Thuật ngữ quan trọng trong khâu rang cà phê

annhien122

Thành viên
Tham gia
22/6/2018
Bài viết
0
_DSC8108.jpg

Hard Bean. Độ cao càng cao thì nhiệt độ sẽ thấp làm cho trái cà phê chín chậm dẫn đến hạt cứng và ít xốp hơn. Hạt cứng sẽ có độ chua cao và hương vị phức tạp hơn hạt mềm (Trồng ở độ cao thấp), tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ.
Grainy: Hương vị hạt thường thấy trong những mẻ rang quá nhạt (Light), vị cà phê chưa phát triển đầy đủ và có vị như ngũ cốc. Grainy cũng có nghĩa tích cực là vị ngọt dễ chịu

Vienna Roast: Xảy ra khi bắt đầu vào 2nd cra.ck. Ở giai đoạn này, đặc tính ban đầu của hạt hoàn toàn biến mất.

Wet Process: Quá trình sơ chế ướt chế biến trái cà phê thành cà phê nhân trước khi rang. Trong quá trình này, trái cà phê được xát vỏ, ngâm trong nước để lên men, rửa sạch và phơi khô.
Woody: mùi vị chung của cà phê cũ và bị bạc màu
>>> Tham khảo địa chỉ phân phối cà phê sạch đà nẵngmáy pha cà phê đà nẵng tại đây
 
×
Quay lại
Top