hướng dẫn làm món chè sắn ngon tại nhà

duy huỳnh pm

Thành viên
Tham gia
28/2/2017
Bài viết
0
Chè sắn - một món chè lạ nhưng lại rất dễ làm tôm chiên dừa ở hà nội cho. Bát chè béo ngậy, mùi thơm của cốt dừa và thoang thoảng mùi gừng cùng các miếng sắn dẻo quánh, bùi bùi. các ngày lạnh, ngồi bên gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta góp phần khiến cho mùa đông thêm ấm áp hơn Cả nhà nhé. ^
nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sắn: hai củ
Nước cốt dừa: 1 hộp
Sữa đặc, tuyến phố, bơ
Lạc, vừng rang, muối.

cách chế biến món chè sắn:
- Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh mang 1 ít muối khoảng 5 giờ.
- Nạo sắn thành sợi nhỏ, vắt kiệt phần nước.
- Cho bột nếp, sữa đặc cộng sắn vào bát trộn đều. Thêm một ít nước sao cho hổ lốn sệt mang thể nặn được.
- Viên hỗn hợp trên thành những viên tròn vừa ăn.
- Cho nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi, thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa.
- Tiếp theo, đặt 1 nồi nước sôi khác lên bếp, thêm các con phố và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm nếm lại lần nữa sao cho độ ngọt vừa ăn.
- Sau chậm triển khai, thả sắn vào và đun nhỏ lửa để các nộm củ hũ dừa ở hà nộiviên sắn ngấm vị ngọt rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát, lúc ăn bạn thả thêm lạc và vừng rang vào ăn cho ngậy nhé.
Trời se lạnh được thưởng thức bát chè sắn nóng sốt thì thật tuyệt.
Chúc Anh chị nấu bếp thành công.
Chè sắn - một món chè lạ nhưng lại rất dễ làm cho. Bát chè béo ngậy, mùi thơm của cốt dừa và thoang thoảng mùi gừng cùng các miếng sắn dẻo quánh, bùi bùi. các ngày lạnh, ngồi bên gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta góp phần khiến cho mùa đông thêm ấm áp hơn Cả nhà nhé. ^
nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sắn: hai củ
Nước cốt dừa: 1 hộp
Sữa đặc, tuyến phố, bơ
Lạc, vừng rang, muối.

cách chế biến món chè sắn:
- Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh mang 1 ít muối khoảng 5 giờ.
- Nạo sắn thành sợi nhỏ, vắt kiệt phần nước.
- Cho bột nếp, sữa đặc cộng sắn vào bát trộn đều. Thêm một mocha coffee ở hà nội ít nước sao cho hổ lốn sệt mang thể nặn được.
- Viên hỗn hợp trên thành những viên tròn vừa ăn.
- Cho nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi, thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa.
- Tiếp theo, đặt 1 nồi nước sôi khác lên bếp, thêm các con phố và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm nếm lại lần nữa sao cho độ ngọt vừa ăn.
- Sau chậm triển khai, thả sắn vào và đun nhỏ lửa để các viên sắn ngấm vị ngọt rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát, lúc ăn bạn thả thêm lạc và vừng rang vào ăn cho ngậy nhé.
Trời se lạnh được thưởng thức bát chè sắn nóng sốt thì thật tuyệt.
Chúc Anh chị nấu bếp thành công.
Chè sắn - một món chè lạ nhưng lại rất dễ làm cho. Bát chè béo ngậy, mùi thơm của cốt dừa và thoang thoảng mùi gừng cùng các miếng sắn dẻo quánh, bùi bùi. các ngày lạnh, ngồi bên gia đình và bạn bè cùng nhau thưởng thức bát chè nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng. Hãy cùng Bếp Nhà Ta góp phần khiến cho mùa đông thêm ấm áp hơn Cả nhà nhé. ^
nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sắn: hai củ
Nước cốt dừa: 1 hộp
Sữa đặc, tuyến phố, bơ
Lạc, vừng rang, muối.

cách chế biến món chè sắn:
- Sắn bóc vỏ, ngâm trong nước lạnh mang 1 ít muối khoảng 5 giờ.
- Nạo sắn thành sợi nhỏ, vắt kiệt phần nước.
- Cho bột nếp, sữa đặc cộng sắn vào bát trộn đều. Thêm một ít nước sao cho hổ lốn sệt mang thể nặn được.
- Viên hỗn hợp trên thành những viên tròn vừa ăn.
- Cho nồi lên bếp, đổ nước vào đun sôi, thả từng viên sắn vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra đĩa.
- Tiếp theo, đặt 1 nồi nước sôi khác lên bếp, thêm các con phố và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm nếm lại lần nữa sao cho độ ngọt vừa ăn.
- Sau chậm triển khai, thả sắn vào và đun nhỏ lửa để các viên sắn ngấm vị ngọt rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát, lúc ăn bạn thả thêm lạc và vừng rang vào ăn cho ngậy nhé.
Trời se lạnh được thưởng thức bát chè sắn nóng sốt thì thật tuyệt.
Chúc Anh chị nấu bếp thành công.
 
×
Quay lại
Top