Công thức làm gà rán KFC tại nhà bằng bếp chiên nhúng

cutoi36

Banned
Tham gia
28/10/2016
Bài viết
0
Món gà KFC luôn là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là các bạn nhỏ. Gà giòn, ngấm vị, thịt mền không nhũn, thơm phức.
Bán buôn bếp chiên đơn, đôi Eton (01626 494 794): facebook.com/bepchieneton
Chưa làm thì cứ nghĩ cách làm rất khó, nhưng với công thức dưới đây với trợ thủ đắc lực là bếp chiên nhúng của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tự làm được những miếng gà rán KFC ngay tại gian bếp của mình:
Nguyên liệu cho món gà rán KFC 5 người ăn gồm: 1kg thịt đùi và cánh gà, 50g bột mì, 50g bột chiên xù, 20g bột năng, 2 trứng gà. Muối, hạt nêm, bột tỏi, bột ớt; tương cà hoặc tương ớt...

17361639_1741292699516451_3925197015178831480_n.jpg

Dùng bếp chiên nhúng giúp gà giòn, ngấm vị, thịt mền không nhũn, thơm phức

Cách làm: Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo, khứa vài đường trên miếng thịt để khi ướp gia vị thịt sẽ nhanh ngấm hơn. Riêng đối với đùi, bạn nên trần sơ qua để thịt nhanh chín.
- Trộn hỗn hợp gia vị= 2 thìa cafe muối+ 1/2 thìa café bột tỏi+ 1/2 thìa café hạt nêm. Sau đó cho thịt đùi và cánh gà ướp với hỗn hợp trên trong khoảng 3-4h.
- Trộn bột mì, bột năng, bột ớt lẫn với nhau và 1/2 thìa cà phê muối vào 1 bát to. Sau đó bạn cho chỗ bột này vào túi nilon hoặc hộp nhựa có nắp đậy, cho thịt gà vào, lắc nhiều lần để bột bám đều vào thịt gà.

Tiếp tục lăn từng miếng gà qua lòng đỏ trứng. Lòng đỏ trứng sẽ giúp thịt bám bột hơn.
- Đối với bột chiên xù thì bạn đổ ra một cái đĩa riêng và đập một quả trứng gà ra bát. Sau đó, lăn gà qua bột chiên xù.
- Khởi động bếp nhà hàng, đổ ngập dầu. Khi dầu đã nóng thì cho thịt gà vào rán, chiên vàng đều thì gắp ra, để ráo bớt dầu.

17190608_1741292882849766_5696812666140898308_n.jpg

Bếp chiên nhúng đơn
Bán buôn bếp chiên đơn, đôi Eton (01626 494 794): facebook.com/bepchieneton
Ghi chú:
- Nếu bạn có ý định mua bếp chiên nhúng nên chọn loại Etonvới thiết kế nhỏ gọn, dùng điện 220V/50Hz, công suất: 2.5kw, dung tích: 5.5L đáp ứng mọi yêu cầu chiên rán của gia đình bạn.Hoặc rất phù hợp với những quán ăn, nhà hàng loại nhỏ.
- Nếu không có bếp chiên nhúng thì bạn có thể dùng loại chảo có lòng sâu để rán dễ hơn.Và đặc biệt khi rán bạn không nên cho quá nhiều miếng thả vào cùng lúc vì như thế thịt sẽ không được ngon.
 
×
Quay lại
Top