh để nước được ép ra hết, và sau đó thì vứt hạt đi nhé!
    • Thứ hai, nếu bạn không thích ăn hạt chanh leo thì pha thêm 100ml nước lọc vào bát chanh leo (đã làm ở bước 1), khuấy đều, rây qua lưới lọc để gạn lấy phần hạt. Bạn để hạt chanh riêng, nước cốt chanh riêng.
  • Bước 5.1: Lau khô vỏ chanh, xếp đều lên khay. Lần lượt đổ rau câu đã nấu vào đầy vỏ. Để nơi có gió, rau câu sẽ nhanh đông hơn.
  • Bước 5.2: Nếu ở bước 2, bạn làm theo cách thứ 2 thì với phần hạt chanh, bạn trộn với 100 gram đường và 100ml nước lọc, cho vào nồi rồi bắt lên bếp. Vừa đun vừa khuấy đến khi hạt chanh đặc lại, cạn nước và hơi dẻo. Bạn tắt bếp. Đổ phần hạt chanh này lên mặt rau câu chanh leo trước.
  • Bước 6: Kiểm tra thấy thạch đã đông và nguội hoàn toàn, bạn cho vào tủ lạnh là hoàn tất.
Yêu cầu: Món thạch chanh leo này có màu vàng bắt mắt, phần thạch mềm mịn mát lạnh có tác dụng giải nhiệt rất cao đấy. Nhất là các em bé, nhất định sẽ yêu thích món này. Bạn có thể kết hợp thạch chanh leo với cốt dừa cũng rất ngon đấy!
 
×
Quay lại
Top