Hướng dẫn sử dụng bếp từ an toàn

thơ phạm

Thành viên
Tham gia
7/11/2015
Bài viết
1
1. Sử dụng điện áp thích hợp

Khi sử dụng bếp từ, người sử dụng cần đảm bảo nguồn điện ổn định, việc nguồn điện tăng và sụt áp thất thường dễ làm hỏng bếp. Vì sử dụng công suất điện cao nên khi sử dụng, người dùng cần dùng phích cắm chuyên dụng, dung lượng không dưới 15A, dây điện không được nhỏ hơn 2,5 mm vuông.

H8XOuVyMNCVMf18PQENpnTf0LqeuGmcogM-j4B5esTmgw3drxrmVOfmH1kk-WQj3UgidQM20272VQ05olNXPDvQEQIJc0fQvPe9p-Ttsq44YpnEco8cq_SchQYr-V3O9aTagCKlv


2. Vị trí đặt bếp thích hợp

Nên lắp đặt bếp từ ở nơi bằng phẳng, thông thoáng, nhiệt độ từ 10 đến 40 độ. Nên lót một tờ giấy cứng dưới bếp để tốt cho việc thoát khí. Không đặt bếp dưới thảm vải hoặc kim loại, điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt. Nên đặt bếp điện điện từ cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm.

Không đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như tivi, máy vi tính,… tránh gây nhiễu cho các thiết bị này

3. Sử dụng đúng dụng cụ nấu bếp

Nên dùng nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi kim loại… khi sử dụng bếp điện từ. Khi muốn sử dụng các loại nồi phi từ tính như nồi đồng, nồi đất hay nồi thủy tinh… cần lót dưới đáy nôì một miếng sắt.

bep-tu-hay-bep-dien-tu.jpg


Không sử dụng nhiệt độ quá cao khi nấu vì sẽ dễ làm cháy xong chảo. Bạn cũng nên sử dụng các loại nồi và dụng cụ nấu chịu nhiệt tốt như bếp từ fagor.

4. Vệ sinh bếp từ đúng cách


Khi bếp đang hoạt động tránh chạm tay vào mặt bếp. Khi nấu xong không nên đổ nước trực tiếp lên mặt bếp, bạn nên để bếp nguội rồi lau bếp bằng nước tẩy rửa trung tính.
 
×
Quay lại
Top