Cách làm kẹo dẻo siêu ngon 100% thành công

Choco Kawaii Writer

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/12/2023
Bài viết
161
Cách làm kẹo dẻo:

Nguyên liệu:


  • 200gr đường cát trắng
  • 50ml nước
  • 100ml nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê vani
  • 1 thìa bột gelatin
  • 2 lòng trắng trứng
  • Màu thực phẩm (tùy thích)
Cách làm:

  1. Đun nóng đường cát, nước, nước cốt chanh, muối và vani trong một nồi nhỏ trên bếp, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Đổ hỗn hợp ra một bát khác và để nguội.
  3. Cho bột gelatin vào một bát nhỏ và đổ một ít nước lạnh vào, khuấy đều cho đến khi bột gelatin nở.
  4. Đun cách thủy bát gelatin cho đến khi gelatin tan hết.
  5. Đổ gelatin đã tan vào bát hỗn hợp đường và khuấy đều.
  6. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
  7. Cho hỗn hợp đường và gelatin vào lòng trắng trứng và đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông và sệt lại.
  8. Thêm màu thực phẩm vào hỗn hợp và khuấy đều.
  9. Đổ hỗn hợp vào khuôn kẹo dẻo và để đông trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
  10. Sau khi kẹo dẻo đông cứng, lấy kẹo ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ.
Mẹo làm kẹo dẻo:

  • Để kẹo dẻo có màu sắc đẹp, bạn có thể sử dụng màu thực phẩm dạng gel hoặc dạng bột.
  • Nếu không có khuôn kẹo dẻo, bạn có thể đổ hỗn hợp vào một khay nướng và cắt thành miếng vuông hoặc chữ nhật khi kẹo đông.
  • Kẹo dẻo có thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 1 tuần.
 
×
Quay lại
Top