Tự làm chè chuối Indonesia mát ngọt

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.337
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 nhánh lá dứa (lá nếp)
- 2 lít nước pha loãng với 25gr nước cốt dừa
- 250gr nước cốt dừa
- Vani
- 1kg khoai mì (củ sắn)
- 1kg khoai lang
- 250gr đường cọ
- Chuối
- Quả thốt nốt
- Muối
Cách làm:
568244-d1-2.jpg


Bước 1: Đun sôi nước cùng nước dừa ở lửa vừa. Sau đó, cho thêm lá dứa và một ít vani vào đun cùng.


568244-d2-1.jpg


Bước 2: Với khoai lang thì các bạn gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào đun với hỗn hợp nước dừa và đường cọ.


568244-d3.jpg


Bước 3: Hấp chín khoai mì, rồi cũng cắt miếng nhỏ vừa ăn.


568244-d4.jpg


Bước 4: Cho chuối cắt lát vào đun cùng với hỗn hợp trên.


568244-d5.jpg


Bước 5: Sau đó, cho thêm khoai mì và đun ở lửa nhỏ.


568244-d6.jpg


Bước 6: Chúng ta thêm nước cốt dừa và khuấy nhẹ hỗn hợp cho đều.


568244-d7.jpg



Bước 7: Cuối cùng, cho thêm quả thốt nốt vào rồi tắt lửa và cho ra bát.


568244-d8.jpg




Món này ăn nóng hay lạnh đều ngon cả

.
568244-df.jpg


Có thể thêm chút thạch sương sa, thạch lựu, vừng vào ăn cùng.
568244-d10.jpg


Nó có vị ngọt ngọt bùi bùi rất đặc trưng!

Theo Màn ảnh sân khấu
 
món này coi bộ mới lạ nè, nhưng sao mà...nhìn ớn ớn sao ấy
 
×
Quay lại
Top