Thơm ngon với món sashimi cá trích ép trứng Nhật Bản

haisanngosu

Thành viên
Tham gia
19/6/2021
Bài viết
3

Sashimi cá trích ép trứng là gì?​

Cá trích ép trứng một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản tuy nhiên nó lại có nguồn gốc xuất sứ tại Đài Loan. Cá trích ép trứng hay còn được gọi với cái tên Kanzunoko Nishin theo tiếng Nhật. Loại cá này thường được chế biến thành món sashimi hoặc sushi rất hấp dẫn.
Thực tế loại cá này không có trong tự nhiên mà nhiều người vẫn lầm tưởng đây là tên của 1 loại cá tuy nhiên thì cá trích ép trứng là do người Đài Loan "phát minh"ra.

Món ăn này được làm từ fillet cá trích ở bên trên, và bên dưới được ép với trứng cá chuồn (cá bay), hoàn toàn không có xương. Miếng phi lê cá trích ở đây đã được ngâm với giấm và chín tái 1 phần khiến miếng thịt cá trở nên mềm và ngọt hơn.
Kanzunoko Nishin thường được ăn trực tiếp không qua chế biến mà chỉ cần cắt thành miếng nhỏ và ăn luôn rất đơn giản. Khi nghe trứng cá tươi mà ép với một miếng cá chưa chín chắc se tanh lắm đây.

Nhưng không, thực tế đã chứng minh khi món ăn này đã trở thành món ăn gây nghiện đối với nhiều người? Lý do là khi ăn cá trích ép trứng mùi tanh của cá là hoàn toàn không có mà ngược lại mọi người sẽ cảm nhận được cái mùi vị bùi, thơm, béo, ngậy của cá trích ngâm giấm, cùng với vị ngọt tan giòn rụm của trứng cá chuồn ngâm giấm. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thử món ăn này cho xem.

Sashimi cá trích ép trứng - món ăn mang lại sự may mắn​

Trong những dịp lễ, tết đầu năm mới thì đây là món ăn không thể thiếu, nó gần như đã trở thành một phần trong truyền thống của người Nhật. Bởi vì "Kazunoko", mang nghĩa là “nhiều con”, là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng.

Một túi trứng cá trích chứa hơn 100,000 trứng cá, do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái. Trong những năm gần đây tỉ lệ sinh sản tại Nhật Bản giảm xuống khá nhiều nên món ăn này càng được yêu thích hơn trong những dịp lễ tết để mong cầu được nhiều con cái và điều may mắn cho gia đình.

Hướng dẫn ăn sashimi cá trích ép trứng chuẩn Nhật Bản​

Cá trích ép trứng Nhật Bản thường được ăn sống trực tiếp sau khi mở bao bì và được chế biến thành các món như sushi hay sashimi. Món ăn này còn được ăn kèm với gừng nhật và mù tạt nhật vào thời tiết oi bức, món này vừa làm cho người ăn có cảm giác thơm ngon cay nồng của mù tạt, vị chua của lát gừng mùi thơm của cá trích còn làm giảm cái nóng mùa hè.
Đây quả là một món ăn ngon độc đáo mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bởi vậy nhiều người nghiền món ăn này có lẽ cũng là điều dễ hiểu

Ngô Sự hỗ trợ khách hàng thái cắt cá trích ép trứng thành món Sashimi Nhật Bản, giúp khách hàng dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn này
Hãy trở thành khách hàng quen của Ngô Sự để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
  • Hotline: 0938.921.207 – 0788.887.886
  • Website: https://www.haisanngosu.com
  • Cửa hàng: 58/13 Phan Đăng Lưu, Phường 5, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 
×
Quay lại
Top