1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  10 dấu hiệu tuyến giáp của bạn không hoạt động

  Tuyến giáp, một tuyến hình bướm nằm ở phía trước cổ của chúng ta bên dưới trái khế, là một tuyến nhỏ nhưng rất quan trọng việc giải phóng các hormon có tác động rất lớn đến sự trao đổi chất, trong số các quá trình khác. Theo Hiệp hội tuyến giáp Hoa Kỳ, khoảng 20 triệu người Mỹ bị một số dạng trục trặc tuyến giáp, nhưng 60% không nhận ra rằng họ có vấn đề. Điều này làm cho việc nhận ra rằng tuyến giáp hoạt động không đúng.

  Bright Side mang đến cho bạn 10 dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn có thể đang hoạt động và đã đến lúc đi gặp bác sĩ. Đừng bỏ lỡ chú ý quan trọng ở cuối.

  Da khô, có vảy và da dày


  Suy giáp dẫn đến sự vôi hoá của da, khiến cho da bị dày, rất khô và có vảy trong kết cấu.

  Tóc rụng / tóc mỏng

  Sự phát triển của tóc phụ thuộc vào chức năng hoạt động của tuyến giáp. Những thay đổi về mức độ hormone được tạo ra bởi tuyến giáp có thể dẫn đến những thay đổi trong sự phát triển của tóc. Sản xuất quá nhiều hormone có thể làm cho tóc trở nên mỏng, trong khi sản xuất thiếu hormone có thể dẫn đến rụng tóc.

  Hoạt động của ruột bất thường

  Hormone tuyến giáp đóng một vai trò trong việc điều hòa vận động của ruột. Tuyến giáp hoạt động kém có thể gây ra táo bón, trong khi tuyến giáp hoạt động quá mức có thể dẫn đến sự đi tiêu thường xuyên.

  Trầm cảm / lo âu đột ngột

  Nếu bạn cảm thấy lo lắng hoặc không ổn định, có khả năng tuyến giáp của bạn đã hoạt động. Việc sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp dẫn đến kích thích não nhiều hơn khiến cho bệnh nhân cảm thấy bồn chồn hoặc lo âu. Việc sản xuất hormone không có tác dụng ngược lại, nó làm cho bệnh nhân cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

  Cảm thấy đổ mồ hôi lạnh / bất thường

  Tuyến giáp giống như một bộ điều chỉnh nhiệt cho cơ thể của chúng ta theo nghĩa là nó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Nếu việc sản xuất hormone tăng lên, nó làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể bất thường khiến mọi người cảm thấy quá nóng và đổ mồ hôi. Nếu thiếu hormone tuyến giáp trong cơ thể bệnh nhân có thể dễ bị nhiệt độ cơ thể thấp và không dung nạp hơi lạnh

  Tăng / giảm cân bất thường

  Hormone tuyến giáp có trách nhiệm điều chỉnh sự trao đổi chất của cơ thể. Thấp hơn so với mức sản xuất bình thường của hormone có thể làm giảm đáng kể sự trao đổi chất và khả năng đốt cháy calo của cơ thể khiến bạn tăng cân, trong khi nó cũng sẽ làm cho bạn giảm cân đột ngột.

  Kinh nguyệt bất thường

  Nếu bạn đang gặp vấn đề về kinh nguyệt, chức năng tuyến giáp hoạt động không đúng có thể là nguyên nhân. Việc thiếu hormone sẽ làm cho các giai đoạn nặng hơn, dài hơn hoặc khiến chúng xuất hiện gần nhau hơn trong khi sản xuất hocmon dồi dào có thể làm cho chu kỳ của bạn trở nên rối loạn hơn

  Vấn đề não / khó tập trung

  Nếu tuyến giáp của bạn không hoạt động bình thường, bộ não của bạn cũng bị ảnh hưởng. Tuyến giáp hoạt động kém có thể gây mất trí nhớ, gây khó tập trung.

  Cổ khó chịu hoặc bị phù lên

  Việc sản xuất quá nhiều và sản xuất thiếu hormone tuyến giáp có thể dẫn đến sự mở rộng tuyến giáp khiến cho cổ xuất hiện sự sưng phồng.

  Nhịp tim thay đổi

  Dưới sự bài tiết của hormon tuyến giáp có thể khiến tim đập chậm, trong khi cường giáp gây ra nhịp tim nhanh.

  Thêm: Ai có nguy cơ cao hơn?

  Phụ nữ bị nhiều hơn nam
  Phụ nữ trên 60 tuổi
  Những người có tiền sử gia đình về các vấn đề liên quan đến tuyến giáp

  Kiểm tra cổ khi rối loạn tuyến giáp:

  Chọc cổ. Kiểm tra cổ của bạn và trái khế và khu vực phía trên xương đòn của bạn. Nếu bạn cảm thấy cục u hoặc phình ra, hãy đi khám bác sĩ.

  Bạn có gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này không? Nếu có, hãy đến bác sĩ và cho chúng tôi biết chẩn đoán của bác sĩ
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BrightSide

   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...