Cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu

hatnhaminh

Thành viên
Tham gia
16/1/2023
Bài viết
1
Bước 1: Sơ chế hạt dẻ Trước khi bắt tay học theo cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải mang hạt dẻ đi sơ chế, hãy rửa sạch hạt dẻ với nước khoảng 2 – 3 lần, sau đó mới gâm khoảng 15 phút rồi mới vớt ra để ráo nhé.

Mẹo sơ chế:

Việc cắt dọc sẽ giúp hạt dẻ của bạn dễ bóc hơn sau khi nướng và giúp hạt dẻ chín đều hơn.



Cách sơ chế hạt dẻ​

Bước 2: Nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng bắt tay cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu nè. Trước khi rang thì nhớ làm nóng nồi chiên không dầu 10 phút 170 độ nhé.

Khi nồi đã nóng, bạn mở nồi và cho hạt dẻ vào lòng nồi chiên, set nhiệt 160 độ – 200 độ trong 10 – 20 phút. Trong lúc nướng hạt dẻ, bạn có thể mở ra để kiểm tra và ăn thử xem đã vừa độ chín mà bạn mong muốn hay chưa.

Thực tế để biết cách làm hạt dẻ rang bơ khá là dễ thực hiện và chỉ cần nướng khoảng 15 phút là đã khá ổn rồi, tùy công suất mỗi nồi mà bạn cài đặt sao cho hợp lý nha. Khi hạt dẻ chín thì nó sẽ có mùi thơm đặc trưng, bùi bùi cực ngon.

Khi hạt dẻ chín được khoảng 90%, bạn hãy mở nồi ra, cho khoảng 30 gram bơ vào trộn đều cùng hạt dẻ và set nhiệt 180 độ 3 – 5 phút là món ăn đã hoàn thành.
hat-de-rung-5-1570.jpg

Cách bảo quản hạt dẻ sau khi rang

Cách làm hạt dẻ rang bơ
bằng nồi chiên không dầu thì dễ rồi, nhưng mà bảo quản như thế nào để cho được lâu nhỉ? Rất nhiều bạn thường có thói quen nướng khoảng 500 gram đến 1 kg hạt dẻ mỗi lần để ăn dần, khi nào thèm thì có món thưởng thức luôn chứ không phải chờ lâu.

Vậy, làm thế nào để giữ cho hạt dẻ luôn giòn, thơm ngậy mùi bơ như lúc vừa nướng xong? Để bảo quản hạt dẻ rang bơ, bạn chỉ cần cho hạt dẻ đã nướng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilong hoặc túi zip, đảm bảo không có không khí lọt vào là được.

Kinh nghiệm mua hạt dẻ ngon để rang

Yếu tố quyết định đến sự thành công công thức cách làm hạt dẻ rang bơ bằng nồi chiên không dầu chính là phần nguyên liệu. Hãy cùng Hạt Nhà Mình điểm qua nhé

  • Hãy chọn hạt dẻ có màu nâu hoặc đỏ nâu, màu sắc đều màu, không bị loang lổ, phần vỏ bóng
  • Phần nhân hạt dẻ khi bóc ra có màu trắng ngà, đều màu, không bị đốm đen và thơm mùi đặc trưng. Hạt dẻ tươi phần nhân sẽ có độ chắc, khi ăn có thể cảm nhận được vị béo tự nhiên.
  • Khi mua hạt dẻ, bạn có thể lắc nhẹ xem hạt có phát ra tiếng kêu không. Nếu có tiếng động thì là hạt dẻ còn tươi.
  • Tuyệt đối không nên mua hạt dẻ bị trầy xước, bong tróc, xỉn màu. Vì rất có thể đây là hạt dẻ đã để lâu ngày, bị hỏng không ăn được.
Và trên đây là cách làm hạt dẻ rang bơ siêu ngon bằng nồi chiên không dầu mà bạn cần nên biết. Hãy theo dõi chúng mình để biết thêm những cẩm nang dinh dưỡng mới nhất nhé
 
×
Quay lại
Top