Nhân Sâm Khánh Ngân
Thành viên
- Tham gia
- 25/8/2016
- Bài viết
- 0
Từ xưa đến nay dầu dừa được biết đến là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả cho da và tóc, tuy nhiên cùng với sự ra đời của phương pháp thực dưỡng, chúng được biết đến như một loại dầu thực phẩm hỗ trợ tốt cho phương pháp này.
Chúng ta có thể hiểu cơ bản phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính.
Phương pháp thực dưỡng Osawa không chỉ giúp bạn có cuộc sống vui khoẻ mà còn có thể hỗ trợ điều trị mọi bệnh tật từ thể xác đến tinh thần. Thực phầm chính của thực dưỡng Osawa là các loại ngủ cốc và rau củ tự nhiên đặc biệt là gạo lứt và muôí mè. Theo các nhà khoa học phương Tây thành phần của gạo lứt gồm có: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6 và các acid như: pantotenic, paraamin-obenzoic, chất canxi, sắt, magiê, xelen, glutathiôn, kali và natri… Còn trong dầu vừng (mè) có: viatamin H, E, K, tièn vitamin A, các chất phốt pho, chất béo chưa bão hoà. Chất xelen có khả năng ngăn ngừa mầm ung thư, chất glutathion phòng nhiễm bụi phóng xạ. Acid pantatenic giúp tăng chức năng của vỏ não, chống viêm da, u bướu ác tính. Vì thế, việc duy trì một chế độ ăn gồm toàn gạo lứt muối vừng sẽ rất tốt cho một số người bệnh.
Được chiết xuất từ cơm dừa tươi, không qua quy trình tinh luyện, tẩy màu và khử mùi. Khi chiên xào với nhiệt độ cao đến 177 độ C, cấu trúc hoá học của sản phẩm không thay đổi và không sinh ra độc tố gây hại cho sức khoẻ như dầu ăn thông thường. Do đó, dầu dừa thường được dùng trong nấu ăn thay cho các loại dầu như dầu ô liu, dầu cải, dầu đậu nành, bơ hoặc sữa…
Có thể sử dụng dầu dừa cho các món xào hoặc nướng rau của sẽ làm tăng hương vị của thức ăn cũng như không gây hại cho sức khỏe.
Đặc biệt các sản phẩm dầu dừa thực dưỡng với công nghệ hiện đại không chứa gluten, hexane, transfat và không biến đổi gien.
Việc áp dụng phương pháp thực dưỡng thay thế thực đơn mỗi ngày sẽ là một câu chuyện khá khó khăn với sự nhàm chán của gạo lứt và muối vừng (mè). Với phương pháp thực dưỡng hiện đại chúng ta có thể kết hợp các món rau củ đi kèm món chính và sử dụng các loại dầu như oliu, dầu mè và dầu dừa thực dưỡng để tăng thêm hương vị của món ăn.
- Phương pháp thực dưỡng là gì?
Chúng ta có thể hiểu cơ bản phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính.
Phương pháp thực dưỡng Osawa không chỉ giúp bạn có cuộc sống vui khoẻ mà còn có thể hỗ trợ điều trị mọi bệnh tật từ thể xác đến tinh thần. Thực phầm chính của thực dưỡng Osawa là các loại ngủ cốc và rau củ tự nhiên đặc biệt là gạo lứt và muôí mè. Theo các nhà khoa học phương Tây thành phần của gạo lứt gồm có: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6 và các acid như: pantotenic, paraamin-obenzoic, chất canxi, sắt, magiê, xelen, glutathiôn, kali và natri… Còn trong dầu vừng (mè) có: viatamin H, E, K, tièn vitamin A, các chất phốt pho, chất béo chưa bão hoà. Chất xelen có khả năng ngăn ngừa mầm ung thư, chất glutathion phòng nhiễm bụi phóng xạ. Acid pantatenic giúp tăng chức năng của vỏ não, chống viêm da, u bướu ác tính. Vì thế, việc duy trì một chế độ ăn gồm toàn gạo lứt muối vừng sẽ rất tốt cho một số người bệnh.
- Dầu dừa thực dưỡng
Được chiết xuất từ cơm dừa tươi, không qua quy trình tinh luyện, tẩy màu và khử mùi. Khi chiên xào với nhiệt độ cao đến 177 độ C, cấu trúc hoá học của sản phẩm không thay đổi và không sinh ra độc tố gây hại cho sức khoẻ như dầu ăn thông thường. Do đó, dầu dừa thường được dùng trong nấu ăn thay cho các loại dầu như dầu ô liu, dầu cải, dầu đậu nành, bơ hoặc sữa…
Có thể sử dụng dầu dừa cho các món xào hoặc nướng rau của sẽ làm tăng hương vị của thức ăn cũng như không gây hại cho sức khỏe.
Đặc biệt các sản phẩm dầu dừa thực dưỡng với công nghệ hiện đại không chứa gluten, hexane, transfat và không biến đổi gien.
Việc áp dụng phương pháp thực dưỡng thay thế thực đơn mỗi ngày sẽ là một câu chuyện khá khó khăn với sự nhàm chán của gạo lứt và muối vừng (mè). Với phương pháp thực dưỡng hiện đại chúng ta có thể kết hợp các món rau củ đi kèm món chính và sử dụng các loại dầu như oliu, dầu mè và dầu dừa thực dưỡng để tăng thêm hương vị của món ăn.