DẦU DỪA VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Tham gia
25/8/2016
Bài viết
0
Từ xưa đến nay dầu dừa được biết đến là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả cho da và tóc, tuy nhiên cùng với sự ra đời của phương pháp thực dưỡng, chúng được biết đến như một loại dầu thực phẩm hỗ trợ tốt cho phương pháp này.

  1. Phương pháp thực dưỡng là gì?
Thực tế cho thấy không có quá nhiều người biết đến phương pháp này. Bởi có một thời kì chúng được xem là không hợp lí và phù phiếm. Cho đến 1982 Mỹ ném 2 quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhận Bản, người ta mới phát hiện trong khi rất nhiều người dân ở vùng đó bị nhiễm phóng xạ thì các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại khu Trung tâm điều trị bệnh theo phương pháp Ohsawa lại không hề bị nhiễm độc từ chất phóng xạ và sức khỏe vẫn ổn định. Một số tờ báo có uy tín trên thế giới như tờ Paris Match ở Pháp, tờ Life ở Mỹ, tờ Atarashiki Sekaia ở Nhật đồng loạt đăng tải về trường hợp bác sĩ Anthony Sattilaro, giám đốc Bệnh viện Methodist, bang Philadelphia (Mỹ) đã hỗ trợ điều trị bệnh ung thư xương bằng cách ăn gạo lứt + muối vừng. Từ đó phương pháp thực dưỡng Oshawa trở nên phổ biến và phát triển rộng rãi, được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận là một phương pháp phòng và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh.

Chúng ta có thể hiểu cơ bản phương pháp thực dưỡng là phương pháp ăn uống và sinh sống thuận theo tự nhiên, lấy triết lý Âm Dương của Đông phương làm nền tảng và lấy hạt cốc (như gạo lức, lúa mì lức…) làm thức ăn chính.

Phương pháp thực dưỡng Osawa không chỉ giúp bạn có cuộc sống vui khoẻ mà còn có thể hỗ trợ điều trị mọi bệnh tật từ thể xác đến tinh thần. Thực phầm chính của thực dưỡng Osawa là các loại ngủ cốc và rau củ tự nhiên đặc biệt là gạo lứt và muôí mè. Theo các nhà khoa học phương Tây thành phần của gạo lứt gồm có: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6 và các acid như: pantotenic, paraamin-obenzoic, chất canxi, sắt, magiê, xelen, glutathiôn, kali và natri… Còn trong dầu vừng (mè) có: viatamin H, E, K, tièn vitamin A, các chất phốt pho, chất béo chưa bão hoà. Chất xelen có khả năng ngăn ngừa mầm ung thư, chất glutathion phòng nhiễm bụi phóng xạ. Acid pantatenic giúp tăng chức năng của vỏ não, chống viêm da, u bướu ác tính. Vì thế, việc duy trì một chế độ ăn gồm toàn gạo lứt muối vừng sẽ rất tốt cho một số người bệnh.

D%E1%BA%A7u-d%E1%BB%ABa-v%C3%A0-ph%C6%B0%C6%A1ng-ph%C3%A1p-th%E1%BB%B1c-d%C6%B0%E1%BB%A1ng-300x240.jpg


  1. Dầu dừa thực dưỡng
Trước đây chúng ta chỉ biết đến dầu dừa với vai trò làm đẹp, sẽ là khá mới lại với nhiều người khi sử dụng chúng làm dầu nấu ăn. Tuy nhiên cùng với dầu oliu, dầu mè thì dầu dừa được các chuyên gia thực dưỡng và sức khỏe trên thế giới khuyên dùng.

Được chiết xuất từ cơm dừa tươi, không qua quy trình tinh luyện, tẩy màu và khử mùi. Khi chiên xào với nhiệt độ cao đến 177 độ C, cấu trúc hoá học của sản phẩm không thay đổi và không sinh ra độc tố gây hại cho sức khoẻ như dầu ăn thông thường. Do đó, dầu dừa thường được dùng trong nấu ăn thay cho các loại dầu như dầu ô liu, dầu cải, dầu đậu nành, bơ hoặc sữa…

Có thể sử dụng dầu dừa cho các món xào hoặc nướng rau của sẽ làm tăng hương vị của thức ăn cũng như không gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt các sản phẩm dầu dừa thực dưỡng với công nghệ hiện đại không chứa gluten, hexane, transfat và không biến đổi gien.

Việc áp dụng phương pháp thực dưỡng thay thế thực đơn mỗi ngày sẽ là một câu chuyện khá khó khăn với sự nhàm chán của gạo lứt và muối vừng (mè). Với phương pháp thực dưỡng hiện đại chúng ta có thể kết hợp các món rau củ đi kèm món chính và sử dụng các loại dầu như oliu, dầu mè và dầu dừa thực dưỡng để tăng thêm hương vị của món ăn.
 
×
Quay lại
Top